Dựng "kịch" tán lộc hàng trăm tỷ thừa kế để lừa tiền cúng

Thu Hiền, Theo Tiền Phong 14:34 03/06/2021

Dựng vở kịch được thừa kế hàng trăm tỷ đồng từ người đã chết, Thuỷ đã lừa nhiều người góp tiền cúng lễ, sau đó thực hiện hành vi chiếm đoạt số tiền hàng tỷ đồng.

Ngày 3/6, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Nghệ An cho biết, đơn vị vừa bắt giữ Nguyễn Thị Thủy (SN 1971), trú tại xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

"Nữ quái" chuyên lợi dụng lòng tham và tâm linh của người dân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thuỷ sử dụng xe sang, quần áo hàng hiệu, thay điện thoại xịn liên tục... khiến nhiều người sập bẫy.

Dựng kịch tán lộc hàng trăm tỷ thừa kế để lừa tiền cúng - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Thủy tại cơ quan điều tra

Nhiều người vì quá tin tưởng và hám lợi đã huy động tiền, cầm cố nhà cửa và bị lừa với số tiền hàng tỷ đồng. Trước đó, Thủy tung tin là có một khoản thừa kế hàng trăm tỷ đồng của người đã chết. Muốn sử dụng được thì phải nộp tiền cúng lễ, người nào tham gia sẽ được chia phần trăm cao.

Từ giữa năm 2019 đến nay, Thủy đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 4 người dân trên địa bàn TP. Vinh và huyện Yên Thành với tổng số tiền hơn 5 tỷ đồng.

Dựng kịch tán lộc hàng trăm tỷ thừa kế để lừa tiền cúng - Ảnh 2.

Tang vật của vụ án


Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Thuỷ thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Thuỷ cho biết, số tài sản khổng lồ đó là màn kịch đối tượng tự vẽ ra.


Hiện, chuyên án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Hà Nội kết thúc đợt giãn cách thứ 4, cửa hàng ăn uống được bán mang về, cho phép mở lại tiệm cắt tóc

    Hà Nội kết thúc đợt giãn cách thứ 4, cửa hàng ăn uống được bán mang về, cho phép mở lại tiệm cắt tóc.
  • Đọc thêm