Dự báo thời tiết: Bắc bộ giảm mưa trong tháng 9, bão lũ dịch chuyển vào miền Trung

Hạ Quỳnh, Theo An ninh Thủ đô 09:51 04/09/2018

Dự báo, thời tiết các tỉnh Bắc bộ trong tháng 9 sẽ không cònmưa kéo dài, mưa nhiều như tháng 7 và tháng 8 vừa qua. Mưa bão sẽ dịchchuyển dần về miền Trung từ tháng này.

Ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn cho hay, trong tuần này, tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố lân cận, có hình thái thời tiết trời có mưa nắng đan xen, có ngày mưa, có ngày nắng.

Cụ thể, từ hôm nay, 4-9 đến 6-9, trời ít mây, ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ cao nhất lên tới 32-34 độ C, thấp nhất ở mức 25-27 độ C.

Thứ Sáu đến hết Chủ nhật, trời chuyển sang nhiều mây, có lúc có mưa rào, riêng thứ Bảy có mưa vừa, mưa to, gió Đông Nam cấp 3. Nhiệt độ cao nhất ở mức 30-32 độ C, thấp nhất ở mức 24-26 độ C.

Dự báo thời tiết: Bắc bộ giảm mưa trong tháng 9, bão lũ dịch chuyển vào miền Trung - Ảnh 1.

Mưa lũ ở phía Bắc sẽ dịch chuyển dần về miền Trung trong tháng 9 này

Tháng 9 là tháng xuất hiện mưa bão nhiều ở khu vực miền Trung và mưa, lũ bắt đầu giảm ở Bắc bộ. Cụ thể, tháng 9 năm nay, dự báo sẽ có 2-3 áp thấp nhiệt đới hoặc bão hoạt động trên Biển Đông, trong đó 2 cơn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến  các tỉnh Trung bộ. Cuối tuần này, sẽ có một áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn cho các tỉnh Bắc Trung bộ.

Dự báo, tháng 9 năm nay, thời tiết ở Hà Nội mưa ở mức mức xấp xỉ trung bình nhiều năm. Tổng lượng mưa tháng dự kiến ở mức 260mm-270mm và có khoảng 14 ngày có mưa, chiếm ½ số ngày trong tháng 9.

Cũng trong tháng 9, mực nước sông Hồng tại Hà Nội dự kiến biến đổi chậm và phụ thuộc vào điều tiết các thủy điện lớn phía Bắc.

https://anninhthudo.vn/doi-song/du-bao-thoi-tiet-bac-bo-giam-mua-trong-thang-9-bao-lu-dich-chuyen-vao-mien-trung/780631.antd

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày