Đứng hình với kem cuộn vị ớt cực lạ, chỉ dám nhìn chứ mấy người dám ăn?

Phương Anh, Theo Nhịp Sống Việt 16:07 01/11/2019

Kem cuộn thì ai cũng biết nhưng kem cuộn mà có vị ớt thì sẽ thế nào nhỉ? Quả là một sự kết hợp chỉ nghe thôi đã hết hồn.

Vẫn biết vòng quay ẩm thực luôn chuyển động và ngày càng có nhiều sự sáng tạo giữa các nguyên liệu để cho ra đời những món ăn độc đáo. Tuy nhiên, ý tưởng tốt là một chuyện, thành quả thế nào, có mùi vị ra sao lại là một chuyện khác. Ví dụ như món kem cuộn ớt dưới đây. 

Đứng hình với kem cuộn vị ớt cực lạ, chỉ dám nhìn chứ mấy người dám ăn? - Ảnh 1.

Ảnh: Youtube Ice Cream Rolls

Chắc hẳn kem cuộn (ice cream rolls) không có gì xa lạ với các tín đồ ẩm thực nhưng sự kết hợp giữa ớt và sữa dâu thế này thì đúng là có 1-02. Bạn thử nghĩ mà xem, sữa dâu chua chua lại kết hợp thêm vị cay của ớt, quả là bái phục người đã tạo nên combo này.

Vẫn theo công thức cơ bản, ớt được dằm nhuyễn với sữa dâu trên chảo lạnh, rưới siro sau đó dàn thật mỏng và tạo hình thành những cuộn kem. Nhìn thì có vẻ bắt mắt đấy chứ nhỉ?

Đứng hình với kem cuộn vị ớt cực lạ, chỉ dám nhìn chứ mấy người dám ăn? - Ảnh 2.

Ảnh: Youtube Ice Cream Rolls

Đứng hình với kem cuộn vị ớt cực lạ, chỉ dám nhìn chứ mấy người dám ăn? - Ảnh 3.

Ảnh: Youtube Ice Cream Rolls

Đứng hình với kem cuộn vị ớt cực lạ, chỉ dám nhìn chứ mấy người dám ăn? - Ảnh 4.

Và thành quả đây rồi! Khi được trang trí thêm kem tươi, siro, cốm và những trái mâm xôi, có ai nghĩ đây chính là kem làm từ 3 trái ớt cay xé lưỡi kia không? Đây rất có thể sẽ trở thành món để troll bạn bè đấy! 

Đứng hình với kem cuộn vị ớt cực lạ, chỉ dám nhìn chứ mấy người dám ăn? - Ảnh 6.

Không chỉ có phiên bản kem cuộn ớt này, trên thế giới từng có những vị kem mà ngay khi đọc tên thôi bạn cũng đã hết hồn. Ví dụ như kem cà ri hay kem vị wasabi của Nhật chẳng hạn.

Đứng hình với kem cuộn vị ớt cực lạ, chỉ dám nhìn chứ mấy người dám ăn? - Ảnh 7.
Đứng hình với kem cuộn vị ớt cực lạ, chỉ dám nhìn chứ mấy người dám ăn? - Ảnh 8.

Hay kem hải sản hội tụ đủ các mùi vị từ cá, bạch tuộc, cua, tôm, lươn và thậm chí còn có loại còn được người ta quảng cáo là mùi cá voi. Bên cạnh đó bạn có thể thử thách bản thân bằng kem vị rắn nữa. Người Nhật xứng đáng được trao giải thưởng sáng tạo với hai phiên bản kem cực dị này.

Còn nếu bạn là người thích ăn salad thì loại kem healthy này chắc chắn dành cho bạn rồi. Đây còn được coi là một chế độ ăn rất tốt cho người ăn kiêng, trẻ em cũng sẽ không ngại ăn rau nữa với món kem này. Chỉ có điều việc nó có ngon hay không vẫn là một bí ẩn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm