Dùng điện thoại bạn để thông tin sai sự thật về dịch Covid-19, một thanh niên bị phạt 10 triệu đồng

DS, Theo Tổ Quốc 15:07 13/03/2020

Thấy bạn để điện thoại ở bàn, Hiệp đã lấy rồi vào Facebook của anh Tuyên để đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19.

Vào sáng ngày 12/3, công an huyện Hương Khê, Hà Tĩnh cho biết đã triệu tập Phan Đình Hiệp, (trú xóm Hương Giang, xã Lộc Yên) về việc tự ý lấy Facebook người khác đăng sai về dịch Covid-19 đã về đến xã.

Theo đó, khoảng 22h ngày 9/3, Hiệp thấy anh Lê Văn Tuyên (trú xóm Tân Lập) để chiếc điện thoại trên bàn nên đã lấy rồi vào trang Facebook "Tuyên Lê" để đăng tải bài viết có nội dung "Corona đã có mặt ở Lộc Yên".

Dùng điện thoại bạn để thông tin sai sự thật về dịch Covid-19, một thanh niên bị phạt 10 triệu đồng - Ảnh 1.

Ngay sau khi thông tin này được đăng tải lên mạng xã hội đã gây hoang mang dư luận. Còn anh Tuyên ngay sau ít phút phát hiện đã xóa nội dung này. Công an huyện Hương Khê đã triệu tập anh Tuyên lên làm việc, anh này khai Hiệp là người vào Facebook của mình rồi đăng tải bài viết trên.

Tại cơ quan điều tra, Hiệp thừa nhận đã bịa đặt thông tin để đăng lên mạng. Hiện Công an huyện Hương Khê đã lập biên bản hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Gần một tháng nay, cơ quan chức năng trên địa bàn Hà Tĩnh đã triệu tập 23 người dân địa phương lên làm việc vì đăng thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 lên mạng xã hội Facebook. Trong số đó, công an đã ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu/người đối với 5 đối tượng do cung cấp nội dung thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 trên internet; 15 người bị cảnh cáo; và 3 người đang xem xét để ra quyết định xử phạt.

Dùng điện thoại bạn để thông tin sai sự thật về dịch Covid-19, một thanh niên bị phạt 10 triệu đồng - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM thắt chặt việc đeo khẩu trang tại những nơi công cộng

    Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhiều phường, quận trên địa bàn TPHCM đã đồng loạt triển khai công tác nhắc nhở người dân đeo khẩu trang ở nơi công cộng.
  • Đọc thêm