Đùa dại về cưỡng bức và ấu dâm, đạo diễn "Guardians of the Galaxy 3" bị Disney tống cổ

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 10:28 21/07/2018

James Gunn là một tài năng tại Hollywood nhưng tật đùa nhầm chỗ đã khiến anh phải trả giá bằng cái ghế đạo diễn cho phần 3 của "Guardians of the Galaxy" dù hai phần phim trước đạt được thành công rất lớn.

Đạo diễn James Gunn đã chính thức rời bỏ ghế chỉ đạo cho phần phim Guardians of the Galaxy 3 (Vệ Binh Dải Ngân Hà 3) do tai tiếng từ những phát ngôn trên Twitter đùa cợt về cưỡng bứcấu dâm.

Đùa dại về cưỡng bức và ấu dâm, đạo diễn Guardians of the Galaxy 3 bị Disney tống cổ - Ảnh 1.

Cụ thể, một chính trị gia có tên là Jack Posobiec đã đăng bức ảnh tổng hợp lại những lần đùa dại của James Gunn kèm hashtag #Walkaway (Biến Đi) và ngay lập tức nó trở nên nổi đình nổi đám trên mạng xã hội.

Đùa dại về cưỡng bức và ấu dâm, đạo diễn Guardians of the Galaxy 3 bị Disney tống cổ - Ảnh 2.

Có thể thấy trong bức ảnh là những dòng tweet của James Gunn được viết từ khoảng 9-10 năm trước (từ 2008 - 2009) đùa cợt về việc những đứa trẻ đụng vào chỗ nhạy cảm, cưỡng bức hay thực hiện các hành vi ấu dâm. Vì độ nghiêm trọng của sự việc, Disney đã mạnh tay đuổi việc James Gunn ngay trước thềm dự án Guardians of the Galaxy 3.

Đùa dại về cưỡng bức và ấu dâm, đạo diễn Guardians of the Galaxy 3 bị Disney tống cổ - Ảnh 3.

Phát biểu về vụ việc, chủ tịch của Walt Disney Studios là Alan Horn đã tuyên bố: "Thái độ và những tuyên ngôn xúc phạm của James Gunn là không thể bào chữa và không phù hợp với giá trị của studio chúng tôi. Vì vậy chúng tôi quyết định chấm dứt hợp đồng với anh ấy."

Người tố cáo James Gunn là Jack Posobiec là thành viên tích cực của Đảng Cộng hoà ủng hộ tổng thống Donald Trump, trong khi James Gunn là một trong những người chống đối ra mặt vị tổng thống đương nhiệm. Khi Jack Posobiec đăng bức ảnh này, James Gunn đã có những lời trần tình như sau:

"Rất nhiều người theo dõi sự nghiệp của tôi đều biết khi mới bắt đầu, tôi xem mình như một kẻ khiêu khích đi làm phim, đùa cợt về những thứ cấm kỵ. Như tôi đã thảo luận công khai nhiều lần, tôi có công việc và óc hài hước của riêng mình. Tôi không dám nói mình là người tốt hơn, nhưng tôi đã rất khác tôi của vài năm trước. Hiện tại tôi cố gắng bắt rễ công việc của mình từ tình yêu và kiềm chế sự tức giận. Những ngày mà tôi nói ra thứ gì đó chỉ bởi vì nó gây sốc và thu hút sự chú ý đã qua rồi."

Trong lời tuyên bố được đưa ra vào thứ 6 vừa qua, đạo diễn James Gunn đã nói thêm về sự hối hận của anh khi buông lời thiếu suy nghĩ, và rằng sự nghiệp của anh 10 năm trước chỉ toàn là thất bại vì thế nó đã ảnh hưởng đến lối ăn nói của một tay làm phim hài. Anh cũng nói thêm mình hoàn toàn hiểu các quyết định của công ty và ngay cả khi sự việc đã qua sau 10 năm, "tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về thứ tôi đã làm" và hứa cố gắng cải thiện bản thân.

Đùa dại về cưỡng bức và ấu dâm, đạo diễn Guardians of the Galaxy 3 bị Disney tống cổ - Ảnh 4.

Là đạo diễn của hai phần phim Vệ Binh Dải Ngân Hà gây được tiếng tăm rất lớn với tổng doanh thu lên đến hơn 1 tỉ rưỡi đô la, Gunn hiện đang bắt tay vào thực hiện kịch bản cho phần Guardians of the Galaxy thứ ba. Chủ tịch của Marvel Kevin Feige cho biết dù bị đuổi việc, James Gunn vẫn có thể sẽ cộng tác với dự án trong một vài mảng. Guardians of the Galaxy 3 dự kiến sẽ bắt đầu bấm máy vào mùa thu năm 2020 tại Atlanta, Mỹ.

James Gunn vốn được chỉ định là người sẽ có mặt trong buổi giới thiệu của Sony tại sự kiện Comic-Con 2018 sắp tới. Tuy nhiên với "quả phốt" này thì tên của ông đã bị rút. Comic-Con 2018 San Diego được diễn ra từ ngày 19 đến ngày 21/7/2018.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm