Du học phổ thông Canada và chương trình SDS “Một vốn bốn lời và nhiều hơn nữa”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 25/09/2018

Chất lượng giáo dục cao, du học tiết kiệm chi phí, được phép vừa học vừa làm và nhiều cơ hội làm việc và định cư Canada rộng mở giúp du học Canada được gọi là “một vốn bốn lời và nhiều hơn nữa”.

Từ Canada, Trung tâm tư vấn du học và định cư quốc tế có bài nhận định tổng quan về du học Canada với các cơ hội học tập, hướng nghiệp và định cư. 3-4 tỷ USD (70,500 tỷ – 94,000 tỷ đồng) là số tiền người Việt chi cho du học hàng năm, một con số “biết nói”. Tuy nhiên, câu hỏi điều gì tiếp theo sau khi du học mới quan trọng. Trong tình hình hiện nay, du học với mục đích ở lại làm việc và định cư tại các nước phát triển luôn là mối quan tâm của số đông các bậc phụ huynh và học sinh. Vậy cơ hội định cư hiện tại ở các nước như thế nào? Châu Âu tìm việc rất khó khăn. Mỹ, Úc, New Zealand đang ngày càng xiết chặt cửa định cư cho du học sinh. Singapore quá nhỏ bé để tiếp nhận nhiều người nước ngoài. Chỉ có Canada, đất nước rộng thứ hai thế giới với mật độ dân số ít, nguồn tài nguyên lớn và kinh tế phát triển vẫn mở rộng cửa cho hàng triệu người nhập cư có trình độ, trong đó phần lớn là lượng du học sinh quốc tế tại Canada.

Du học phổ thông Canada và chương trình SDS “Một vốn bốn lời và nhiều hơn nữa” - Ảnh 1.

5 lý do chọn du học Canada

Trong bài nhận định ngắn này, chúng tôi sẽ phân tích các lý do chính du học Canada chiếm lợi thế so với các nước khác và được gọi là “một vốn bốn lời và hơn thế nữa”.

Chất lượng cao, chi phí thấp

Thứ nhất, Canada luôn nằm trong nhóm những nước có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới. Canada thuộc OECD (Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế) có mức độ đầu tư của chính phủ cho hệ thống giáo dục công lập nhiều nhất. Hàng năm, chính phủ Canada đầu tư hàng tỷ đô la vào hệ thống giáo dục, giúp học phí công lập Canada khá thấp so với các nền giáo dục tiên tiến khác. Học phí một năm du học phổ thông trung học công lập Canada chỉ khoảng 8,000 – 13,000 USD (188 triệu – 310 triệu đồng) và du học cao đẳng, đại học Canada từ 10,000 – 23,000 USD/năm (235 triệu đến 470 triệu đồng/năm). Một con số nằm trong khả năng của rất nhiều gia đình tại Việt Nam so với chi phí du học các nước.

Các chương trình học tại Canada rất đa dạng và phong phú từ Khoa học, Kỹ thuật đến Kinh tế, Giáo dục, Sức khỏe, Dịch vụ, Nghệ thuật, Thể thao… cùng với nhiều hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ đa dạng.

Khác với du học phổ thông tại Mỹ, du học phổ thông công lập Canada cho phép học sinh quốc tế theo học tới hết chương trình phổ thông mà không giới hạn số năm học.

Đối với du học sinh Canada bậc cao đẳng, đại học và sau đại học, vợ hay chồng của du học sinh Canada có thể xin thẻ lao động tự do (không phụ thuộc vào công ty hay công việc nào) để đi cùng du học sinh trong suốt quá trình học tại Canada. Ngoài ra, con cái trong độ tuổi phổ thông (6 đến 18 tuổi) đi cùng du học sinh Canada sẽ được học phổ thông công lập Canada hoàn toàn miễn phí.

Du học phổ thông Canada và chương trình SDS “Một vốn bốn lời và nhiều hơn nữa” - Ảnh 2.

Cuộc sống sinh viên năng động tại Canada

Du học sinh bậc cao đẳng, đại học và sau đại học tại Canada được ở lại làm việc tự do lên đến 3 năm tại Canada. Sau một thời gian làm việc tại Canada với công việc phù hợp, ứng viên có thể nộp đơn làm việc tại Canada với tỷ lệ thành công rất cao.

Ngoài con đường du học - làm việc - định cư Canada, thực tế còn có rất nhiều con đường định cư Canada khác dành cho những người có điều kiện kinh tế tốt hay có trình độ học vấn cao như định cư dạng đầu tư, khởi nghiệp, chỉ định tỉnh bang…

Du học phổ thông Canada và chương trình SDS “Một vốn bốn lời và nhiều hơn nữa” - Ảnh 3.

Quy hoạch nhận thêm 1 triệu người nhập cư mới Canada

Cơ hội đầu tư vào Canada cho du học sinh

Cơ hội đầu tư vào Canada là vô cùng lớn. Với chính sách thu hút đầu tư nước ngoài, người nước ngoài có thể đầu tư bất động sản hoặc doanh nghiệp tại Canada với khả năng vay vốn cao từ ngân hàng với lãi suất thấp.

Chúng tôi có mạng lưới chuyên viên tư vấn đầu tư, mua bán bất động sản và ngân hàng trên khắp các bang Canada giúp các bạn du học sinh Canada và quý phụ huynh có cái nhìn đầy đủ và quyết định đúng đắn nhất về đầu tư tại Canada khi cho con cái du học Canada.

Xét duyệt visa du học Canada nhanh với chương trình visa du học Canada dạng SDS (Student Direct Stream)

Chính phủ Canada vừa thông qua chương trình visa du học nhanh SDS khuyến khích du học sinh sau phổ thông từ một số nước trong đó có Việt Nam.

Với chương trình này, ứng viên có điểm IELTS 6.0 (không có band nào dưới 6.0), được một trường trong danh sách của chính phủ nhận vào học chương trình sau phổ thông và có năng lực kinh tế để đóng học phí 1 năm học và “đặt cọc” 10,000 USD (235 triệu đồng) dưới dạng đầu tư tại Canada sẽ được đưa vào dạng visa du học SDS với các lợi ích: visa xét duyệt nhanh, không cần chứng minh tài chính và phần lớn trường hợp không cần phỏng vấn từ lãnh sự quán Canada.

Du học Canada có cần tư vấn viên không?

Hiện nay, giới trẻ Việt Nam thật sự rất năng động và kỹ năng ngoại ngữ tốt để tự tìm hiểu quy trình nộp đơn xin visa du học Canada. Tuy nhiên, du học không phải chỉ là tìm trường và nộp đơn. Du học là một quá trình lâu dài sinh sống tại nước ngoài, bạn sẽ phải thích ứng rất nhiều cái mới về cuộc sống, luật pháp, học hỏi, nghề nghiệp và định cư sau này. Do đó vai trò các tư vấn viên ở ngay tại Canada đóng vai trò rất quan trọng về lâu dài.

Với rất nhiều tỉnh bang, mỗi tỉnh bang có yêu cầu, đánh giá, luật pháp, hệ thống giáo dục khác nhau, với số lượng trường công lập, tư thục rất nhiều và hàng trăm ngành học cho du học sinh, việc chọn lựa tỉnh bang nào, trường nào và ngành gì tùy thuộc vào nhu cầu và nền tảng của từng học sinh. Do đó, tầm quan trọng của những tư vấn viên có trình độ và hiểu biết về hệ thống giáo dục và xã hội Canada, những tư vấn viên có tâm trong nghề đóng vai trò rất quan trọng trong con đường của du học sinh tiến tới làm việc và định cư Canada.

NTT Edu – Trung tâm tư vấn du học, thực tập, hướng nghiệp và định cư quốc tế với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, mạng lưới đối tác bảo trợ du học sinh, giáo dục tại nhiều nước đã hỗ trợ hàng nghìn bạn trẻ Việt Nam vươn ra thế giới trong các năm vừa qua. Văn phòng NTT Edu tại Canada nhằm hỗ trợ du học sinh Canada tốt nhất trong suốt quá trình du học, định cư và đầu tư Canada.

Văn phòng Việt Nam: 08 Nguyễn Huệ, Lầu 8, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3822 3090-91-92; email: contactus@nttedu.com

Website: www.NTTedu.com; www.NTTgroup.vn.

Facebook: duhocNTTedu, NTTgroup.vn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14