Đôi vợ chồng yêu thương và hết mực tin tưởng cháu bé hàng xóm, chẳng ngờ đó lại là sai lầm tước đi mạng sống của họ

Thái Anh, Theo Pháp luật và bạn đọc 09:30 04/10/2020

Ông bà Reggie và Carol Sumner rất tin tưởng cô bé hàng xóm Tiffany và chẳng bao giờ tưởng tượng được một ngày nào đó, đứa trẻ này lại dẫn theo đồng bọn đến đoạt mạng mình.

Chuyện tình yêu giữa cặp vợ chồng già Reggie và Carol Sumner, sống ở South Carolina, Mỹ, khá đặc biệt. Cặp đôi gặp nhau tại một trường phổ thông vào cuối những năm 1950, nhưng lại bị cuộc đời chia cách trong hơn 40 năm. Khi đó, ông bà Reggie và Carol không hề nghĩ rằng họ có thể gặp lại.

4 thập kỷ không hề ngắn ngủi, ông Reggie tham gia quân đội trước khi được nhận vào làm việc tại công ty tàu điện ngầm. Trong khi đó, bà Carol thì chật vật thoát ra khỏi cuộc hôn nhân tuyệt vọng với gã chồng bạo lực.

Sau khi bước qua tuổi ngũ tuần, ông bà Reggie và Carol mới gặp lại nhau. Họ rơi vào lưới tình và kết hôn. Trải qua nhiều chông gai và thử thách, cặp đôi cuối cùng cũng tìm được niềm hạnh phúc. Những tưởng cuộc đời từ nay về sau của họ sẽ luôn tràn ngập niềm vui...

Đôi vợ chồng yêu thương và hết mực tin tưởng cháu bé hàng xóm, chẳng ngờ đó lại là sai lầm tước đi mạng sống của họ - Ảnh 1.
Đôi vợ chồng yêu thương và hết mực tin tưởng cháu bé hàng xóm, chẳng ngờ đó lại là sai lầm tước đi mạng sống của họ - Ảnh 2.

Tất cả đều trở thành dĩ vãng khi ông bà Reggie và Carol gặp Tiffany Cole, người chỉ sống cách họ vài căn nhà. Tiffany là một hướng đạo sinh, thành viên của đội cổ vũ trường phổ thông và có khiếu thổi sáo. Tiffany rất được lòng 2 ông bà Reggie và Carol, họ thậm chí còn bán cho Tiffany chiếc ô tô năm ả tròn 20 tuổi mà không ngờ rằng đó là một sai lầm chết người.

Không lâu sau khi bán xe cho Tiffany, vợ chồng ông Reggie chuyển đến sống tại Jacksonville, Florida. Nguyên nhân bởi vì sức khỏe của ông ngày càng xấu đi khiến cả hai tin rằng một nơi có thời tiết ấm áp hơn sẽ phù hợp với ông.

Đôi vợ chồng yêu thương và hết mực tin tưởng cháu bé hàng xóm, chẳng ngờ đó lại là sai lầm tước đi mạng sống của họ - Ảnh 3.
Đôi vợ chồng yêu thương và hết mực tin tưởng cháu bé hàng xóm, chẳng ngờ đó lại là sai lầm tước đi mạng sống của họ - Ảnh 4.

Trong khi đó, Tiffany thường xuyên lái xe đến ngôi nhà mới của ông bà Reggie để trả số tiền trả góp mua xe. Thỉnh thoảng, Tiffany còn ngủ lại nhà của 2 người hàng xóm cũ. Mọi chuyện bình thường cho đến năm 2005, khi Tiffany dẫn theo một vị khách.

Đó là bạn trai của Tiffany, Michael Jackson, 24 tuổi. Cả hai còn được ông bà Reggie mời nán lại dùng bữa. Khi Michael ngồi trên chiếc ghế sô pha, hắn phát hiện ra rằng cặp vợ chồng già trước mặt có một khoản kha khá từ số tiền bán ngôi nhà ở South Carolina lên đến 100.000 USD (2,3 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại). Gần như ngay lập tức, Michael đã nảy ra một kế hoạch. Cùng với sự giúp đỡ của 2 thanh niên Alan Wade và Bruce Nixon, Tiffany cùng với bạn trai Michael tiến hành kế hoạch chiếm đoạt tài sản của vợ chồng ông Reggie.

Đôi vợ chồng yêu thương và hết mực tin tưởng cháu bé hàng xóm, chẳng ngờ đó lại là sai lầm tước đi mạng sống của họ - Ảnh 5.
Đôi vợ chồng yêu thương và hết mực tin tưởng cháu bé hàng xóm, chẳng ngờ đó lại là sai lầm tước đi mạng sống của họ - Ảnh 6.

Vào một đêm tháng 7/2005, cặp đôi lớn tuổi vừa thưởng thức bữa tối với cánh gà chiên ngon lành thì nghe thấy tiếng gõ cửa. Carol là người bước ra mở cửa. Trước mặt bà là 2 người xa lạ, Alan và Bruce, cả hai xin nhờ được sử dụng điện thoại. Không mảy may nghi ngờ, bà Carol lập tức cho phép chúng vào nhà.

Lúc này, Alan và Bruce rút ra một khẩu súng đồ chơi để chế ngự vợ chồng ông Reggie trước khi trói tay và bịt miệng họ. Tiếp đến, chúng nhanh chóng tống 2 nạn nhân lên thùng chiếc xe đậu bên ngoài.

Cuối con đường là Tiffany và bạn trai đang đợi trên một chiếc ô tô thuê. Khi chiếc xe chở vợ chồng ông Reggie đi ngang, chúng nhấn ga lái theo sau phòng trường hợp cảnh sát có nghi ngờ chiếc xe phía trước thì chúng sẽ nhấn ga chạy vượt quá tốc độ để đánh lạc hướng của cơ quan chức năng.

Cả hai chiếc xe đều đến được địa điểm định sẵn, là một khu vực hẻo lánh ở Georgia. Trước đó, Tiffany và bạn trai đã có mặt ở đây để đào sẵn một chiếc hố nhằm giấu số tiền mà chúng sẽ chiếm đoạt từ đôi vợ chồng già nhưng thực tế thì mục đích của chúng còn độc ác hơn nhiều.

Đôi vợ chồng yêu thương và hết mực tin tưởng cháu bé hàng xóm, chẳng ngờ đó lại là sai lầm tước đi mạng sống của họ - Ảnh 7.

Thực tế, chúng đào sẵn mộ cho ông bà Reggie và Carol. Tại đây, Michael đã đe dọa, yêu cầu 2 vợ chồng giao ra thông tin về khoản tiền hoặc họ sẽ bị chôn sống. Sau này, Tiffany nói tại tòa rằng, 2 sự lựa chọn đó không phải là kế hoạch ban đầu của ả bởi ả xem ông bà Reggie và Carol như ruột thịt. Họ từng bán xe của ả và mời ả ăn tối. Đứng trước 2 sự lựa chọn, vợ chồng ông Reggie đành phải tiết lộ thông tin khoản tiền nhưng bấy nhiêu vẫn chưa đủ.

4 nghi phạm vẫn đẩy họ rơi xuống chiếc hố sâu và tiến hành lấp đất. Dù cố chống trả nhưng ông bà Reggie và Carol đang bị bịt miệng, trói tay không thể làm được gì khác. Sau khi chôn sống 2 nạn nhân, 4 tên nghi phạm thẳng tiến đến cây ATM để rút tiền. Lúc đã đạt được mục đích, Tiffany còn chụp một bức ảnh ăn mừng và đăng tải lên mạng xã hội.

Đôi vợ chồng yêu thương và hết mực tin tưởng cháu bé hàng xóm, chẳng ngờ đó lại là sai lầm tước đi mạng sống của họ - Ảnh 8.

Ngày hôm sau, Tiffany và Michael trở lại căn nhà của vợ chồng ông Reggie cùng với thuốc tẩy. Chúng chiếm đoạt những món đồ trang sức của bà Carol và chuyển nhiều số tiền có mệnh giá nhỏ từ tài khoản ngân hàng của đôi vợ chồng già.

Sau nhiều ngày không liên lạc được với mẹ, con gái của bà Carol với chồng cũ đã gọi báo cảnh sát. Nhận thấy có nhiều hoạt động đáng ngờ từ tài khoản ngân hàng của cặp vợ chồng, cảnh sát không vội khóa tài khoản mà vẫn để nó hoạt động bình thường để họ lần theo dấu vết vị trí của nhóm tội phạm. Nhờ đó mà cơ quan chức năng tìm được đến căn phòng khách sạn mà chúng đang thuê ở cùng với đống tài sản vừa chiếm đoạt. Thế là Tiffany và 3 đồng bọn bị tóm gọn.

Đôi vợ chồng yêu thương và hết mực tin tưởng cháu bé hàng xóm, chẳng ngờ đó lại là sai lầm tước đi mạng sống của họ - Ảnh 9.

Bruce là người duy nhất hợp tác với cảnh sát, khai ra nơi chúng chôn sống vợ chồng ông Reggie. Tên này còn tiết lộ một chi tiết đau lòng: Trong lúc bị bị miệng và trói tay trên thùng xe, đôi vợ chồng già đã tự cởi trói để họ có thể ôm nhau. Sau đó, chúng trói tay họ lần nữa.

Alan Wade, Michael Jackson và Tiffany Cole nhận về mức án tử hình trong khi Bruce chỉ bị phạt 45 năm tù giam vì thái độ hợp tác. Dù công lý được thực thi nhưng vẫn không thể thay đổi cái chết của ông Reggie và bà Carol. Họ đã cùng tình yêu tuyệt đẹp của mình rời khỏi trần gian mãi mãi.

Nguồn: B.T

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm