"Du học tại chỗ" ở Hà Nội tại ngôi trường mới toanh, sang xịn và toàn màu hồng!

T.D - Ảnh: Kiên Trần, Clip: Kiên Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 11:25 17/02/2017

TH School nổi bần bật ngay giữa đường phố trung tâm Hà Nội với tông chủ đạo là màu hồng cực xinh với khuôn viên rất đẹp và cơ sở vật chất hiện đại. Trường là mô hình liên thông từ 2 tuổi đến hết PTTH với học phí từ 200-500 triệu/năm cho các cấp học.

Học sinh ấy mà, ai cũng từng qua một thời mơ mộng về một ngôi trường rộng rãi, thật đẹp, thật xinh, cái gì cũng có, cũng xịn. Trong hình dung thì đó sẽ là một ngôi trường khiến ai cũng phải xuýt xoa như trong phim Nhật, phim Hàn, rồi phim Anh, phim Mỹ vẫn xuất hiện ấy. Không còn đi học nữa thì chẳng nói làm gì, chỉ biết tiếc và ghen tị với những "đàn em" khi ngày càng có nhiều ngôi trường rất đẹp và hiện đại ngay tại Việt Nam mình được xây dựng. Còn nếu như đang là học sinh thì…

Chưa nói gì xa xôi đến việc mình sẽ được học trong môi trường như thế nào, được dạy những gì, thầy cô và bạn bè trên lớp ra sao, sau khi học ở đây thì mình sẽ nhận được những gì, tương lai có nhiều lựa chọn hay không. Gần gũi nhất lại chính là ai cũng muốn trường mình có thiết kế thật hiện đại; mọi thứ được trang bị đầy đủ; không chỉ tập trung vào học tập mà trường có nhiều khu vực dành cho hoạt động ngoại khoá. Thêm nữa thì là đồng phục năng động, trẻ trung; canteen hãy thật rộng, sạch và xinh; trường có thật nhiều góc đẹp và hay ho, gần gũi... Ngôi trường trong mơ sẽ bắt đầu từ những điều như thế đó.

Du học tại chỗ ở Hà Nội tại ngôi trường mới toanh, sang xịn và toàn màu hồng! - Ảnh 2.

Du học tại chỗ ở Hà Nội tại ngôi trường mới toanh, sang xịn và toàn màu hồng! - Ảnh 3.

Và chẳng cần phải tìm ở đâu xa hay ôm tưởng tượng về những ngôi trường đã từng thích ngất ngây trong phim hay trong truyện, ngay Việt Nam mình, à, chính xác là ngay tại trung tâm Hà Nội cũng có một ngôi trường thoả mãn được tất cả những mong ước trên. Đó chính là TH School - một ngôi trường rất đặc biệt!

Không khó để bạn nhận ra ngôi trường xinh xắn này nhờ tông màu trắng và hồng là chủ đạo. Trường nằm ở ngay ngã tư Chùa Bộc giao với Phạm Ngọc Thạch, và "nổi bần bật" khiến ai đi qua cũng ngay lập tức phải chú ý. Trường TH School ở địa chỉ số 4-6 phố Chùa Bộc là cơ sở đầu tiên trong hệ thống mô hình liên thông từ 2 tuổi đến hết phổ thông trung học và chuyển tiếp lên Đại học, Cao đẳng, Dạy nghề kết hợp trao đổi sinh viên cuối khoá.

Du học tại chỗ ở Hà Nội tại ngôi trường mới toanh, sang xịn và toàn màu hồng! - Ảnh 4.

Du học tại chỗ ở Hà Nội tại ngôi trường mới toanh, sang xịn và toàn màu hồng! - Ảnh 5.

TH School không quá rộng khi nằm trên khu đất có diện tích gần 20.000m2, nhưng với lối thiết kế khoa học và độc đáo của mình, trường vẫn mang đến không gian cực thoáng đãng nhưng vẫn rất gần gũi, ngăn nắp. Mang hình ảnh của những cánh hoa sen cách điệu và màu hồng bắt mắt, ngay từ ngoài, trường đã nhanh chóng thu hút ánh nhìn và khiến những người tới đây phải ấn tượng.

Du học tại chỗ ở Hà Nội tại ngôi trường mới toanh, sang xịn và toàn màu hồng! - Ảnh 6.

Nếu như bạn biết cơ sở này của TH School là khuôn viên của tất cả các học sinh tại mọi cấp bậc, gồm trường Mầm non với 17 lớp (340 học sinh), trường tiểu học với 25 lớp (625 học sinh), trường Trung học với 45 lớp (1.125 học sinh), bạn sẽ hiểu trường đã được xây dựng, thiết kế khoa học và thuận tiện như thế nào! Các khu vực được sắp xếp và chia tách rất rõ ràng như các lớp học mầm non sẽ nằm ở một toà nhà riêng, ngay dưới tầng 1. Phòng học cho các bậc cao hơn; khu bể bơi và phòng thể chất; khu nhà ăn và các phòng Công nghệ dinh dưỡng, phòng thí nghiệm – tất cả nằm trong những toà nhà còn lại và ở cạnh nhau.

Du học tại chỗ ở Hà Nội tại ngôi trường mới toanh, sang xịn và toàn màu hồng! - Ảnh 7.

Du học tại chỗ ở Hà Nội tại ngôi trường mới toanh, sang xịn và toàn màu hồng! - Ảnh 8.

Giữa khuôn viên trường là rất nhiều khoảng sân nhỏ trồng cây và hoa.

Xen kẽ giữa các khu nhà là những khoảng sân với cây xanh, bàn gỗ, những thảm hoa nhỏ xinh xắn tạo nên không gian hết sức gần gũi. Khắp trường là những bức tường chạy dài được sơn màu sắc cực kỳ bắt mắt – một trong những điều góp phần tạo nên không gian rất trẻ trung và "được lòng" rất nhiều học sinh. Chỉ cần đưa máy ra là chẳng khó gì để có một bức ảnh với background xinh xắn ở TH School cả.

Du học tại chỗ ở Hà Nội tại ngôi trường mới toanh, sang xịn và toàn màu hồng! - Ảnh 9.

Đó mới chỉ là khuôn viên mà thôi, nếu như đi sâu vào tham quan các phòng học, phòng thí nghiệm… hẳn là bạn sẽ không khỏi ghen tị với hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại được trang bị ở đây. Học sinh của trường được thoả sức nghiên cứu và sáng tạo với hệ thống Lab đồng bộ bao gồm 6 phòng thí nghiệm và phòng học chuyên biệt dành cho các bộ môn khác nhau. Rồi nhà đa năng được trang bị đầy đủ các hiệu ứng âm thanh, ánh sáng thích hợp cho việc học tập và thi đấu, biểu diễn.

Du học tại chỗ ở Hà Nội tại ngôi trường mới toanh, sang xịn và toàn màu hồng! - Ảnh 10.

Phía trong một lớp học mầm non.

Du học tại chỗ ở Hà Nội tại ngôi trường mới toanh, sang xịn và toàn màu hồng! - Ảnh 11.

Du học tại chỗ ở Hà Nội tại ngôi trường mới toanh, sang xịn và toàn màu hồng! - Ảnh 12.

Rất nhiều màu sắc và cực kỳ xinh xắn!

Khu bể bơi không chỉ sở hữu hệ thống xử lý nước công nghệ mới, độ sâu phù hợp với từng lứa tuổi mà còn nằm trong nhà kính cực xinh! Bước vào đây, bạn sẽ có cảm giác như đang đứng trước bể bơi của một khách sạn hay resort nào đó vậy. Sự thật đấy, không hề quá lời đâu.

Du học tại chỗ ở Hà Nội tại ngôi trường mới toanh, sang xịn và toàn màu hồng! - Ảnh 13.

Du học tại chỗ ở Hà Nội tại ngôi trường mới toanh, sang xịn và toàn màu hồng! - Ảnh 14.

Bể bơi tại trường TH School.

Canteen của trường cũng rất rộng rãi, đảm bảo là thoả mãn cả nhu cầu ăn uống, tụ tập tám chuyện vui vẻ lẫn giải lao. Nằm cùng khu nhà với canteen là phòng dạy và tư vấn dinh dưỡng cho học sinh phổ thông với đầy đủ những vật dụng nhà bếp cơ bản. TH School có lẽ là ngôi trường đầu tiên tại Việt Nam có mô hình này.

Du học tại chỗ ở Hà Nội tại ngôi trường mới toanh, sang xịn và toàn màu hồng! - Ảnh 15.

Du học tại chỗ ở Hà Nội tại ngôi trường mới toanh, sang xịn và toàn màu hồng! - Ảnh 16.

Cận cảnh phòng công nghệ dinh dưỡng của trường.

Du học tại chỗ ở Hà Nội tại ngôi trường mới toanh, sang xịn và toàn màu hồng! - Ảnh 17.

Riêng trong từng phòng học, phòng thí nghiệm hay công nghệ dinh dưỡng, cách thiết kế, sắp xếp và bố trí cơ sở vật chất cũng ấn tượng chẳng kém. Hiện đại và sang chảnh thực sự nhưng vẫn mang lại cảm giác rất gần gũi và thú vị, tạo được nhiều cảm hứng cho học sinh.

Du học tại chỗ ở Hà Nội tại ngôi trường mới toanh, sang xịn và toàn màu hồng! - Ảnh 18.

Du học tại chỗ ở Hà Nội tại ngôi trường mới toanh, sang xịn và toàn màu hồng! - Ảnh 19.

Du học tại chỗ ở Hà Nội tại ngôi trường mới toanh, sang xịn và toàn màu hồng! - Ảnh 20.

Còn đây là phòng thí nghiệm.

Không chỉ dừng lại ở cơ sở Chùa Bộc, hiện tại, hệ thống trường cũng đang tiến hành đầu tư xây dựng cơ sở ở Hoà Lạc cho học sinh nội trú bậc THCS và THPT.

Du học tại chỗ ở Hà Nội tại ngôi trường mới toanh, sang xịn và toàn màu hồng! - Ảnh 21.

Du học tại chỗ ở Hà Nội tại ngôi trường mới toanh, sang xịn và toàn màu hồng! - Ảnh 22.

Du học tại chỗ ở Hà Nội tại ngôi trường mới toanh, sang xịn và toàn màu hồng! - Ảnh 23.

Thư viện của trường TH School với màu vàng nổi bật.

Với thiết kế độc đáo, hiện đại, cơ sở vật chất đầy đủ và tân tiến như thế này, đây thực sự là ngôi trường trong mơ của không ít các thế hệ học sinh. Giờ thì đâu cần đi đâu xa xôi nữa, ngay giữa Hà Nội đã có một ngôi trường khiến người ta phải xuýt xoa và ghen tị đến vậy rồi, đúng không!

Theo như bà Thái Hương - người sáng lập TH School, ngôi trường được xây dựng bằng trái tim và tấm lòng của người mẹ, bằng sự truyền thụ nền giáo dục tiên tiến thế giới và tinh hoa Việt Nam học. Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế ở tất cả các cấp học kết hợp với chương trình Việt Nam học (Ngôn ngữ, Lịch sử, Địa lý Việt Nam) được thu gọn một cách khoa học nhất, giảng dạy theo mô hình hoàn toàn mới. Học sinh sẽ theo học chương trình quốc tế chuẩn Cambridge hoàn toàn bằng tiếng Anh từ cấp mầm non cho đến hết THPT như chương trình IPC, IGCSE, Alevel... 

Đặc biệt, trường còn rất quan tâm tới phát triển toàn diện cả trí lực lẫn thể lực của học sinh. TH School đã đưa Giáo dục dinh dưỡng vào chương trình chính thức với hệ thống phòng Công nghệ dinh dưỡng hiện đại cùng các hoạt động giáo dục thể chất chiều sâu. Học sinh sẽ được cung cấp bữa sáng, bữa trưa và điểm tâm chiều, đồng thời các bậc phụ huynh cũng được hướng dẫn chuẩn bị bữa tối với thực đơn thiết kế theo đúng tháp dinh dưỡng.

Quá tuyệt mà, đúng không?

Năm học mới 2017 – 2018 tới đây, trường sẽ tuyển sinh hệ mầm non với các học sinh từ 2 tuổi, hệ tiểu học tuyển sinh lớp 1 và 2, hệ trung học cơ sở tuyển sinh lớp 6, và 7 với mức học phí trọn gói trung bình từ khoảng hơn 20 triệu đến 40 triệu/ 1 tháng.

Trong đó, mức học phí ở bậc mầm non trung bình khoảng hơn 200 triệu một năm, bậc tiểu học nằm trong khoảng hơn 400 triệu một năm, bậc trung học cơ sở và trung học phổ thông khoảng từ hơn 400 triệu đến hơn 500 triệu/ năm.

Mức học phí này đã bao gồm toàn bộ các khoản phí như tiền xây dựng cơ sở vật chất, phí nhập học, phí học liệu, đồng phục, tiền ăn, phí sự kiện, tham quan dã ngoại... cùng với nhiều hình thức hỗ trợ học phí cho phụ huynh cũng như các học bổng sẽ được trao cho những học sinh xuất sắc nhập học.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm