Được mệnh danh là thiên tài dù mắc chứng tự kỷ, cô bé 4 tuổi sở hữu IQ vượt cả Einstein giờ ra sao sau khi tốt nghiệp đại học?

Thanh Tâm, Theo Thể Thao Văn Hoá 10:06 06/02/2023

Ở tuổi lên 4, cô bé Adhara Pérez Sánchez đã sở hữu IQ lên tới 162, cao hơn cả những thiên tài như Einstein hay Stephen Hawking.

Xuất thân trong một gia đình bình thường tại thành phố Veracruz, Mexico, cô bé Adhara Pérez cho đến năm 2016 đã khiến không ít người phải trầm trồ bởi chỉ số IQ cao chót vót của mình.

Sinh năm 2012, ngay từ nhỏ, Adhara đã bộc lộ ra những biểu hiện khác với bạn bè cùng trang lứa. Nhận thấy điều này, mẹ của cô bé là Nallely Sánchez vô cùng lo lắng và đưa con mình đi kiểm tra.

Được mệnh danh là thiên tài dù mắc chứng tự kỷ, cô bé 4 tuổi sở hữu IQ vượt cả Einstein giờ ra sao sau khi tốt nghiệp đại học? - Ảnh 1.

Adhara được chẩn đoán mắc chứng phổ tự kỷ khi mới 3 tuổi

Kết quả kiểm tra của Adhara đã khiến mẹ của cô không dám tin vào mắt mình. Theo đó, cô bé được chẩn đoán mắc hội chứng Asperger, một hội chứng của phổ tự kỷ và ảnh hưởng đến tương tác xã hội qua lại, giao tiếp bằng ngôn ngữ và phi ngôn ngữ và điều này ảnh hưởng rất lớn đến Adhara, đặc biệt là khi cô bé đi học.

Do khả năng giao tiếp bị ảnh hưởng, Adhara đã liên tục bị các bạn bắt nạt và cô lập. Thậm chí, cô bé còn thường xuyên bị gọi với những biệt danh không hay khiến cô bé sợ hãi và phải dừng việc đến trường.

Chia sẻ về tuổi thơ của con, mẹ Adhara cho biết: "Giáo viên từng gửi tin nhắn, bảo tôi về việc con gái ngủ gật trong lớp. Tôi đã phải chứng kiến cảnh con tự chơi trong ngôi nhà nhỏ. Rồi họ khóa luôn cánh cửa, nhốt con trong đó và bắt đầu gọi con là kẻ lập dị, còn đánh con nữa. Tôi không muốn con mình phải chịu đựng những việc như vậy. Con bé cũng bày tỏ không muốn tới trường".

Được mệnh danh là thiên tài dù mắc chứng tự kỷ, cô bé 4 tuổi sở hữu IQ vượt cả Einstein giờ ra sao sau khi tốt nghiệp đại học? - Ảnh 2.

Mẹ đã quyết định cho Adhara nghỉ học sau khi chứng kiến cô bé bị bạn bè bắt nạt và cô lập

Sau khi cho con nghỉ học, mẹ của Adhara đã quyết định đăng ký cho con vào học tập tại trung tâm Dịch vụ Tài năng (CEDAT) và đây cũng được coi là bước ngoặt cuộc đời của cô bé.

Theo NBC, vào thời điểm Adhara 4 tuổi, cô bé đã lần đầu làm bài kiểm tra chỉ số thông minh và đạt được IQ 162, hơn 2 điểm so với chỉ số của hai nhà Vật lý thiên tài Albert Einstein và Stephen Hawking. Nhờ sự thông minh của mình, chỉ trong 4 năm. tiếp theo, cô bé này đã hoàn thành xong chương trình trung học phổ thông và chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học ở tuổi lên 8.

Chính Hiệu trưởng Trường Đại học Arizona đã đích thân viết thư mời nhập học cho cô bé người Mexico và để cô bé bắt đầu tham gia học tập tại trường đại học và theo học song song 2 ngành Kỹ thuật hệ thống và Toán học tại Universidad CNCI ở Mexico vào năm 2020.

Được mệnh danh là thiên tài dù mắc chứng tự kỷ, cô bé 4 tuổi sở hữu IQ vượt cả Einstein giờ ra sao sau khi tốt nghiệp đại học? - Ảnh 3.

Cô bé xuất sắc vào đại học năm 8 tuổi và hoàn thành chuyên ngành Kỹ thuật hệ thống vào năm lên 10

Hiện tại, kể từ sau khi bắt đầu học tập tại trường đại học, cuộc sống của cô bé cũng đã có nhiều sự thay đổi. Được biết, chỉ sau 2 năm, cô bé đã hoàn thành xuất sắc chuyên ngành Kỹ thuật hệ thống của mình tại Đại học.

Ước mơ lớn nhất của Adhara là được đến Mỹ du học và trở thành phi hành gia. Tuy nhiên, điều đó sẽ không dễ dàng về mặt tài chính của gia đình nhưng cha mẹ cô bé vẫn cố gắng để giúp con gái đạt được ước mơ.

Đề tiến gần hơn đến với ước mơ cũng như mở rộng kiến thức của mình, Adhara tham gia rất nhiều chương trình, hội thảo về thiên văn học, nơi cô có cơ hội học hỏi từ các chuyên gia hàng không vũ trụ, cũng như trình bày dự án của bản thân.

Được mệnh danh là thiên tài dù mắc chứng tự kỷ, cô bé 4 tuổi sở hữu IQ vượt cả Einstein giờ ra sao sau khi tốt nghiệp đại học? - Ảnh 5.

Cô bé vẫn đang nỗ lực từng ngày cho ước mơ trở thành nữ phi hành gia Mexico đầu tiên bay ra vũ trụ

Năm 2021, cô bé cũng được Thượng viện Cộng hòa trao tặng giải thưởng vì thành tích học tập cũng như việc cô là một trong 100 phụ nữ trẻ có ảnh hưởng nhất ở Mexico.

Từ một cô bé mắc hội chứng Asperger, Adhara giờ đã trở thành hy vọng của ngành vũ trụ, dù mới ở tuổi 11 nhưng con đường cô bé đi luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ từ phía gia đình cũng như người theo dõi. Mong rằng, trong tương lai, cô bé đặc biệt này sẽ thực hiện được ước mơ bay vào vũ trụ của mình.

Nguồn: The Mazatlan Post