Du khách Hàn tố bị chặt chém, 50.000 bất ngờ "nhảy múa" thành 500.000 đồng khi đi xích lô ở Nha Trang

M.K, Theo Thời đại 20:37 09/11/2018

Theo Phó giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, đã chuyển nội dung trong clip của nam du khách người Hàn Quốc phản ánh bị "chặt chém" khi đi xích lô cho UBND TP Nha Trang xử lý.

Du khách Hàn tố bị chặt chém, 50.000 bất ngờ nhảy múa thành 500.000 đồng khi đi xích lô ở Nha Trang - Ảnh 1.

Số tiền 50.000 đồng du khách Hàn Quốc gõ khi trả giá với xế xích lô theo nhiều độc giả là có thể gây hiểu lầm.

Mới đây, một du khách Hàn Quốc, anh Park Sung Eun đã đăng tải clip dài gần 7 phút lên YouTube do anh này tự quay, tố bị "chặt chém" khi đi xích lô ở TP Nha Trang.

Theo nội dung trong clip, một người đàn ông đến chào mời anh Park Sung Eun đi dạo thành phố bằng xích lô với giá 50.000 đồng, thời gian một giờ. Anh Park Sung Eun lấy điện thoại ra gõ dòng số 50.000 và được người lái xe xích lô gật đầu.

Du khách Hàn tố bị chặt chém, 50.000 bất ngờ nhảy múa thành 500.000 đồng khi đi xích lô ở Nha Trang - Ảnh 2.

Người tài xế xích lô gõ số tiền mà du khách Hàn Quốc phải trả. Ảnh cắt từ clip

Tuy nhiên, theo hội thoại trong clip, mới đi được 20 phút, tài xế xích lô yêu cầu anh Park Sung Eun trả số tiền 500.000 đồng.

Người lái xích lô liên tục đòi nam du khách trả tiền, thậm chí văng tục, giằng kéo nam du khách này. Sau một hồi đôi co, anh Park Sung Eun đã trả cho người tài xế xích lô 200.000 đồng.

Ngay sau khi clip được đăng tải, rất nhiều ý kiến bức xúc với hành động "chặt chém" của người lái xích lô. Tuy nhiên, không ít độc giả cho rằng, do cách viết dễ gây hiểu nhầm của du khách có thể là nguyên nhân của vụ việc.

Du khách Hàn tố bị chặt chém, 50.000 bất ngờ nhảy múa thành 500.000 đồng khi đi xích lô ở Nha Trang - Ảnh 3.

Người xích lô tranh cãi với nam du khách về số tiền phải trả.

Độc giả Tuan Nguyen bình luận trên tờ Zing.vn: Cãi lộn có khi cũng do hiểu nhầm. Nhìn trong điện thoại của người Hàn Quốc, tôi cũng cứ tưởng là 500k chứ không phải là 50k vì hai số 0 đứng liền với số 5 và hai số 0 đứng rời phía sau.

Tất nhiên giá đó là cao nhưng tôi nghĩ có khi ông khách này chơi chiêu. Vì hiếm khi có cách hiển thị quái lạ như thế được chỉ khi chủ làm cho hiển thị kiểu đó mới được. Vụ này cứ giải quyết theo hướng nhầm lẫn là ổn nhất".

Đồng quan điểm, độc giả Nông Văn Dân cũng cho rằng: "Chở bằng xích lô để dạo quanh thành phố Nha Trang mà chỉ trả có giá 50.000 VNĐ thì không ai chịu chở đâu lại còn ghi 500. 00 để trả giá thì hiểu lầm là cái chắc rồi".

Tuy nhiên, theo một độc giả thì điện thoại ở Hàn Quốc về Việt Nam khi gõ sẽ hiển thị như vậy chứ không phải do nam du khách Hàn Quốc chơi chiêu.

Bạn đọc Huy Lê thì lên án hành động của tài xế xích lô và cho rằng: “Đây là hành động ăn cướp chứ “chặt chém” đâu nữa”,

“Người ta sang du lịch không chỉ nghỉ dưỡng, mà còn để quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam. Làm thế này ai còn dám đến nữa. Cần xử lý nghiêm người lái xích lô”, bạn Hoai Nguyet nêu quan điểm.

Được biết, vụ việc xảy ra vào ngày 3/11 và theo tờ Zing.vn, sáng 9/11, khi trao đổi với tờ này, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, cho biết đã chuyển nội dung trong clip của một nam du khách người Hàn Quốc phản ánh bị "chặt chém" khi đi xích lô cho UBND TP Nha Trang xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, theo tờ Đời sống & Pháp luật, một vụ việc chặt chém du khách của tài xế xích lô khiến dư luận bức xúc. Cụ thể, theo tờ này, vụ việc xảy ra vào khoảng 20h30 ngày 31/5, hai du khách Việt kiều có quốc tịch Mỹ là Helena Phan Nguyen cùng chồng là Tony Nguyễn đến Huế du lịch.

2 du khách Việt kiều được một tài xế xích lô chở quãng đường khoảng 5 - 6km, thời gian đi đúng 1 giờ đồng hồ và bị yêu cầu thanh toán số tiền là 1,5 triệu đồng.

Hồi tháng 7/2018, tờ Trí thức trẻ cũng thông tin, 2 du khách người Pháp đi quanh Hà Nội trên xích lô trong 1 giờ với giá 600.000 đồng nhưng đã trả lái xe 1,5 triệu đồng, bị "ăn chặn" 900.000 đồng.

Vụ việc khiến hầu hết mọi người đặc biệt là người dân Thủ đô bức xúc trước hành động thiếu văn hóa của người lái xích lô.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Balo đi cứu trợ miền Trung của Thủy Tiên thành hàng hot, có shop tuyên bố bán được hàng trích luôn lãi làm từ thiện

    Chiếc balo trái tim giống của ca sĩ Thủy Tiên đang được các shop online rao bán nhiệt tình.
  • Đọc thêm