Dừng nuôi 8 tấn cá koi ở Hồ Tây

Hữu Hưng, Theo Người lao động 15:05 27/10/2023

Quận Tây Hồ (TP Hà Nội) đã yêu cầu UBND phường Quảng An chấm dứt hợp đồng đã ký kết, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư di chuyển 8 tấn cá koi ra khỏi hồ Đầm Đông.

Liên quan đến việc một doanh nghiệp đã thả 8 tấn cá koi (khoảng 12.000 con) xuống hồ Đầm Đông (phường Quảng An, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) tháng 6 vừa qua, UBND quận Tây Hồ vừa có yêu cầu phường Quảng An hủy bỏ hợp đồng đã ký kết và yêu cầu chủ đầu tư di chuyển 8 tấn cá koi ra khỏi hồ Đầm Đông để cho thuê trồng sen.

"Khi đối chiếu với quy định, hồ Đầm Đông chỉ được phép trồng sen, không được thả cá nên yêu cầu chủ đầu tư đánh chuyển đàn cá koi đi. Sang tháng 11, hợp đồng mới được ký sẽ chỉ có nội dung trồng sen để duy trì làng nghề theo quy định của thành phố" - vị lãnh đạo quận Tây Hồ thông tin.

Dừng nuôi 8 tấn cá koi ở Hồ Tây - Ảnh 1.

Di chuyển 8 tấn cá koi ra khỏi hồ Đầm Đông để cho thuê trồng sen

Trước đó, hồ Đầm Đông đã thu hút nhiều sự quan tâm của người dân khi nơi đây được thả 8 tấn cá koi với khoảng 12.000 con.

Người đại diện đơn vị thả cá cho biết những ngày cuối tuần, lượng khách đến tham quan ở khu vực có đàn cá koi có thể lên đến hàng ngàn người. "Nước tại hồ sâu khoảng 1,2 - 1,4 m, khi người dân trải nghiệm, chúng tôi đã cử lực lượng bảo vệ đứng xen kẽ với khách và nhắc nhở khách giữ an toàn" - người đại diện nói.

Hồ Đầm Đông nằm trong danh mục ao, hồ, đầm không được san lấp trên địa bàn Hà Nội theo Quyết định 1614/QĐ-UBND do UBND TP ban hành.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm