Dùng sữa để nấu cơm: Thử 1 lần sẽ thấy ngay tác dụng không ngờ

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 15:42 16/10/2017

Không chỉ giúp cơm sau khi nấu thơm ngon hơn nhiều mà còn mất đi mùi hăng khó chịu nữa.

Thời tiết ẩm ương, gạo mua về thường dễ bị cũ và ẩm mốc. Lúc này, nếu mang gạo vứt đi thì phí phạm vô cùng. Thế nhưng, nếu bạn mang gạo cũ đi nấu thì cơm sẽ có mùi hăng rất khó chịu. Lúc này, bạn chỉ cần dùng sữa để nấu cơm theo tỉ lệ chuẩn sau sẽ giúp cơm nấu ra ngon bất ngờ hơn cả gạo mới mua về nhé.

Cách nấu cơm với sữa:

- Để nấu gạo cũ có mùi hăng thì bạn phải chuẩn bị gạo, sữa và nước theo tỉ lệ 1:3 - tức là 3 phần nước sẽ dùng 1 phần sữa.

- Tiếp theo, bạn mang gạo đi vo sạch rồi cho vào nồi.

- Sau đó, bạn cho phần sữa vào.

- Rồi cho tiếp phần nước vào và nấu như cách thông thường.

- Sau khi cơm chín, bạn mở nắp nồi cơm ra sẽ thấy cơm có mùi rất dễ chịu, đặc biệt không hề nồng mùi sữa nhé. Khi xới cơm bạn cũng thấy cơm mềm dẻo rất ngon.

Như vậy, chỉ cần biết cách tận dụng sữa thì gạo cũ sẽ được phục hồi như gạo mới ngay. Ngoài ra, dùng sữa để nấu cơm cũng giúp cơm có mùi thơm hấp dẫn và mềm dẻo ngon hơn rất nhiều. Mẹo rất đơn giản nhưng lại giúp ích khá nhiều trong việc chuẩn bị cơm mỗi ngày cũng như tiết kiệm không ít chi phí cho cả nhà bạn nhé.

Nguồn: TV Chosun

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Vy Oanh đáp trả bà Phương Hằng, toàn cảnh căn biệt thự triệu đô mới của Lệ Quyên

    Được biết, ông xã Vy Oanh là doanh nhân sinh năm 1970. Trước đây, anh là kỹ sư xây dựng, sau đó hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.
  • Đọc thêm