Du khách buồn bã, xót xa trước cảnh đồi thông cửa ngõ đèo Prenn bùng cháy dữ dội

Khánh Vy, Theo Thể thao văn hoá 12:40 08/04/2023

Trước tin đồi thông tại thành phố mộng mơ Đà Lạt chìm vào biển lửa, nhiều du khách đã không giấu nổi cảm xúc lo lắng của mình.

Khuya qua (07/04), thông tin đồi thông tại Đà Lạt bùng cháy dữ dội khiến cư dân mạng không khỏi hoang mang. Theo hình ảnh ghi nhận, khu rừng bị bao trùm bởi ngọn lửa và trải dài khắp các triền đồi.

Đây là khu vực đồi thông gần đèo Prenn, là cửa ngõ vào con đèo đẹp nhất nhì thành phố mộng mơ nên khi biết được tin này, du khách không khỏi buồn bã và tiếc nuối cho cảnh đẹp thiên nhiên.

Du khách buồn bã, xót xa trước cảnh đồi thông cửa ngõ đèo Prenn bùng cháy dữ dội - Ảnh 1.

Đám cháy khá to tại rừng thông ngay đầu đèo Prenn. (Ảnh: VTC, VOV)

Những hình ảnh về đám cháy được chia sẻ trên khắp các diễn đàn về Đà Lạt. (Ảnh: VTC, VOV)

Trên khắp mạng xã hội, tràn ngập những bình luận thể hiện sự bất ngờ khi hay tin rừng thông xảy ra đám cháy to. Nhiều người không khỏi hoang mang trước tin địa điểm du lịch mình yêu thích đang gặp sự cố.

Du khách buồn bã, xót xa trước cảnh đồi thông cửa ngõ đèo Prenn bùng cháy dữ dội - Ảnh 3.

Vừa mới nghe tin, du khách đã vô cùng lo lắng. (Ảnh chụp màn hình Facebook)

Sau khi tiếp tục theo dõi đám cháy, các du khách đã từng đến Đà Lạt cũng có nhiều tâm sự dành cho thành phố thơ mộng này. Đa phần là những lời cầu mong đám cháy sẽ được dập tắt để trả lại vẻ đẹp cho thành phố. Một số người tiếc nuối vì chưa kịp chỉ ngọn đồi thông cho người thân.

Du khách buồn bã, xót xa trước cảnh đồi thông cửa ngõ đèo Prenn bùng cháy dữ dội - Ảnh 4.

Những bình luận xót xa từ cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình Facebook)

Tình hình đám cháy vẫn được nhiều du khách gần xa theo dõi mặc dù đã đêm khuya, hiện đám cháy đã được khống chế khiến mọi người như nhẹ nhõm hơn. Những diễn đàn du lịch Đà Lạt hay cá nhân du khách yêu mến Đà Lạt cũng đăng tải trạng thái chia sẻ cảm nghĩ của mình về vụ việc cháy rừng này.

Du khách buồn bã, xót xa trước cảnh đồi thông cửa ngõ đèo Prenn bùng cháy dữ dội - Ảnh 5.

Những người yêu Đà Lạt có nhiều tâm trạng khi đám cháy được khống chế. Người vui mừng vì đã qua cơn cháy, người trằn trọc lo âu vì biển lửa tại rừng thông. (Ảnh: Ghiền Đà Lạt, Nguyễn Hoàng Phúc)

Nhắc đến Đà Lạt là không thể không nhắc đến những rừng thông bạt ngàn, thông được xem như một biểu tượng gắn bó với thành phố sương mù. Trong số đó, rừng thông tại đèo Prenn được nhiều du khách vô cùng yêu thích vì độ xinh đẹp của mình. Nên khi biết tình trạng đám cháy đã được dập tắt, du khách cũng phần nào bớt lo lắng về khu rừng thông xanh ươm cả một góc trời.

Đồi thông tại đèo Prenn là một trong những địa điểm níu chân du khách tại Đà Lạt. (Ảnh: Khén, Happy Day Travel)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm