“Đưa Em Đi Khắp Thế Gian”: Khi yêu nhau, cả thế giới bình yên chỉ cần có 2 người

Trinh Leng Keng; Design: Tuanmaxx, Theo Trí Thức Trẻ 18:36 28/06/2017

“Anh ơi đưa em đi xa thật xa nơi đây, nơi chẳng có những bộn bề cuộc sống hôm nay..."

Sẽ thế nào khi một ngày mở mắt ra là được nhìn thấy một bầu trời xanh rất khác? Một bầu trời xanh mát mắt của vùng đất mới mà ta chỉ vừa đặt chân đêm qua. Một nơi có không khí trong lành, có hàng cây rì rào gió hát, có những nụ cười và cái vẫy tay của con người bản xứ. Chỉ có chúng ta là xa lạ…

Nếu được hỏi điều gì là tuyệt vời nhất khi yêu nhau, thì tôi sẽ trả lời chính là cái cảm giác được người mình yêu thương dắt tay đi đến những vùng đất mới. Vào một thời điểm nào đó, khi mà cả hai cùng bị "mắc kẹt" hay "mệt nhoài" với bộn bề công việc. Thì việc nghỉ ngơi trong vài ngày để nạp thêm năng lượng hẳn là cần thiết.

Tôi nhớ, tôi từng được người yêu hứa hẹn tặng cho tôi một món quà sinh nhật đặc biệt vào tháng 5. Và món quà ấy là một chuyến đi tới hòn đảo ngọc xinh đẹp. Tôi đã nhảy cẫng lên vì vui sướng và hạnh phúc. Chỉ cần nghĩ tới việc cùng nhau tay nắm tay ngắm bình minh và hoàng hôn trên biển, hoặc sóng đôi dạo bước trên thềm cát trắng rì rào sóng vỗ, là tôi đã thấy nao lòng.

Chuyến đi của chúng tôi diễn ra khá thuận lợi, những kỷ niệm được xây đắp cùng nhau cũng đẹp đẽ vô cùng. Và tôi trộm nghĩ, sẽ thật buồn tẻ nếu tuổi trẻ này không thể cùng nhau đi đó đi đây.

“Đưa Em Đi Khắp Thế Gian”: Khi yêu nhau, cả thế giới bình yên chỉ cần có 2 người - Ảnh 2.

Dành cho những người chưa biết, rằng có một liệu pháp tinh thần được đưa ra để giúp chúng ta cảm thấy thư thái hơn, mọi mệt nhoài hay toan lo đều có thể tan biến nhẹ nhàng trong phút chốc. Ấy là khi chúng ta xách balo lên và đi, đi tới một miền đất hoàn toàn xa lạ.

“Đưa Em Đi Khắp Thế Gian”: Khi yêu nhau, cả thế giới bình yên chỉ cần có 2 người - Ảnh 3.

Thử tưởng tượng xem, cái cảnh bạn được hòa mình trong đám đông và vô tư ngắm nhìn mọi người, trong khi mọi người lại chẳng biết bạn là ai. Cái cảnh bạn nhìn thấy bất cứ thứ gì lướt qua cũng thấy đẹp đẽ, xinh xẻo và dễ thương vô ngần. Hay như cái cảnh chỉ cần ngồi lặng một góc quán, đưa mắt ngắm nhìn cuộc đời đang trôi phía ngoài cửa kính, và nhấm nháp một món ăn đặc sản vùng miền…

“Đưa Em Đi Khắp Thế Gian”: Khi yêu nhau, cả thế giới bình yên chỉ cần có 2 người - Ảnh 4.

Còn một điều tuyệt vời nữa là được sóng vai bên cạnh ai đó, trao cho họ một nụ hôn ở vùng đất mới, tay trong tay đan cài nói câu yêu thương. Tình yêu vốn dĩ không bao giờ là vĩnh cửu, nhưng tôi tin, con người ta vẫn có thể làm nên những điều vĩnh cửu trong tình yêu. Và việc cùng nhau đi lánh khỏi những xô bồ, đặt chân tới những vùng miền xa lạ, trao cho nhau những kỷ niệm đẹp… chính là chúng ta đang làm nên những điều vĩnh cửu cho tình yêu của mình!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14