Dù Vpop biến chuyển thế nào, đây là những nghệ sĩ chỉ trung thành một phong cách ballad buồn thảm

AN, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 23/03/2019

Đã có thời điểm một trong những nghệ sĩ này chuyển hướng ở dòng nhạc mới như Dance, RnB… nhưng đến cuối cùng, Ballad và các ca khúc buồn đến thấu tim vẫn là thế mạnh.

Ngày càng nhiều sản phẩm âm nhạc thuộc các thể loại EDM, Pop, Dance, RnB, Ballad, Underground… được ra mắt hàng tuần, hàng tháng. Kéo theo đó là nhu cầu nghe nhạc của khán giả cũng ngày một tăng cao. Tuy nhiên, không vì xu hướng thị trường mà tất cả các ca sĩ đều thay đổi dòng nhạc để đáp ứng nhu cầu công chúng. Nếu như nhiều ca sĩ vẫn kiên định theo đuổi nhạc Dance thì một số khác lại trung thành với dòng nhạc Ballad sầu bi buồn thảm. Và các nghệ sĩ có tên trong danh sách dưới đây chính là những người dù cả Vpop có biến chuyển thế nào, họ vẫn chinh phục khán giả bằng các ca khúc Ballad buồn đến "tan chảy".

Mr Siro

Dù là tự thể hiện hay gửi gắm tới giọng hát của nghệ sĩ khác thì các ca khúc của ca nhạc sĩ Mr. Siro đều rất dễ nhận diện qua giai điệu da diết, sâu lắng, ca từ gãy gọn, dung dị, đầy chất thơ. Đặc biệt là phần "vocal intro" (giọng nền đầu ca khúc) và giang tấu do anh tự đảm nhận càng giúp những bản Ballad buồn có thêm màu sắc mới.

Không quá khó để kể tên những bản hit nhạc buồn của Mr Siro như: Dưới những cơn mưa, Bức tranh từ nước mắt, Tìm được nhau khó thế nào… Các sản phẩm âm nhạc buồn lụi tim của Mr Siro nhiều đến mức ngoài danh xưng "nhạc sĩ tạo hit", anh còn được mệnh danh là "Ông hoàng nhạc sầu Vpop".

Dù Vpop biến chuyển thế nào, đây là những nghệ sĩ chỉ trung thành một phong cách ballad buồn thảm - Ảnh 1.

Dưới Những Cơn Mưa - Mr.Siro (Lyrics Video)

Bức tranh từ nước mắt - Mr. Siro

MV "Càng níu giữ càng cô đơn" - Mr. Siro

Trung Quân Idol

Nếu nói về các bản nhạc buồn thì "thánh mưa" Trung Quân có cả một bộ sưu tập của riêng mình. Nhờ chất giọng đặc biệt, xử lý tốt các nốt đẹp nhất đã giúp Trung Quân tạo thành công ở những bản pop ballad. Dấu mưa, Trót yêu, Gọi mưa, Chưa bao giờ… là những bản hit chinh phục vô số tai nghe khán giả và đến hiện tại, loạt ca khúc này vẫn chưa hề hết hot.

Dù Vpop biến chuyển thế nào, đây là những nghệ sĩ chỉ trung thành một phong cách ballad buồn thảm - Ảnh 5.

Chưa Bao Giờ - Trung Quân

Dấu Mưa - Trung Quân

Gọi mưa - Trung Quân

Hương Tràm

Bước ra từ cuộc thi "The Voice - Giọng hát Việt" mùa đầu  tiên với danh hiệu Quán quân, Hương Tràm đã từng bước ghi dấu ấn trên bản đồ nhạc Việt bằng chính giọng hát nội lực, cao vút, giàu cảm xúc. Mặc dù giọng hát của Hương Tràm có thể chứng minh qua nhiều dòng nhạc khác nhau, tuy nhiên các bản nhạc buồn, pop ballad vẫn là thế mạnh để nữ ca sĩ sinh năm 1995 này chiếm trọn tình cảm khán giả. Có thể thấy trog sự nghiệp ca hát của Hương Tràm, cứ thể hiện bản nhạc buồn nào là ngay lập tức ca khúc đó sẽ thành hit. Ngốc, Người từng yêu anh rất sâu nặng, Em gái mưa... là một vài trong số rất nhiều ca khúc đã làm nên tên tuổi Hương Tràm suốt thời gian qua. 

Dù Vpop biến chuyển thế nào, đây là những nghệ sĩ chỉ trung thành một phong cách ballad buồn thảm - Ảnh 9.

MV Ngốc - Hương Tràm

Người từng yêu anh rất sâu nặng - Hương Tràm

MV "Em gái mưa" - Hương Tràm

Phạm Quỳnh Anh

Là gương mặt quen thuộc của thế hệ 8x, 9x, suốt nhiều năm qua, Phạm Quỳnh Anh vẫn luôn chinh phục khán giả bằng những ca khúc nhẹ nhàng, có nội dung buồn thấu tim và dễ chạm vào trái tim người. Bụi bay vào mắt, Tình yêu cao thượng, Người dưng ngược lối, Tất cả sẽ thay em… là những bản hit "làm mưa làm gió" khắp các BXH âm nhạc của Phạm Quỳnh Anh. Thậm chí, khán giả sau khi nghe những ca khúc ballad buồn của nữ ca sĩ còn cho rằng cô nên tiếp tục trung thành với phong cách âm nhạc này vì chất giọng nhẹ nhàng, giàu cảm xúc vô  cùng phù hợp để chiếm trọn tình cảm người nghe.

Dù Vpop biến chuyển thế nào, đây là những nghệ sĩ chỉ trung thành một phong cách ballad buồn thảm - Ảnh 13.

Bụi Bay Vào Mắt - Phạm Quỳnh Anh

Người dưng ngược lối - Phạm Quỳnh Anh

MV Tất Cả Sẽ Thay Em - Phạm Quỳnh Anh

Phạm Hồng Phước

Nếu như Mr Siro là ca nhạc sĩ tạo được vị trí trong Vpop qua những bản ballad buồn thấu tim thì Phạm Hồng Phước cũng không ngoại lệ. Ngoài khả năng sáng tác, Phạm Hồng Phước còn thể hiện tốt những ca khúc của chính mình như: Tôi có một nỗi buồn thật đẹp, Sau chia tay, Khi người lớn cô đơn… Chất nhạc của anh không chỉ mang một nỗi buồn mang mác, dễ đánh thẳng vào cảm xúc người nghe mà còn như một lời tự sự chân thật nhất của những  người trẻ cô đơn trong xã hội ồn ào, náo nhiệt.

Dù Vpop biến chuyển thế nào, đây là những nghệ sĩ chỉ trung thành một phong cách ballad buồn thảm - Ảnh 17.

Khi người lớn cô đơn - Phạm Hồng Phước

Tôi có một nỗi buồn thật đẹp - Phạm Hồng Phước

Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên nghe nhạc Ballad không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm