quán xá Sài Gòn

Review quán lẩu tôm gia đình ở Lê Quang Định

Siu nhưn hột dzịt muối, Theo Trí Thức Trẻ 09:55 21/06/2014

Quán bán đã lâu năm trong con ngõ nhỏ, không cần bảng hiệu phía ngoài nhưng bên trong vẫn đông khách.

Sau nhiều năm quay lại thì lẩu tôm Quán Tre vẫn không có nhiều thay đổi, khách vẫn đông – tôm vẫn hơi đắt và phục vụ thì có phần hơi lạnh lùng. Cái khó chịu đầu tiên khi vào đây là cảm giác “căng thẳng” khi phục vụ không có nụ cười của nhân viên quán (quán bán kiểu gia đình nên từ đầu bếp đến nhân viên đều là người 1 nhà). Việc này làm cho tâm lý của các “thượng đế” muốn gọi thêm đồ ăn hay hỏi thăm về món ăn trở nên khó khăn và ngượng ngùng hơn.


Lẩu tôm lừng danh vẫn không có thay đổi nhiều về giá, cũng 140k/ lẩu nhỏ (4 con) và 180k/ lẩu lớn (6 con). Vì đây là tôm càng xanh (size mini) nên chắc cái giá này cũng không gọi là quá mắc. Tuy nhiên, nước lẩu ở đây dường như không còn được đậm đà như trước nữa. Ăn sẽ có cảm giác chua nhạt, thua xa nước lẩu chua ở lẩu ếch (Quang Trung) hay lẩu cá chiên (Hốc Môn) dù nước lẩu ở những chỗ này gần như tương tự về thành phần nấu.


Ngoài lẩu tôm ra quán còn bán nhiều món về tôm như cari tôm (hình như rất ngon vì thấy nhiều người gọi), cũng giá bằng lẩu là 180k/phần/khoảng 6,7 con tôm. Hoặc mì xào hải sản, bao tử cá basa xào sa tế chấm bánh mì… cũng khá ngon.

 

Giữ xe ở đây được miễn phí. Quán bán từ đầu giờ trưa đến chiều tối. Lúc nào cũng có khách nhưng hiếm khi hết bàn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm