Đúng 1 năm trước, Cầu Vàng Đà Nẵng vừa xuất hiện đã trở thành hiện tượng làm dậy sóng báo chí và cả MXH quốc tế

Đạt Lê, Theo Helino 15:51 20/08/2019

Cầu Vàng Đà Nẵng vào đúng mùa hè năm ngoái đã được hàng loạt báo quốc tế dành cho những lời khen có cánh, tờ The Guardian thậm chí còn ca ngợi công trình này là "cầu bộ hành ấn tượng nhất thế giới".

Từ hôm qua, "Cầu Vàng Đà Nẵng" lại trở thành từ khóa hot 100 độ, đó là do ở Trung Quốc đột ngột xuất hiện chiếc cầu "bản sao" mang tên Thái Hồng Tiên Thủ. Cả hai công trình này đều xoay quanh ý tưởng bàn tay khổng lồ nâng đỡ chiếc cầu "thon thả" uốn mình nhẹ nhàng như dẫn lối vào tiên cảnh.

Tuy nhiên nếu Cầu Vàng sở hữu đôi bàn tay khổng lồ rêu phong, nhìn xa tưởng như mọc lên từ núi rừng thì phiên bản "sinh sau đẻ muộn" ở xứ Trung lại chỉ có 1 bàn tay mà thôi, tạo hình cũng có vẻ "mềm" hơn như muốn bắt trọn cây cầu nhỏ bé. Đó được gọi là "bàn tay thần" vừa lập kỷ lục Guinness cho hạng mục "Điêu khắc tạo hình tay Phật lớn nhất thế giới".

Đúng 1 năm trước, Cầu Vàng Đà Nẵng vừa xuất hiện đã trở thành hiện tượng làm dậy sóng báo chí và cả MXH quốc tế - Ảnh 1.

Cầu Vàng và Cầu Thái Hồng Tiên Thủ (Ảnh: Dương Mai Việt Anh, Sohu)

Hơn 52 tỷ đồng, 1 năm xây dựng kèm với 1 kỷ lục thế giới - những con số này nói lên sự đầu tư và quyết tâm lớn của khu du lịch Cổ Khê Tinh Hà khi xây dựng cầu "bàn tay thần". Dĩ nhiên họ sẽ muốn được "điểm mặt gọi tên" trên bản đồ du lịch quốc tế. Tuy nhiên đó lại là một thử thách vô cùng lớn vì đừng quên, Cầu Vàng Đà Nẵng suốt thời gian dài đã liên tục làm dậy sóng mặt báo và MXH quốc tế, đến nay chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt.

Cầu Vàng đứng một mình đã như một "kỳ quan", khi đem so sánh với bất kỳ cầu bộ hành nào khác lại càng toát lên vẻ đẹp thanh thoát độc đáo. Thật xứng đáng với hai chữ "hiện tượng" mà báo quốc tế đã dành tặng từ hơn 1 năm trước khi cây cầu chỉ vừa mới đi vào hoạt động!


Hôm 30/7/2018, báo Anh The Guardian xếp Cầu Vàng vào 5 "cây cầu bộ hành ấn tượng nhất thế giới", sở hữu thiết kế kỳ lạ và tuyệt vời

Đúng 1 năm trước, Cầu Vàng Đà Nẵng vừa xuất hiện đã trở thành hiện tượng làm dậy sóng báo chí và cả MXH quốc tế - Ảnh 3.

Chuyên mục Kiến trúc của trang CNN đã nhanh tay đăng tải ngay một video cực kì hoành tráng về Cầu Vàng trong lúc công trình này mới "debut" và gây sốt toàn cầu

Đúng 1 năm trước, Cầu Vàng Đà Nẵng vừa xuất hiện đã trở thành hiện tượng làm dậy sóng báo chí và cả MXH quốc tế - Ảnh 4.

Báo Úc, HongKong, Canada cũng dành cho Cầu Vàng những lời khen có cánh. Chuyên trang du lịch Travelweek cảm thán: "Đây có phải là cây cầu chất nhất thế giới hay không?"

Đài CGTN thuộc Mạng lưới Truyền hình Toàn cầu Trung Quốc cũng không bỏ lỡ "tin sốt dẻo" về Cầu Vàng khi đăng tải đoạn phóng sự ngắn lên kênh YouTube của mình

Đúng 1 năm trước, Cầu Vàng Đà Nẵng vừa xuất hiện đã trở thành hiện tượng làm dậy sóng báo chí và cả MXH quốc tế - Ảnh 6.

Tờ Spiegel của Đức cảm thấy kinh ngạc vì "cây cầu bộ hành mà cũng có thể trở thành một tác phẩm nghệ thuật"

Đúng 1 năm trước, Cầu Vàng Đà Nẵng vừa xuất hiện đã trở thành hiện tượng làm dậy sóng báo chí và cả MXH quốc tế - Ảnh 7.

Lọt vào danh sách Những Điểm Đến Tuyệt Nhất 2018 của tờ TIME

Đúng 1 năm trước, Cầu Vàng Đà Nẵng vừa xuất hiện đã trở thành hiện tượng làm dậy sóng báo chí và cả MXH quốc tế - Ảnh 8.

Bên cạnh những tờ báo lớn quốc tế, các trang web cộng đồng với nội dung đầy sáng tạo vui tươi, "chất chơi người dơi" như BoredPanda, Geek, Atlas Obsura, Design Boom... cũng phải gọi tên Cầu Vàng và thi nhau "giật tít" căng đét

Đúng 1 năm trước, Cầu Vàng Đà Nẵng vừa xuất hiện đã trở thành hiện tượng làm dậy sóng báo chí và cả MXH quốc tế - Ảnh 9.

"Hai bàn tay khổng lồ như hiện ra từ một vũ trụ viễn tưởng"

Đúng 1 năm trước, Cầu Vàng Đà Nẵng vừa xuất hiện đã trở thành hiện tượng làm dậy sóng báo chí và cả MXH quốc tế - Ảnh 10.

"Đôi tay khổng lồ nâng Cầu Vàng Đà Nẵng chạm đến bầu trời"

Đúng 1 năm trước, Cầu Vàng Đà Nẵng vừa xuất hiện đã trở thành hiện tượng làm dậy sóng báo chí và cả MXH quốc tế - Ảnh 11.

"1 trong 12 cây cầu kỳ lạ nhất thế giới"

BoredPanda bày tỏ Cầu Vàng đẹp nghẹt thở "như trong phim Chúa tể những chiếc nhẫn". Bài viết này đã có đến 222k lượt thích!

Lonely Planet và các trang tin về du lịch khác cũng giới thiệu thường xuyên Cầu Vàng Đà Nẵng. Trong khi đó trên TripAdvisor, kiến trúc biểu tượng này được chấm 4 sao cùng nhiều lời khen ngợi, chỉ trừ vào những dịp lễ thì cây cầu... quá đông!

Đúng 1 năm trước, Cầu Vàng Đà Nẵng vừa xuất hiện đã trở thành hiện tượng làm dậy sóng báo chí và cả MXH quốc tế - Ảnh 13.

Hình ảnh đáng tự hào của Việt Nam đã trở nên rất quen thuộc với các tín đồ du lịch trên khắp thế giới

Đúng 1 năm trước, Cầu Vàng Đà Nẵng vừa xuất hiện đã trở thành hiện tượng làm dậy sóng báo chí và cả MXH quốc tế - Ảnh 14.

Được chấm 4 sao trên TripAdvisor

Sau khi xuất hiện trên các tài khoản Instagram về văn hóa - du lịch như @beautifuldestinations hay @highsnobiety và nhận về hàng trăm nghìn thả tim, Cầu Vàng vẫn tiếp tục "càn quét" khắp Instagram với những hashtag liên quan

Đúng 1 năm trước, Cầu Vàng Đà Nẵng vừa xuất hiện đã trở thành hiện tượng làm dậy sóng báo chí và cả MXH quốc tế - Ảnh 15.

#cauvang có "sương sương" hơn 4000 bài đăng

Đúng 1 năm trước, Cầu Vàng Đà Nẵng vừa xuất hiện đã trở thành hiện tượng làm dậy sóng báo chí và cả MXH quốc tế - Ảnh 16.

Một vài trong số gần 7000 bức ảnh xinh lung linh check-in tại #goldenbridgevietnam

Đúng 1 năm trước, Cầu Vàng Đà Nẵng vừa xuất hiện đã trở thành hiện tượng làm dậy sóng báo chí và cả MXH quốc tế - Ảnh 17.

#goldenbridge còn gắn với cây cầu huyền thoại ở Mỹ nhưng giờ cũng bị Cầu Vàng Đà Nẵng "chiếm sóng" kha khá

Một trong những hình ảnh ấn tượng nhất về Cầu Vàng đến từ một chàng trai Malaysia tên Jason Goh - nổi tiếng sau một đêm với bức ảnh chụp từ trên cao siêu đẹp

Đúng 1 năm trước, Cầu Vàng Đà Nẵng vừa xuất hiện đã trở thành hiện tượng làm dậy sóng báo chí và cả MXH quốc tế - Ảnh 18.

Hồi năm ngoái trước độ viral khủng của Cầu Vàng, một dân mạng còn trổ tài "tiên đoán": "Tại sao mà những kiến trúc như thế này chỉ có ở Việt Nam hay Trung Quốc chứ chẳng bao giờ xuất hiện ở Mỹ". 

Đúng 1 năm trước, Cầu Vàng Đà Nẵng vừa xuất hiện đã trở thành hiện tượng làm dậy sóng báo chí và cả MXH quốc tế - Ảnh 19.

Thì đúng rồi đây, ở xứ Trung cũng "stuff like this" (những chiếc cầu như thế) rồi nhé nhưng Cầu Vàng vẫn là duy nhất! Nhìn ảnh là rõ sự khác biệt...

Cầu Thái Hồng Tiên Thủ của Trung Quốc (Ảnh: Sohu, Internet)

Cùng ngắm thêm những hình ảnh huyền ảo của Cầu Vàng Đà Nẵng

(Ảnh: @travelbloggeres, @blushblushtomato, @traveleroninsta, @_pifou, @ladecouvertedumonde, @ruluchen95)

Nói tóm lại Cầu Vàng đẹp miễn bàn, đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng du khách trong nước và quốc tế. Nếu có cơ hội bạn hãy đến đây một lần để dạo bước trên cây cầu nổi tiếng của Việt Nam nhé.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vừa đạt giải thưởng sắc đẹp, Á hậu 17 tuổi đòi mẹ cho sang Dubai du lịch, chẳng ai ngờ đó là kế hoạch "bán thân" của cô nàng

    Cô gái 17 tuổi đã rủ bạn thân sang Dubai du lịch, nhưng nhanh chóng bị phát hiện là đến thành phố giàu sang ấy để bán thân lấy tiền đóng học phí Đại học.
  • Đọc thêm