Du học châu Âu với chi phí chỉ bằng học đại học tại Việt Nam - Tại sao không?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 20/11/2020

Nếu bạn chỉ có một khoản kinh phí nhỏ cũng không có lực học quá xuất sắc nhưng vẫn muốn được theo học tại một quốc gia phát triển thì bài viết này chính là dành cho bạn.

Du học tại châu Âu với chi phí siêu tiết kiệm

Đức là một điểm đến được đông đảo sinh viên lựa chọn khi du học tại châu Âu, không chỉ nổi tiếng là đất nước có nền kinh tế hùng mạnh và nền giáo dục tiên tiến, Đức còn được biết đến là một trong số ít quốc gia không kinh doanh giáo dục. Điều này đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn được miễn học phí khi tham gia các chương trình học tại đây ngay cả khi bạn là sinh viên quốc tế.

Du học châu Âu với chi phí chỉ bằng học đại học tại Việt Nam - Tại sao không? - Ảnh 1.

Nếu như du học đại học tại Đức là lựa chọn phù hợp với những học sinh xuất sắc thì đối với những bạn trẻ có lực học từ trung bình, du học nghề Đức chính là một hướng đi mới mẻ và đầy cơ hội.

Học tập, làm việc tại đất nước phát triển bậc nhất toàn cầu với chi phí siêu tiết kiệm, điều kiện tham gia dễ dàng - Du học nghề Đức thật sự là sự lựa chọn đáng để bạn cân nhắc.

Lý do để bạn lựa chọn du học nghề Đức?

Đối lập với nền kinh tế đang phát triển không ngừng, CHLB Đức đang phải đối mặt với một vấn đề nan giải mang tên già hóa dân số và thiếu hụt nguồn nhân lực. Theo kết quả nghiên cứu từ quỹ Bertelsmann (Đức) cho biết đến năm 2060, nước Đức cần ít nhất 260.000 người nhập cư mới mỗi năm để đối phó với tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động do sự già hóa của dân số. Và để thu hút được lực lượng lao động chất lượng, chính phủ Đức đã ban hành rất nhiều những chính sách ưu đãi cho người dân nhập cư tới Đức học tập và làm việc - Du học nghề tại Đức là một những chương trình ưu đãi đó.

Du học châu Âu với chi phí chỉ bằng học đại học tại Việt Nam - Tại sao không? - Ảnh 2.

Lợi ích của du học nghề Đức

Điều kiện - lộ trình tham gia du học nghề Đức

Thực tế, điều kiện để tham gia chương trình du học nghề Đức lại đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Bạn chỉ cần đáp ứng đủ những yêu cầu sau:

- Độ tuổi từ 18 - 30.

- Đã tốt nghiệp THPT.

- Không có tiền án tiền sự.

- Không có bệnh truyền nhiễm.

Tuy nhiên, để có thể hoàn thiện hồ sơ du học của mình, bạn bắt buộc phải hoàn thành chứng chỉ tiếng Đức B1.

Du học châu Âu với chi phí chỉ bằng học đại học tại Việt Nam - Tại sao không? - Ảnh 3.

Lộ trình du học nghề Đức

Tại Việt Nam:

- Học viên mất từ 6 - 7 tháng để bắt đầu học tiếng Đức từ trình độ A0 đến trình độ B1. Song song với việc học tiếng Đức, các bạn sẽ được tìm hiểu về văn hóa, con người bản địa, rèn luyện kỹ năng mềm phục vụ cho cuộc sống và quá trình làm việc tại Đức.

- Khi đã hoàn thành chứng chỉ B1, học viên sẽ được phỏng vấn (trực tiếp hoặc online) với trường nghề, phỏng vấn xin visa và xử lý hồ sơ - giai đoạn này kéo dài khoảng 1 - 3 tháng.

Tại Đức:

- Thời gian đầu khi sang Đức, các bạn du học sinh thường phải tiếp tục tham gia vào lớp đào tạo tiếng Đức để hoàn thành chứng chỉ tiếng Đức B2.

- Học tại trường nghề 1 - 3 năm với chương trình lý thuyết song song thực hành (45% lý thuyết, 55% thực hành).

- Tốt nghiệp trường nghề tại Đức, bạn có thể lựa chọn việc ở lại cơ sở thực tập làm việc hay lựa chọn một doanh nghiệp phù hợp với yêu cầu của bản thân.

Điều đặc biệt của du học nghề Đức là bạn hoàn toàn có thể xin thẻ cư trú và được quyền định cư tại CHLB Đức chỉ sau 2 năm tốt nghiệp.

Chỉ với kinh phí bằng và thậm chí thấp hơn học đại học ở Việt Nam, bạn đã có thể có được tấm bằng nghề có giá trị quốc tế, một công việc ổn định tại châu Âu và hưởng mọi chế độ phúc lợi như người dân bản địa.

AVT Education - Tổ chức giáo dục hàng đầu Việt Nam

Hotline: 091 229 6060

Địa chỉ: Tòa nhà AVT số 37, Đường 70, Hà Đông, Hà Nội

Là tổ chức tiên phong đưa du học nghề Đức về Việt Nam, AVT Education đã giúp hàng ngàn học viên hoàn thành giấc mơ du học nghề Đức, có cuộc sống ổn định tại Đức với mức lương 65 - 85 triệu vnđ/tháng và hưởng mọi chế độ phúc lợi như người bản địa.

Trụ sở:

Văn phòng đại diện AVT Education tại Đức: Eislebener Str. 16, 99086 Erfurt, Đức.

Website: https://avt.edu.vn/

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày