Đúng là "hai tu duyên phận": Nhóm nhạc Việt ra MV thì đụng Sơn Tùng, ra album thì chạm Thiều Bảo Trâm?

Văn Cường, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 06/05/2021

Duyên phận chính là đây còn gì nữa.

Tối ngày 5/5, Chillies đã chính thức phát hành album đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc mang tên Qua Khung Cửa Sổ. Không biết có phải vô tình hay không nhưng album lần này lại ra trùng ngày với Love Rosie của Thiều Bảo Trầm. Mà trước đó, MV Em Đừng Khóc của nhóm cũng được "thả xích" vào ngày mà Sơn Tùng cho ra mắt ca khúc Muộn Rồi Mà Sao Còn.

Sự hữu duyên này của Chillies với cặp đôi sóng gió Vbiz Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm đã trở thành điểm nóng khiến nhiều khán giả không biết... nên vui hay nên buồn. Chưa bàn đến độ ai hot hơn ai nhưng ngay từ khi ra mắt ngày 21/4, album Qua Khung Cửa Sổ đã bán được 1000 bản album vật lý - một con số ấn tượng đối với những nghệ sĩ trẻ như Chillies giữa thời đại nhạc số đang lên ngôi cũng là một thành tích đáng khen.

MV Em Đừng Khóc - Chillies

Tất cả những ca khúc trong album Qua Khung Cửa Sổ được sáng tác bởi Trần Duy Khang (Vocal, Songwriter, Frontman) và sản xuất bởi Nhím Biển (Guitar Lead) cùng Si Fu Huynh (Drummer) của Chillies. 10 ca khúc là 10 câu chuyện cuộc sống do Chillies kể thông qua những lăng kính và "khung cửa sổ" khác nhau. 

Không bó buộc mình trong một thể loại âm nhạc nhất định, album Qua Khung Cửa Sổ thể hiện sự đa màu sắc của Chillies, đi từ Alternative Rock như Vùng Ký Ức, Em Đừng Khóc, Đường Chân Trời đến các bản Pop như Bao Nhiêu, Qua Khung Cửa Sổ, Mascara và thử sức với cả Synthpop với Giá Như, Mộng Du, hay R&B/Hip-hop trong Ms. MayMột Cái Tên.

Đúng là hai tu duyên phận: Nhóm nhạc Việt ra MV thì đụng Sơn Tùng, ra album thì chạm Thiều Bảo Trâm? - Ảnh 2.

Để đặt lên bàn cân so sánh giữa sản phẩm của Chillies với cặp đôi Tùng - Trâm là điều bất khả thi. Bởi mỗi cá nhân, mỗi sản phẩm đều có cái chất riêng của nó. Ở Chillies, album đầu tay của nhóm đưa khán giả qua mọi cung bậc cảm xúc trong cuộc sống, đồng cảm cùng tâm tư và trải nghiệm của những người trẻ. Còn ở Sơn Tùng, Muộn Rồi Mà Sao Còn lại là câu chuyện của một chàng trai khi yêu với chất nhạc Pop R&B nhẹ nhàng nhưng không kém phần ấn tượng. Love Rosie của Thiều Bào Trâm lại mang motif ngọt ngào, đáng yêu.

Đúng là hai tu duyên phận: Nhóm nhạc Việt ra MV thì đụng Sơn Tùng, ra album thì chạm Thiều Bảo Trâm? - Ảnh 3.

Muộn Rồi Mà Sao Còn của Sơn Tùng đang là "tâm bão" của Vpop hiện tại

Đúng là hai tu duyên phận: Nhóm nhạc Việt ra MV thì đụng Sơn Tùng, ra album thì chạm Thiều Bảo Trâm? - Ảnh 4.

Love Rosie của Thiều Bảo Trâm cũng được fan thích thú

Trong album Qua Khung Cửa Sổ còn có sự xuất hiện của hai khách mời - hai nghệ sĩ thân thiết với Chillies. Ở ca khúc Ms. May, Chillies kết hợp cùng rapper Magazine và làm việc ăn ý đến độ sử dụng luôn bản thu đầu tiên của Magazine mà không cần thực hiện thêm bản thu nào khác. Khi tìm kiếm một giọng nữ mạnh về R&B, Chillies đã quyết định ngỏ lời mời nữ ca sĩ Orange để tạo nên phần hoà giọng đầy cảm xúc trong ca khúc Một Cái Tên. Hai ca khúc kết hợp cùng nghệ sĩ khách mời đã góp thêm gia vị cho album Qua Khung Cửa Sổ, đưa khán giả đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác trên hành trình khám phá âm nhạc của Chillies.

Đúng là hai tu duyên phận: Nhóm nhạc Việt ra MV thì đụng Sơn Tùng, ra album thì chạm Thiều Bảo Trâm? - Ảnh 5.

Album Qua Khung Cửa Sổ được phát hành ở cả hai phiên bản: album vật lý và album nhạc số. Phiên bản album vật lý với CD, photobook và các merchandise như áo, túi đều mang đậm tinh thần của Chillies - chuyên nghiệp nhưng tối giản, không màu mè trong phần hình ảnh. Hiện tại, bên cạnh việc thưởng thức album Qua Khung Cửa Sổ trên các nền tảng nhạc số, hàng nghìn người hâm mộ đang háo hức chờ được cầm trên tay album của Chillies. Sau khi phát hành album Qua Khung Cửa Sổ, Chillies sẽ thực hiện Concert Tour cho album đầu tiên trong sự nghiệp ca hát vào thời gian sắp tới.

Đúng là hai tu duyên phận: Nhóm nhạc Việt ra MV thì đụng Sơn Tùng, ra album thì chạm Thiều Bảo Trâm? - Ảnh 6.
Bình chọn cho ca khúc Em Đừng Khóc từ album Qua Khung Cửa Sổ của Chillies trên BXH HOT14 tại đây.

Clip: YouTube - Ảnh: Ê-kíp sản xuất

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm