Đưa cảnh tắm công cộng của nam giới lên truyền hình, phim Hàn bị chỉ trích vì lí do không ngờ

R, Theo Trí Thức Trẻ 10:27 20/09/2018

Bộ phim Hàn Quốc "Hide and Seek" hiện đang vấp phải tranh cãi khá dữ dội sau khi cho lên sóng cảnh nữ chính bước vào nhà tắm công cộng của nam giới.

Vừa qua, một cảnh phim xuất hiện trong tập 8 bộ phim Hàn Quốc Hide and Seek (tạm dịch: Mật Mã Trốn Tìm) của đài MBC, chiếu hôm 8/9, đã bất ngờ trở thành chủ đề gây tranh cãi sau nhiều ngày lên sóng. Đây là phân cảnh nhân vật nữ chính Min Chae Rin (Lee Yoo Ri) bước vào một nhà tắm công cộng dành cho nam giới để tìm hiểu một sự thật đằng sau công ty Make Pacific của mình.

Đưa cảnh tắm công cộng của nam giới lên truyền hình, phim Hàn bị chỉ trích vì lí do không ngờ - Ảnh 1.
Đưa cảnh tắm công cộng của nam giới lên truyền hình, phim Hàn bị chỉ trích vì lí do không ngờ - Ảnh 2.
Đưa cảnh tắm công cộng của nam giới lên truyền hình, phim Hàn bị chỉ trích vì lí do không ngờ - Ảnh 3.

Phân cảnh gây tranh cãi của "Hide and Seek".

Sự xuất hiện của Min Chae Rin khiến những người trong nhà tắm công cộng vô cùng lúng túng. Không chỉ hiên ngang đi qua nhiều đàn ông khỏa thân (phần cơ thể nhạy cảm của họ đã được nhà đài che mờ), cô còn uy hiếp một người đàn ông đang quấn độc một chiếc khăn tắm trên người nhằm có được thông tin quý giá.

Sau khi lên sóng, phân cảnh này đã vấp phải nhiều ý kiến chỉ trích, phàn nàn từ phía người xem. Trên diễn đàn dành cho khán giả của Hide and Seek, xuất hiện nhiều bình luận như "Nhân quyền của nam giới thật bị coi thường", "Cô ta chẳng phải một tội phạm tình dục hay sao?", hay "Năm 2018 rồi mà còn phát một cảnh như vậy trên sóng đài công cộng?",... Vụ tranh cãi nhanh chóng lan rộng sang nhiều diễn đàn trên mạng khác của Hàn Quốc. Không ít người còn yêu cầu nhà sản xuất Hide and Seek phải đưa ra lời xin lỗi về vụ việc.

Đưa cảnh tắm công cộng của nam giới lên truyền hình, phim Hàn bị chỉ trích vì lí do không ngờ - Ảnh 4.

Nhiều ý kiến chỉ trích về phân cảnh nhà tắm công cộng của khán giả xuất hiện trên diễn đàn của bộ phim hôm 19/9.

Một nguyên nhân khác khiến phân cảnh này bị chỉ trích đó là vì "tiêu chuẩn kép" (double standard) dành cho nam và nữ giới trong cùng một tình huống. Nhiều người cho rằng một nhân vật nữ như Min Chae Rin khi bước vào nhà tắm công cộng của nam thì sẽ được khán giả nữ khen ngợi là ngầu, cá tính, tự tin; trong khi nếu đó là một nam giới bước vào nhà tắm công cộng dành cho nữ thì anh ta sẽ chỉ được xem là một tên biến thái.

Đưa cảnh tắm công cộng của nam giới lên truyền hình, phim Hàn bị chỉ trích vì lí do không ngờ - Ảnh 5.

Trong khi đó, Hide and Seek là câu chuyện xoay quanh một nữ thừa kế tập đoàn mỹ phẩm lớn nhất Hàn Quốc và một người sống thay cuộc đời của nữ thừa kế này. Người thừa kế hiện tại của tập đoàn, Min Chae Rin (Lee Yoo Ri), là một phụ nữ lạc quan và đầy nhiệt huyết, thế nhưng Min Chae Rin cũng đang phải đấu tranh chống lại số mệnh bất hạnh của mình. Phim hiện đang được phát sóng vào thứ Bảy hàng tuần trên đài MBC.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày