Du học sinh Việt đón Giáng sinh tại Úc, mang kịch nói quê nhà tới cộng đồng Sydney

Diệu Thu - Nguồn: MATE ƠI TV, Theo Trí Thức Trẻ 10:04 17/12/2019

Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp cổ kính của Hội An, vở kịch "Đèn lồng giấy" năm nay với chủ đề kinh dị được tổ chức bởi Hội Du Học sinh Việt Nam tại New South Wales hứa hẹn mang đến một trải nghiệm táo bạo và độc đáo.

Như vậy, chỉ còn hơn 2 tuần nữa là đến Giáng Sinh, tại các nước phương Tây, đây là dịp để mọi người quây quần quanh bàn ăn lễ Tạ Ơn cùng người thân yêu. Đối với những người con xa quê, đoàn tụ bên gia đình không phải điều dễ dàng, bởi thế từ lâu, trong tiềm thức của Hội du học sinh Việt tại Úc, nghệ thuật trở thành con đường ngắn nhất vừa đưa họ về với không khí quê nhà, vừa mang tới cơ hội gặp gỡ giữa các đồng hương nơi xứ người.

Vào cuối tuần qua, Vở kịch kinh dị "Đèn lồng giấy" tổ chức bởi Hội Du Học sinh Việt Nam tại New South Wales đã chính thức đánh dấu cột mốc năm thứ 4 của hành trình mang văn hoá kịch nói Việt đến với cộng đồng Sydney. Với điểm nhấn văn hoá miền Trung đây chính là chiếc đèn thắp sáng Giáng Sinh của những người con xa quê tại Sydney.

Trailer vở kịch kinh dị "Đèn lồng giấy" tổ chức bởi Hội Du Học sinh Việt Nam tại New South Wales - Nguồn: MATE ƠI TV

Cuối năm thường là dịp Hội Du Học sinh Việt Nam tại New South Wales, Australia (gọi tắt là VDS) tổ chức gala thường niên, một trong số những sự kiện lớn nhất của cộng đồng người Việt tại xứ sở Kangaroo. Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp cổ kính của Hội An, vở kịch "Đèn lồng giấy" năm nay với chủ đề kinh dị, hứa hẹn mang đến một trải nghiệm táo bạo và độc đáo. 2 tháng trước sự kiện sáng giá nhất năm này, đoàn kịch VDS đã tề tựu cùng nhau để tất bật cho công tác chuẩn bị.

Du học sinh Việt tại Úc đón Giáng sinh với vở kịch kinh dị - Nguồn: MATE ƠI TV

Được biết, chiếc đèn lồng xuất hiện trong vở kịch đã trải qua một hành trình vạn dặm từ phố cổ Hội An đến nhà hát Bryan Brown ở xứ sở chuột túi, để thắp sáng lên sân khấu của Gala du học sinh Việt Nam lớn nhất năm tại bang New South Wales. Thực tế là có hơn 30 du học sinh Việt Nam đang chuẩn bị để tiến tới vạch đích trong quá trình chuẩn bị kéo dài 5 tháng. 3 tháng, 60 ứng cử viên, 8 diễn viên chính thức, là quá trình mà VDS đã trải qua để tìm kiếm những người có thể tái hiện được chân thực ý tưởng của vở kịch với mục đích truyền tải được cái hồn của khu phố cổ Hội An.

Nói về quá trình chuẩn bị và cảm xúc trong đêm diễn, chị Thiên An - Diễn viên nữ chính vở kịch "Đèn Lồng Giấy" chia sẻ: "Tối tăm, bí ẩn, ma mị, là những cảm xúc đang bao trùm lấy hơn 300 con người trong nhà hát Bryan Brown, Sydney tối nay. Dưới ánh đèn lồng Hội An, họ đang theo dõi vở kịch kinh dị và trinh thám, "Đèn lồng giấy", xoay quanh cái chết của cô gái chửa hoang Hoài Thương."

"Đèn lồng giấy" là một vở kịch để lại rất nhiều cảm xúc trong lòng khán giả tại nhà hát Bryan Brown, Sydney.

Chị Amy Trương - Đạo diễn "Đèn lồng giấy" cho hay thời lượng 2 tiếng rưỡi dường như không đủ dài để khán giả có thể thẩm thấu dư vị đa dạng các cung bậc cảm xúc, từ căng thẳng, sợ hãi, đến hài hước, ngỡ ngàng, và xúc động. Khán giả cũng vô cùng bất ngờ trước tài năng của những bạn trẻ Việt Nam nhập vai quá tuyệt vời trên sân khấu, cách thể hiện thật sự bùng nổ. "Dàn diễn viên rất tuyệt vời. Tôi cảm thấy vỡ oà khi thấy hình ảnh Việt Nam quảng bá đến cộng đồng tại đây", khán giả Châu Sơn nhận xét.

Đêm gala thường niên tổ chức lần thứ 4 đã khép lại với những tràng vỗ tay nồng nhiệt bởi khán giả. So với những giọt nước mắt và mồ hôi đã đổ vì một đêm để có thể mang vẻ đẹp Việt Nam đến thế giới.

"Đèn lồng giấy" khép lại trong những tràng vỗ tay cổ vũ nồng nhiệt từ phía khán giả

Vở kịch có sự chuẩn bị rất chu đáo từ các du học sinh Việt.

Hậu trường Gala Du học sinh Việt tại Sydney hot nhất năm: "Đèn lồng giấy"

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm