Tớ đã kết thân với xe đạp điện như thế nào?

Saga, Theo Pháp luật xã hội 10:00 02/01/2014

Giờ thì tớ đã “chết mê” em xe đạp điện trắng tinh của mình mất rồi!

Tớ dám chắc rằng, khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì ai cũng mong mỏi thời khắc được “tung cánh” khỏi trường cấp 3, thời khắc chúng mình được công nhận là người lớn ý mà. Hơn hết, tốt nghiệp cấp 3 tức là bạn đã đủ tuổi được cấp giấy phép lái xe và có thể vi vu trên “xế nổ” mà không sợ cảnh sát hỏi thăm. Tớ đây cũng từng ôm giấc mơ như thế mà.
 
Hồi ý, tớ “phải lòng” một em xe tay ga và bố mẹ cũng hứa sẽ mua tặng cho tớ nếu tớ thi đỗ đại học. Thế là “giấc mơ xe ga” đã giúp tớ có động lực học tập trong suốt những năm cấp 3 cơ đấy!
 
Cuối cùng thì trời không phụ lòng người, tớ thi đỗ đại học với điểm số khá cao và tất nhiên, em xe ga đã về với đội của tớ. Nhưng đúng là chẳng biết đâu mà lần, giờ em xe ga lại nằm một xó trong nhà. Không phải là tớ cả thèm chóng chán đâu, có lí do cả đấy. Chuyện là thế này…
 
Em xe ga của tớ công nhận là đẹp thật (chuyện, tớ “bồ kết” mấy năm trời mà lị), đi lại cũng tiện nữa vì chỉ cần vít ga là… tít (tớ rất kém khoản vào số ở xe máy số) nhưng mà những lúc gửi xe hay tắc đường thì… trời ơi, tớ chỉ muốn khóc thôi ý. Chưa kể, tớ còn đang đi học chưa kiếm ra tiền, mỗi lần đổ xăng cho em xe ga là tớ “choáng” kinh khủng. 
 
Tớ đã kết thân với xe đạp điện như thế nào? 1
Trước đây, cứ nghĩ tới chuyện đổ xăng cho xe máy là tớ chỉ muốn khóc
 
Đang “xì trét” vì em xe ga “hại điện” thì tớ như “vớ được vàng” khi bắt gặp mấy cô bạn cùng lớp thong dong trên xe điện, chẳng phải đạp “bở hơi tai”, cũng chẳng có cần số phức tạp, nhìn lại nhẹ nhàng, vừa mắt, thế là tớ “yêu” luôn.
 
Lân la hỏi chuyện mấy nàng thì tớ rơi vào “mê hồn trận” thật sự. Nào là đi xe điện tiết kiệm đủ đường, vận tốc cũng ngang ngửa xe máy đi trong đường phố, an toàn, nhỏ nhắn xinh xắn… túm lại là những lý do đỉnh của chuẩn, không mua không được. Tính tớ đã quyết là làm, sau một hồi khảo sát mẫu mã, tớ đã dắt về em xe đạp điện trắng tinh, rất xinh của HKbike.
 
Tớ đã kết thân với xe đạp điện như thế nào? 2
Nghe cô bạn thân “tán” đủ thứ tiện lợi của xe đạp điện, tớ đã quyết định rước về một em HKbike Zinger Extra trắng tinh
 
Sau hơn một tháng kết thân với “tình yêu mới”, tớ thấy quả thực lựa chọn của mình quá đúng đắn luôn. Có quá nhiều lý do để tớ “yêu” em xe điện trắng. Này nhé, em xe điện của tớ…
 
… giá thành rẻ
 
So với mấy chục triệu một em xe ga, thì em xe đạp điện của tớ đúng là “tí hon” với chỉ 12,5 triệu. Với mức giá như thế nhưng những tính năng của em xe điện thì … quả là không đùa được. “Bé hạt tiêu” thật sự đấy nhé.
 
… tiết kiệm tuyệt đối
 
Từ khi “kết thân” với em xe điện, tớ đã vô cảm với việc xăng tăng giá luôn. Em xe điện của tớ chạy hoàn toàn nhờ năng lượng điện. Điểm tớ mê nhất là dòng xe điện HKbike Zinger Extra mà tớ đang sử dụng được trang bị công nghệ pin FLiP, công nghệ pin xe điện hiện đại nhất hiện nay.
 
Tớ đã kết thân với xe đạp điện như thế nào? 3
Từ khi có em xe đạp điện là tớ “vô cảm” luôn với việc xăng tăng giá
 
Mỗi lần sạc pin chỉ tiêu tốn 0,7 số điện thôi, tính ra chỉ 1.400 đồng, nhưng có thể đi được tới 70 – 85km. Với cùng quãng đường như vậy, em xe ga trước đây của tớ tiêu thụ tới hơn 2 lít xăng (đi toi khoảng 50.000 đồng rồi còn gì). Như vậy, so với em xe ga trước đây, với cùng quãng đường, cùng vận tốc trung bình thì chi phí cho em xe điện trắng tiết kiệm hơn tới 36 lần cơ đấy.
 
… chi phí phụ chỉ tương đương xe đạp
 
Em xe điện của tớ sở hữu những tính năng có thua kém vì em xe ga đâu các ấy nhỉ. Tuyệt hơn nữa là những chi phí phụ như gửi xe, hay vận chuyển xe đi nơi này nơi khác… của em xe điện cũng chỉ được tính như xe đạp bình thường. Mới đồng hành cùng em ấy hơn một tháng nay, nhưng tớ cảm giác tiết kiệm được bao nhiêu là tiền rồi ý.
 
… gọn nhẹ, di chuyển dễ dàng
 
Một ưu điểm nữa của em xe điện mà tớ không thể không nhắc tới, đó là em ý gọn nhẹ lắm lắm ý. Giờ đây, mỗi lần cho xe vào bãi gửi, tớ không còn phải căn ke sao cho không chạm vào xe bên cạnh. Hay mỗi lần ra đường vào giờ cao điểm, tớ cũng không còn lo ngay ngáy cảnh ùn tắc, chen lấn nữa, em xe điện của tớ thừa sức luồn lách, len lỏi vào những ngõ tắt, tránh những đám ùn. Khỏe re!
 
Tớ đã kết thân với xe đạp điện như thế nào? 4
Xe đạp điện gọn nhẹ thế này chẳng cần phải toát mồ hôi những lúc ra vào bãi gửi xe nữa
 
… không lo chết máy
 
Chắc các bạn không lạ gì cảnh sáng sớm mùa đông mà mồ hôi vẫn vã ra đều vì phải vật lộn với chiếc xe máy cứng đầu phải không? Giờ đây, với em xe điện mới này, tớ đã có thể “bái bai” với nỗi lo xe chết máy hay khó nổ rồi. 
 
Túm lại là, sau hơn một tháng làm bạn với “tình iu mới”, tớ mạnh dạn tin tưởng tình cảm giữa chúng tớ sẽ càng càng bền chặt hơn. “Em ý” quá đáng yêu mà, nhỉ?
 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm