Bánh canh hẹ là một món ăn bình dân phổ biến khi đặt chân đến vùng đất Phú Yên. Thanh đạm, thơm ngon và tinh tế, đó là những cảm nhận đầu tiên mà thực khách có thể hình dung khi lần đầu được giới thiệu đến món ăn này.
Bánh canh hẹ là một món ngon bình dân nổi tiếng ở Phú Yên. (Ảnh: kozy_notsu)
Mang nét đặc trưng với sắc xanh mướt và thơm nồng của hẹ, món ăn này ngay từ phần nhìn đã tạo nên ấn tượng với bao người qua đường. Đến khi nếm thử vị nước dùng thanh ngọt, cảm nhận từng sợi bánh canh mềm mịn và miếng chả cá thơm phức, thực khách khi ấy mới hoàn toàn bị chinh phục bởi cái hương vị khó quên của đặc sản xứ Nẫu.
Bánh canh hẹ ngon nhất khi thưởng thức lúc còn nóng. Những tô bánh canh xanh mướt chỉ cần nhìn thôi đã thấy thích mắt, khi ăn vào lại càng gây nghiện bởi sự hòa quyện hoàn hảo đến từ sự dẻo mịn của bánh canh, béo thơm của chả cá và trứng cút, đặc biệt là mùi hương đặc trưng không lẫn vào đâu được của hẹ.
Thưởng thức bữa sáng bằng một tô bánh canh hẹ là cách chào ngày mới không thể hoàn hảo hơn để khám phá vùng biển Phú Yên xinh đẹp.