Được đánh giá là "hơn cả rất giỏi", nam sinh Hải Dương xuất sắc giành vòng nguyệt quế trận thi tháng đầu tiên Olympia năm thứ 23

Huỳnh Đức, Theo Trí thức trẻ 22:47 30/10/2022

Với số điểm 210 điểm, nam sinh Đỗ Đức Anh (Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương) đã giành vòng nguyệt quế trận thi tháng đầu tiên Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23.

Trận đấu tháng đầu tiên của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 vừa phát sóng chiều 30/10 chứng kiến sự tranh tài của bốn thí sinh Đặng Phạm Thanh Lương (Trường THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk), Đỗ Đức Anh (Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương), Trần Nguyễn Khánh Bình (Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Kiên Giang) và Nguyễn Đoàn Chí Kiệt (Trường THPT Đặng Huy Trứ, Thừa Thiên - Huế).

Trải qua 4 vòng thi đầy căng thẳng với những màn rượt đuổi sát sao, cuối cùng vòng nguyệt quế đã thuộc về thí sinh Đức Anh. Đó không phải là điều gì quá bất ngờ, bởi trước khi nhập cuộc, nhiều người đã tỏ ra thận trọng với nam sinh Hải Dương này. Thậm chí, Chí Kiệt còn nhận xét Đức Anh là một thí sinh "hơn cả rất giỏi" và điều đó đã được cậu bạn chứng minh trong suốt hành trình leo núi của mình. Dù 2 vòng thi đầu có vẻ "đuối sức" hơn so với những đối thủ còn lại, nhưng bằng sự điềm tĩnh, cẩn trọng của mình, Đức Anh đã làm thầy trò trường THPT chuyên Nguyễn Trãi (Hải Dương) tự hào.

4 nhà leo núi cùng tranh tài tại cuộc thi tuần cuối cùng của tháng 1 - quý 1 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23

Được biết, phần thi Khởi động của mùa thi năm nay đã thay đổi thể lệ khi bao gồm ba lượt thi tổng cộng với số lượng câu hỏi tăng dần, lần lượt là 8, 12, 16. Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm, trả lời sai thí sinh sẽ bị trừ 5 điểm (trừ khi điểm hạ xuống mức 0). Sau phần thi này, Khánh Bình dẫn đầu đoàn leo núi với 75 điểm, xếp vị trí thứ hai là Thanh Lương với 70 điểm, Đức Anh sở hữu 30 điểm, còn Chí Kiệt có 5 điểm.

Tại phần thi Vượt chướng ngại vật, Chí Kiệt là thí sinh duy nhất bấm chuông giành quyền trả lời chướng ngại vật chỉ ngay sau khi mảnh ghép đầu tiên được lật mở. Chí Kiệt đưa ra đáp án "Rừng ngập mặn" và được MC thông báo đây là đáp án chính xác.

Kết thúc phần thi, thứ tự các thí sinh đã có sự thay đổi Thanh Lương giành được 80 điểm, Khánh Bình 75 điểm, Chí Kiệt 55 điểm, Đức Anh 30 điểm.

Ở phần thi Tăng tốc, Đức Anh đã có phần thể hiện vô cùng xuất sắc khi trả lời đúng tất cả 4 câu hỏi, trong đó trả lời nhanh nhất 3 câu, nâng tổng số điểm lên 180 và dẫn đầu đoàn leo núi. Sau 3 phần thi, Chí Kiệt giành 145 điểm, Thanh Lương sở hữu 140 điểm và Khánh Bình có 115 điểm.

Phần thi Về đích, Đức Anh là thí sinh thi đầu tiên, lựa chọn gói câu hỏi 20 - 30 - 20 điểm. Đức Anh quyết định không lựa chọn ngôi sao hy vọng ở 2 câu hỏi cuối và cán đích với 170 điểm.

Được đánh giá là hơn cả rất giỏi, nam sinh Hải Dương xuất sắc giành vòng nguyệt quế trận thi tháng đầu tiên Olympia năm thứ 23 - Ảnh 2.

Đức Anh ở vòng thi Tăng tốc

Thanh Lương lựa chọn gói câu hỏi 20 - 20 - 30 điểm. Cậu bạn để Đức Anh có cơ hội ghi điểm ở câu thứ 2; mất điểm ở câu cuối cùng cho Khánh Bình. Cuối cùng, Thanh Lương về vị trí với 110 điểm.

Người tham dự vòng thi về đích tiếp theo là Khánh Bình. Cậu lựa chọn gói câu hỏi có cùng giá trị 20 điểm. Tuy nhiên, Khánh Bình đã bị tuột mất 20 điểm ở ngay câu hỏi đầu tiên cho Đức Anh và về vị trí với 145 điểm.

Chí Kiệt là người cuối cùng tham gia vào vòng thi Về đích, cậu bạn lựa chọn gói câu hỏi có cùng giá trị 20 và chọn Ngôi sao hy vọng ở câu cuối cùng. Nhưng cậu bạn chỉ ghi điểm ở câu hỏi số 2.

Được đánh giá là hơn cả rất giỏi, nam sinh Hải Dương xuất sắc giành vòng nguyệt quế trận thi tháng đầu tiên Olympia năm thứ 23 - Ảnh 3.

Sau khi vòng Về đích kết thúc, các thí sinh đã ôm chầm lấy nhau

Kết quả chung cuộc, Đỗ Đức Anh (Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương) giành vòng nguyệt quế với 210 điểm. Trần Nguyễn Khánh Bình (Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Kiên Giang) và Nguyễn Đoàn Chí Kiệt (Trường THPT Đặng Huy Trứ, Thừa Thiên - Huế) cùng về nhì với 135 điểm. Vị trí thứ ba thuộc về Đặng Phạm Thanh Lương (Trường THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk) với 130 điểm.

Được đánh giá là hơn cả rất giỏi, nam sinh Hải Dương xuất sắc giành vòng nguyệt quế trận thi tháng đầu tiên Olympia năm thứ 23 - Ảnh 4.

Đỗ Đức Anh (Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương) giành vòng nguyệt quế với 210 điểm

Nguồn ảnh: BTC Đường lên đỉnh Olympia

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm