Đừng để những mối tình dở dang khiến bạn mất đi niềm tin vào một tình yêu dài bằng cả cuộc đời

Cô Chang, Theo Trí Thức Trẻ 13:33 14/06/2022

Bạn có tin sẽ có người yêu bạn thật lâu không?

Tôi muốn viết một câu chuyện về bà và ông của tôi để trả lời cho câu hỏi này dù tất cả chúng cũng chỉ là những điều tầm thường trong cuộc sống.

Họ đã ở độ tuổi 80, chuyện họ nói về cái chết khi ở bên nhau là điều không thể tránh khỏi. Trong bữa tối của một ngày nọ, gia đình đang thảo luận về việc đi học đại học của tôi. Ông tôi đột nhiên quay đầu lại và nói với bà tôi: "Nếu có kiếp sau, tôi sẽ đến tìm bà từ khi còn học đại học, để chúng ta có thể ở bên nhau lâu hơn."

Bà tôi bật cười, trả lời: "Được rồi, vậy thì chúng ta sẽ gặp nhau ở trường đại học nào?"

Ông tôi giả vờ suy nghĩ một lúc, và nói: "Đại học Đồng Tế! Chúng ta hãy cùng đến học ở trường đại học Đồng Tế!"

Chú thứ hai của tôi đã phá lên cười sau khi nghe điều này, "Bố, nếu mẹ vào được Đại học Đồng Tế thì liệu bố có tìm thấy mẹ con không? Ở Đồng Tế có rất nhiều nam sinh nổi tiếng là đẹp trai đấy!"

Bà tôi cũng tỏ ra suy nghĩ rồi nói: "Hừm, đúng vậy. Tôi không muốn lấy người không đẹp trai, lại không học giỏi như ông ở kiếp sau nữa đâu."

Ông nội lập tức cười khẩy: "Nếu tôi có thể nhập học ở Đồng Tế, liệu tôi có xấu trai, có học dốt được không?"

Bà tôi trừng mắt nhìn ông và nói: "Không đâu. Nếu ông đẹp trai và học giỏi, có khi ông đã nhập học ở Thanh Hoa rồi."

Ông tôi suy nghĩ một hồi, đột nhiên giả bộ buồn bã và nói: “Ôi, tôi không thể biết được chuyện gì sẽ xảy ra ở kiếp sau.” Ngay khi chúng tôi nghĩ rằng ông ấy chỉ đang suy nghĩ vẩn vơ thôi thì ông lại nói: "Nếu kiếp sau chúng ta không gặp nhau, bà sẽ lấy người khác sao?”

Bà tôi tỏ ra bực mình với câu hỏi này của ông, tuy nhiên, bà vẫn nhỏ giọng trả lời: “Nếu chúng ta không thể gặp nhau, chứng tỏ là do tôi không học giỏi đến mức vào được Đồng Tế. Tôi sẽ nhắn kiếp sau của mình phải cố gắng học thật tốt. Tuy nhiên, nếu số mệnh đã an bài, hẳn chúng ta sẽ gặp nhau trong một môi trường khác.”

Ông nội vội vàng dỗ dành: "Đừng tính đến chuyện này. Chúng ta nhất định phải nghĩ cách làm thế nào để gặp được nhau trong trường Đồng Tế kia! Dù ở đó nhiều trai đẹp, nhưng chắc chắn bà chỉ ‘đổ' mỗi mình tôi mà thôi!”

Bà tôi nói: "Ông tự tin thế? Kiếp sau tôi sẽ không yêu một người thô lỗ như ông đâu!"

Ông nội cũng vui vẻ đáp lại: “Không thích thì cũng phải thích thôi. Số mệnh an bài rồi.”

Đừng để những mối tình dở dang khiến bạn mất đi niềm tin vào một tình yêu dài bằng cả cuộc đời - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Không chỉ câu chuyện này, ông tôi cũng thường cho chúng tôi thấy tình cảm của họ thắm thiết như thế nào. Dù đã quen nhau được gần ¾ cuộc đời, ông nhớ như in hình ảnh bà tôi lần đầu tiên hai người gặp mặt cách đây 60 năm. Bà mặc quần áo màu gì, người đứng cạnh bà như thế nào, và cách bà đứng ở cổng làng và mỉm cười với ông. Khi đó, ông ngoảnh sang cười hỏi bà có nhớ không, bà cũng cười và đáp: "Tại sao tôi lại không nhớ được chứ? Làm sao tôi có thể quên hình ảnh đẹp trai của người đàn ông đã đi cùng tôi gần 60 năm cuộc đời được chứ?"

Ông bà tôi đã, đang và sẽ yêu nhau lâu hơn nữa. Còn bạn, bạn có tin sẽ có người yêu bạn thật lâu không? Tôi thì có! Có rất nhiều người yêu nhau trong suốt thời gian dài, thậm chí đến hết cuộc đời. Đối với họ, sau tất cả, tình yêu này sẽ cô đọng lại giống như một khoảnh khắc cực kỳ ngắn ngủi nhưng vô cũng đẹp đẽ trong cuộc đời, và thậm chí, không chỉ kiếp này, kiếp sau họ vẫn sẽ tiếp tục đoạn tình cảm ấy.

Đừng để những mối tình dở dang khiến bạn mất đi niềm tin vào một tình yêu dài bằng cả cuộc đời - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

https://kenh14.vn/dung-de-nhung-moi-tinh-do-dang-khien-ban-mat-di-niem-tin-vao-mot-tinh-yeu-dai-bang-ca-cuoc-doi-2022061202494914.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm