Rộ mốt tiêm Botox để bắp chân thon gọn

PV, Theo Trí Thức Trẻ 16:01 09/12/2014

Bất chấp có thể nguy hiểm đến tính mạng, nhiều cô gái trẻ vẫn sẵn sàng chi 10 triệu đồng tiêm Botox để có một bắp chân thon gọn.

Gần đây, Botox đang dần trở nên phổ biến đối với những chị em có nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ. Những mũi tiêm của chúng có thể giúp các cô gái có đôi chân thon gọn hơn trước.

Rộ mốt tiêm Botox để bắp chân thon gọn 1
Cô Zara Marchant, 30 tuổi sống ở Anh đã đến trung tâm thẩm mỹ ở Harley, London (Anh) để được tiêm Botox giúp kích thước bắp chân của mình nhỏ đi.

Rộ mốt tiêm Botox để bắp chân thon gọn 2
Kích thước bắp chân giảm đi rõ rệt.

Botox là một loại thuốc dùng để tiêm vào cơ thể, những vùng muốn được thay đổi. Khi tiêm loại thuốc này, các dây thần kinh gần như bị tê liệt, ngăn sự co bóp của các cơ bắp.

Cô Zara Marchant, 30 tuổi sống ở Anh vốn không hài lòng với bắp chân của mình. Cô đã quyết định đến một trung tâm thẩm mỹ ở Harley, London (Anh) để được tiêm Botox giúp kích thước bắp chân của mình co lại. Cô Zara đã phải chi 300 bảng Anh (hơn 10 triệu VNĐ) cho việc tiêm thứ thuốc này vào bắp chân.

Một người phụ nữ khác là cô Gillian Higgin tuy đã 49 tuổi nhưng cũng không hề ngần ngại bỏ ra số tiền hơn 10 triệu đồng để có được một bắp chân như ý muốn. Mặc dù, cô biết rằng việc tiêm Botox có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

“Nó không hề đau chút nào, thật nhanh chóng, rẻ và tiện lợi so với nhiều phương pháp điều trị khác”, cô Gillian Higgin nói.

Nhờ khả năng làm tê liệt thần kinh, ngăn sự co cơ bắp, Botox cũng có khả năng làm giảm các nếp nhăn trên khuôn mặt và làm căng mịn da.

Việc tiêm Botox giúp cho những người phụ nữ vốn có bắp chân to do di truyền, do tập thể dục hay thường xuyên mang giày cao gót trở nên thon gọn hơn. Trong thời gian khoảng 6 tháng, tiêm Botox có thể giúp giảm đi khoảng 2cm chu vi bắp chân, hiệu quả nhanh hơn nhiều so với các cách điều trị khác.

Rộ mốt tiêm Botox để bắp chân thon gọn 3

Rộ mốt tiêm Botox để bắp chân thon gọn 4
Đôi chân trở nên thon gọn hơn để có thể đi những đôi giày cao cổ cho mùa đông.

Tiêm Botox trên mặt làm giảm nếp nhăn có giá dao động trên thị trường từ 200 – 1.450 bảng Anh (6,7 - 48,5 triệu VNĐ). Việc tiêm một lượng Botox lớn vào cơ thể khiến tác động diễn ra nhanh hơn, nhưng các bác sĩ cũng lo ngại rằng việc này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Tiêm botox sẽ tác động trực tiếp vào bắp chân khiến bạn cảm thấy khó đi lại và rất có thể đau cả phần đầu gối, hông và lưng.

Ngoài ra, tiêm Botox lại có thể ảnh hưởng đến tính mạng của bạn nếu như việc gây tê liệt cơ bắp của loại thuốc này khiến máu không thể lưu thông từ tim tới các chi.

Cô Zara được tiêm 100 đơn vị thuốc vào bắp chân. Trong khi đó, các bác sĩ nói rằng chỉ cần 1 đơn vị thuốc là có thể giết chết một con chuột. Tuy nhiên, phải mất khoảng 3.000 đơn vị thì mới nguy hiểm đến tính mạng con người.

Cũng giống như Zara, Gillian mong muốn có một đôi chân thon gọn để có thể đi đôi giày cao cổ trong mùa đông này và cô đã lựa chọn tiêm Botox. Bây giờ, bắp chân của Gillian đã nhỏ đi nhiều, cô không những có thể đi được giày cao cổ mà còn có thể nhét quần jeans bên trong ống giày.

Rộ mốt tiêm Botox để bắp chân thon gọn 5
Cô Susan cảm thấy tự tin hơn khi mặc những chiếc váy ngang đầu gối.

Rộ mốt tiêm Botox để bắp chân thon gọn 6
Trong một phòng phẫu thuật tiêm Botox.


Susan Richardson, 45 tuổi, một chuyên viên làm đẹp cũng đã đến cơ sở thẩm mỹ để tạo đường nét bắp chân bằng cách tiêm Botox. Cô mất khoảng 2 tuần để đôi chân có những biến đổi rõ rệt.

“Giờ đây tôi có thể tự tin diện chiếc váy ngắn trên đầu gối mà không còn lo lắng về bắp chân to như trước kia nữa”, Susan nói.

Dường như những tác động nguy hiểm đến tính mạng không làm thay đổi nhiều tới quyết tâm làm đẹp của các cô gái. Những người như Zara, Gillian hay Susan, họ sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn mà thậm chí loại thuốc đó có thể gây nguy hiểm thì họ vẫn dám đánh đổi với hy vọng có một thân hình đẹp như ý.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm