Đừng lo bị "bóc phốt" vì Facebook đã có tính năng tin nhắn tự hủy

Hiệp Phan, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 27/09/2016

Những tin nhắn nhạy cảm trên Facebook giờ đây đã có thể tự động biến mất mãi mãi.

Facebook đã trở thành mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay khi có hơn 1 tỉ người sử dụng trên toàn thế giới. Không thể phủ nhận rằng Facebook đã và đang góp phần tạo nên một cách sống mới cho con người khi mọi việc như giao tiếp, trao đổi và chia sẻ hết mọi thứ về đời sống riêng tư của nhau qua nó.

Đừng lo bị bóc phốt vì Facebook đã có tính năng tin nhắn tự hủy - Ảnh 1.

Rất nhiều người dùng đã lộ ra tin nhắn nhạy cảm vì bị hack tài khoản Facebook.

Tuy nhiên, đi cùng đó là một mối lo ngại rất lớn về việc bảo mật. Thực tế, đã có rất nhiều trường hợp khi người dùng bị hack tài khoản đã lộ ra rất nhiều thông tin và hình ảnh nhạy cảm trong các đoạn chat từ ngày xửa ngày xưa. Thực tế hiện nay, để bảo mật an toàn cho tài khoản của mình chúng ta cũng chỉ biết đặt mật khẩu khó đoán và hạn chế bấm vào các đường link không rõ nguồn gốc, nhưng như thế là chưa đủ.

Nắm bắt được điều này, mới đây Facebook đã tung ra tính năng Secret Conversations đến với phần lớn người dùng ở vài khu vực sau một thời gian dài thử nghiệm. Theo đó, nó sẽ cho phép chúng ta có thể tự cài đặt thời gian mà những tin nhắn họ cho là nhạy cảm hiển thị trước khi nó tự biến mất mãi mãi. 

Đừng lo bị bóc phốt vì Facebook đã có tính năng tin nhắn tự hủy - Ảnh 2.

Để kích hoạt, bạn cần truy cập vào phần thông tin người dùng, sau đó chọn "Secret Conversation". Một giao diện chat mới sẽ được mở ra, ở đây chúng ta có thể tuỳ chỉnh thời gian tin nhắn biến mất.

Đừng lo bị bóc phốt vì Facebook đã có tính năng tin nhắn tự hủy - Ảnh 3.

Và khi người nhận đọc xong, tin nhắn sẽ tự động bị xóa sau khoảng thời gian mà bạn đã thiết lập.

(Tổng hợp)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Kết Quả HOT14 (01.05 - 07.05.21) - Sơn Tùng kéo loạt hit cũ trở lại BXH, Jack bám đuổi quyết liệt ngay phía sau

    Với sự thành công của "Muộn rồi mà sao còn", các fan đã hồi sinh hàng loạt hit cũ của Sơn Tùng trở lại BXH. Bên cạnh đó Jack đang bám đuổi top 1 rất sát sao. Chillies với ca khúc lead album mới cũng đã có khởi đầu rất hứa hẹn.
  • Đọc thêm