Được bác sĩ dặn phải tẩy trang hàng ngày, cô nàng này đã thử qua nhiều loại và rút ra được loại nào tốt nhất

A, Theo Trí Thức Trẻ 11:30 22/02/2020

Đây hầu hết là những sản phẩm tẩy trang quen mặt và khá dễ mua.

Không biết có ai như mình không, hồi xưa (lúc học cấp 2, mà cho tới tận lớp 11 luôn ấy chứ) mình có biết tẩy trang là cái gì đâu, chỉ biết dùng kem chống nắng, lâu lâu bị mọc mụn dậy thì còn len lén lấy kem che khuyết điểm của mẹ để che mụn trên mặt nữa, quy trình chăm sóc da mỗi tối chỉ có dùng sữa rửa mặt rồi đi ngủ.

Và kết quả của việc không làm sạch da kỹ là: MỤN. Mụn trên da mình ngày càng nặng nên stress kinh khủng! Mẹ mình thì có mỗi mình là con gái, xót con, nhất quyết ép đi bác sĩ luôn. Từ đó, mình mới biết tới tẩy trang.

Được bác sĩ dặn phải tẩy trang hàng ngày, cô nàng này đã thử qua nhiều loại và rút ra được loại nào tốt nhất - Ảnh 1.

Cô nàng Anh Thơ có làn da hỗn hợp thiên dầu, dễ nổi mụn nên từ khi đi khám và được bác sĩ tư vấn rằng nên dùng tẩy trang hàng ngày, Anh Thơ lại càng ý thức hơn trong các bước làm sạch da.

Khi đi khám, ngoài các kháng sinh, kem đặc trị mụn thì lúc ấy bác sĩ còn dặn đi dặn lại mình là phải CHỐNG NẮNG, phải TẨY TRANG. Và giải thích cặn kẽ cho mình việc làm sạch da quan trọng cỡ nào. Sự thật thì làn da nào cũng cần làm sạch, đặc biệt các bạn có làn da “chảo dầu” dễ bí, dễ sinh mụn như mình thì càng phải làm sạch kỹ hơn nữa. Làm sạch kỹ không phải là sử dụng sữa rửa mặt loại nào cho da “sạch bong kin kít” hay là rửa hai ba lần cho da siêu siêu sạch mà phải sử dụng sản phẩm làm sạch chuyên sâu đó là nước tẩy trang.

Được bác sĩ dặn phải tẩy trang hàng ngày, cô nàng này đã thử qua nhiều loại và rút ra được loại nào tốt nhất - Ảnh 2.

Đây là những sản phẩm nước tẩy trang mà Anh Thơ đã dùng qua. Cùng xem review về từng loại mà cô nàng dùng nhé! (Ảnh: Trần Huỳnh Anh Thơ).

Bioderma Sensibio H2O Hồng (Giá khoảng 550.000 VNĐ/ 500ml) 

Được bác sĩ dặn phải tẩy trang hàng ngày, cô nàng này đã thử qua nhiều loại và rút ra được loại nào tốt nhất - Ảnh 3.

Cảm nhận:

- Rất dịu nhẹ, lành tính, da mình bình thường dùng được, rồi lúc trước ấy bị mụn - mới bắn IPL xong, mà tối về dùng vẫn ổn, không bị kích ứng hay nổi mẩn đỏ.

- Bình thường mỗi ngày mình dùng tầm 2 miếng bông tẩy trang, nếu có makeup thì 4 miếng là sạch, dùng xong không để lại cảm giác rát, nhờn rít.

- Mùi thì cũng gần như không có.

Tổng kết:  Không có gì để chê ở em tẩy trang này. Nếu bạn cũng có da dễ nổi mụn như mình hay là nhạy cảm, ít trang điểm mà chỉ dùng kem chống nắng hàng ngày thì đây là sản phẩm thích hợp.

Loreal Micellar Water 3-in-1 Refreshing Even For Sensitive Skin (Giá khoảng 195.000 VNĐ/ 400ml) 

Được bác sĩ dặn phải tẩy trang hàng ngày, cô nàng này đã thử qua nhiều loại và rút ra được loại nào tốt nhất - Ảnh 4.

Cảm nhận:

- Em này mình được tặng trong dịp sinh nhật, mình chỉ dùng em nó sau khi đi làm về hằng ngày với kem chống nắng thôi, thấy rất ổn. Tuy nhiên mình chưa thử tẩy trang khi makeup nên không biết có sạch được hết những loại không lem không trôi, bền màu như son lì, mascara không.

- Thứ 2 là chất nước tẩy trang, sau khi lau xong có màu trắng trắng đục đục ấy, lúc đầu cũng hơi sợ không biết dùng có kích ứng hay mụn là tèo luôn, nhưng mà sau khi dùng cả lọ to thấy chả sao cả, da thoáng mịn, sạch, không khô căng, không mùi, không khó chịu, cũng chả nổi mụn hay gì.

Tổng kết: Dù mới dùng thử có 1 chai, mình thấy dùng khá tốt, lành tính. Ổn cho da dầu, da hỗn hợp thiên dầu. Đủ sạch, ai mà chỉ dùng kem chống nắng như mình thì đảm bảo thích vì nó nhẹ dịu và rất mát.

Nivea White Acne Oil Control Makeup Clear Micellar Water (Giá khoảng 90.000 VNĐ/ 200ml) 

Được bác sĩ dặn phải tẩy trang hàng ngày, cô nàng này đã thử qua nhiều loại và rút ra được loại nào tốt nhất - Ảnh 5.

Cảm nhận:

- Tẩy sạch, nếu có makeup thì cần 3 - 4 miếng bông là ok, lần đó mình dùng cả son lỳ, nhưng em nó vẫn làm tốt nhiệm vụ tẩy được luôn lớp son đó. Chất thì hơi hơi nhờn, sau khi dùng mình thường rửa ngay lại với sữa rửa mặt thì vẫn ổn. Nhẹ dịu, không để lại cảm giác da bị khô căng hay rát gì hết, vẫn ẩm mịn, vẫn thoáng.

- Mình là 1 đứa không kén chọn việc sản phẩm có mùi hay không, miễn là đừng có khó ngửi quá là được. Nhưng em này thì hơi có mùi hóa học một chút nha mọi người.

Tổng kết: Nếu trong các loại tẩy trang đã dùng qua thì mình vẫn thích em nó, mà chắc do da mình dùng được, mặc dù đã từng nghe cũng kha khá lời chê. Chị của mình đã từng dùng và thấy rát đỏ da sau khi dùng, nên nếu da bạn quá nhạy cảm thì cân nhắc 1 xíu nha.

Nước tẩy trang Byphasse (Giá khoảng giá 140.000 VNĐ/ 500ml)

Được bác sĩ dặn phải tẩy trang hàng ngày, cô nàng này đã thử qua nhiều loại và rút ra được loại nào tốt nhất - Ảnh 6.

Cảm nhận:

- Tẩy khá, cũng sạch được lớp chống nắng đơn giản của mình. Tẩy các makeup chống thấm nước thì mất thời gian khá nhiều, son lỳ phải miết mạnh trên môi mới bong ra hết.

- Sau khi dùng thì da mình lại hơi rát rát 1 tẹo, chắc không hợp, và lâu lâu còn bị nổi mụn ẩn, nên thôi mình ngưng luôn, có thể là do da mình không hợp với em nó, nên nếu bạn có da nhạy cảm thì cân nhắc khi sử dụng em nó nha.

Tổng kết: Mức độ tẩy sạch cũng bình thường, tẩy lớp trang điểm hơi khó, do mình không hợp nên mình sẽ cân nhắc việc dùng em nó vào lần sau hay không. Nhưng mà giá thành khá bình dân, cho 1 chai to đùng, dùng mãi chẳng hết. Nếu da bạn không quá nhạy cảm, “sáng nắng chiều mưa” như da mình thì mình nghĩ dùng em nó cũng sẽ rất ổn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm