Đội tuyển Việt Nam còn thiếu sót điều gì?

Theo Đời sống & Pháp luật
Chia sẻ

HLV Kim Sang-sik nói về những thiếu sót của đội tuyển Việt Nam trước thềm bán kết lượt về ASEAN Cup 2026.

Trước thềm trận bán kết lượt về ASEAN Cup 2026 gặp Malaysia trên sân nhà Mỹ Đình, HLV Kim Sang-sik đã có những chia sẻ thẳng thắn về tình hình lực lượng, chiến thuật cũng như tinh thần chuẩn bị của Đội tuyển Việt Nam. Dù đang nắm lợi thế lớn sau chiến thắng 2-0 ở lượt đi, nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn tỏ ra vô cùng cẩn trọng.

Đánh giá về mục tiêu của toàn đội, HLV Kim Sang-sik khẳng định: “Chúng tôi có lợi thế khi thắng 2-0 trên sân khách, nhưng ngày mai toàn đội sẽ không chủ quan. Thông qua buổi tập hôm nay, chúng tôi sẽ cải thiện những thiếu sót. Tôi mong các CĐV hãy tiếp tục cổ vũ để đội tuyển có một trận đấu hay vào ngày mai".

Khi được hỏi về sự tương phản trong thống kê ghi bàn khi Đội tuyển Việt Nam ghi tới 12 bàn sau 3 trận sân khách nhưng mới chỉ có 3 bàn trên sân nhà và liệu đây có phải dấu hiệu cho thấy đội đá sân khách tốt hơn, chiến lược gia này thẳng thắn đáp:

“Với chúng tôi, mỗi khi ra sân là phải thi đấu hết mình, không có gì đặc biệt về điều đó. Mục tiêu cuối cùng luôn là chiến thắng. Ngày mai được chơi trên sân nhà, chúng tôi muốn tạo ra một trận đấu thật hay để cống hiến cho khán giả".

HLV Kim Sang-sik hướng đến chiến thắng cùng đội tuyển Việt Nam (Ảnh: DM)

Bên cạnh đó, HLV Kim Sang-sik cũng chỉ rõ những điểm hạn chế mà đội bóng cần nhanh chóng khắc phục sau lần thứ hai công khai thừa nhận nhận định này. Đi sâu vào chi tiết chiến thuật, ông cho biết:

“Ở trận lượt đi, chúng tôi đã gặp nhiều khó khăn trước hai cánh của đối thủ, nên toàn đội cần phải cải thiện điều này. Về khâu tấn công, chúng tôi cần tập trung thực hiện nhiều phương án đa dạng hơn ở hành lang cánh, đồng thời nỗ lực hết sức để tạo ra một trận đấu tốt vào ngày mai".

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 19/8 trên sân Mỹ Đình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày