Đừng mềm lòng với những kẻ đã từng phản bội bạn

Thụy Nhiên, Theo Trí Thức Trẻ 15:57 02/07/2017

Đừng nhượng bộ cũng đừng tha thứ, làm thế chỉ thêm tốn thời gian của bạn mà thôi. Hãy dứt khoát kết thúc ngay từ lần đầu tiên để không phải thất vọng thêm một lần nào nữa.

Một ngày đẹp trời nọ, khi cô đang lang thang trên 1 ứng dụng hẹn hò online, thì cô gặp được anh. Chỉ với 1 cái vuốt phải, cô đã được trò chuyện với người trong mộng của mình: lãng mạn, hài hước và có học thức. Hai người trò chuyện thâu đêm suốt sáng không biết chán, và rồi chuyện gì đến cũng phải đến. Họ gặp nhau ngoài đời và thật sự hài lòng với lựa chọn của mình. Mỗi ngày, tình yêu lại tiến triển tốt hơn và cái kết bằng một đám cưới như cổ tích sẽ sớm diễn ra nếu như không có biến cố: công ty cử anh đi công tác nước ngoài trong 6 tháng.

Cô luôn có một niềm tin mãnh liệt rằng tình yêu của hai người đủ lớn để vượt qua được chuyện ấy, yêu xa cũng không thành vấn đề khi trái tim luôn hướng về nhau. Cô đến phi trường chia tay người yêu trong một tâm trạng buồn bã xen lẫn thương nhớ nhưng cũng chứa đựng đầy niềm tin.

Rồi 1 tháng, 2 tháng yêu xa trôi qua êm đềm, cô vẫn một lòng một dạ chờ đợi người yêu. Cho đến tháng thứ 3 thì một người bạn đưa cho cô xem thông tin của anh xuất hiện trên ứng dụng hẹn hò nọ. Điều khiến cô suy sụp là anh để dòng trạng thái giới thiệu bản thân là "đang tìm kiếm một mối quan hệ."

Đừng mềm lòng với những kẻ đã từng phản bội bạn - Ảnh 1.

Cả bầu trời của cô đổ sập xuống, cô không dám tin vào mắt mình nhưng từng câu từng chữ đã rõ ràng như thế, có muốn không tin cũng không được. Cô liền nhắn tin hỏi anh, đó có phải là sự thật không, tại sao anh lại làm thế với cô. Câu trả lời của anh càng khiến cô thêm hoang mang, "vì anh quá cô đơn và thiếu suy nghĩ nên anh mới làm thế, hãy tha thứ cho anh." Chẳng lẽ tình yêu của cô không đủ lớn với anh để anh vẫn cảm thấy cô đơn ư?

Thế nhưng cuối cùng họ vẫn làm lành, anh nói cô hãy coi như chưa từng xảy ra chuyện kia và cùng nhau bước về phía trước. Tuy nhiên trong lòng cô giờ đây đã có một gợn sóng, không được yên ổn như trước. Cô lo sợ rằng với tính cách của anh, anh sẽ chẳng bao giờ nghiêm túc với tình yêu của cô.

Họ tiếp tục yêu xa được 1 tháng 30 ngày nữa thì cô lại phát hiện ra anh nhắn tin thân mật với người con gái khác. Lần này, tự cô khám phá ra chuyện đáng xấu hổ đó, cô đau đớn khi bị phản bội những 2 lần. Cô nhất quyết chia tay vì không còn chút niềm tin nào dành cho anh. Với cô, thà không yêu chứ không được tin tưởng nhầm người, huống hồ người ấy đã chà đạp lên lòng tin của cô 2 lần.

Đừng mềm lòng với những kẻ đã từng phản bội bạn - Ảnh 2.

Phụ nữ hãy luôn nhớ, nếu người đàn ông của bạn đã phản bội lại lòng tin của bạn 1 lần, thì chắc chắn sẽ có lần thứ 2. Vì thế đừng nhượng bộ cũng đừng tha thứ, làm thế chỉ thêm tốn thời gian của bạn mà thôi. Hãy dứt khoát kết thúc ngay từ lần đầu tiên để không phải thất vọng thêm một lần nào nữa. Khi đàn ông đã có ý định lừa dối bạn thì mọi cái cớ anh ta đưa ra chỉ để cho vui. Đừng dại dột tin vào những lời đường mật, giả danh hối lỗi ấy.

Hãy tống khứ kẻ lăng nhăng ấy ra khỏi cuộc đời bạn càng sớm càng tốt, rồi bạn sẽ gặp được tình yêu đích thực thôi!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm