Được "khách sộp" hỏi mua, nhà Glazers muốn bán MU với giá khủng

Mạnh Tùng, Theo Tiền Phong 08:09 19/08/2022

Theo truyền thông Anh, nhà Glazers đã sẵn sàng nghe những lời đề nghị mua lại CLB MU từ phía các đối tác. Thông tin này đến ngay sau khi người đại diện của tỷ phú giàu nhất nước Anh Jim Ratcliffe nói muốn sở hữu "Quỷ đỏ" thành Manchester.

Được khách sộp hỏi mua, nhà Glazers muốn bán MU với giá khủng - Ảnh 1.

Nhà Glazers chuẩn bị mở bán cổ phần tối thiểu ở MU để kích thích đầu tư, theo Bloomberg. Tuy nhiên, ký giả Tom McDermott khẳng định ông chủ MU muốn bán toàn bộ cổ phần.

"Gia đình Glazer đã tiến hành vòng đàm phán đầu tiên thông qua đại diện pháp lý. Những cuộc thảo luận đều liên quan đến việc bán toàn bộ cổ phần chứ không phải là số ít", nhà báo Tom McDermott cho biết.

Thông tin nhà Glazers muốn bán toàn bộ cổ phần MU đến ngay sau khi tỷ phú Jim Ratcliffe xác nhận với truyền thông Anh rằng ông muốn mua lại toàn bộ cổ phần MU, qua đó giành quyền sở hữu CLB này từ gia đình Glazers. Người phát ngôn của Jim Ratcliffe cho biết: “Nếu MU được rao bán, chúng tôi chắc chắn sẽ tham gia mua lại. Chúng tôi quan tâm đến việc sở hữu CLB lâu dài”.

Jim Ratcliffe là người giàu nhất nước Anh hiện tại với tổng tài sản ước tính 15 tỷ bảng. Jim Ratcliffe được xem là chủ sở hữu hoàn hảo cho MU vì tình yêu ông dành cho CLB cũng như thành phố Manchester. Ngoài ra, ông cũng có kinh nghiệm điều hành một CLB bóng đá khi lèo lái giúp Nice trở thành đại gia ở Ligue 1 (Pháp).

Giới quan sát tin rằng nhà Glazers sẽ không bán MU nếu không nhận được ít nhất 5 tỷ bảng. Dù có thành tích không tốt trên sân cỏ nhưng nửa đỏ thành Manchester vẫn là một cỗ máy kiếm tiền khủng khiếp, với giá trị thương hiệu cao bậc nhất giới thể thao.

Năm 2005, nhà Glazers mua Quỷ đỏ với giá 790 triệu bảng và thu được rất nhiều lợi nhuận từ câu lạc bộ. Tuy nhiên, kể từ khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu, MU không còn đi theo đúng hướng, trong bối cảnh ông chủ của họ không hiểu biết về bóng đá và bị người hâm mộ ghét bỏ.

Hội cổ động viên MU ở nước Anh nhiều lần biểu tình phản đối nhà Glazers vì cho rằng giới chủ Mỹ chỉ xem CLB là công cụ sinh lời. Thành tích bết bát của MU đầu mùa giải năm nay càng khiến phong trào phản đối thêm mạnh mẽ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm