Những siêu đám cưới gây choáng nửa đầu tháng 10 ở Trung Quốc

Gấu, Theo Trí Thức Trẻ 14:29 15/10/2013

Những siêu đám cưới này khiến nhiều người choáng váng bởi dàn siêu xe, vàng bạc và những tráp tiền đầy...

Chỉ mới nửa đầu tháng 10 nhưng cư dân mạng Trung Quốc đã liên tiếp xôn xao với thông tin về những siêu đám cưới của các đại gia, quan chức ở đất nước này.

Đám cưới đầu tiên không thể không nhắc đến đó là đám cưới trị giá 1,6 triệu NDT (khoảng 5,5 tỷ đồng) được diễn ra tại Bắc Kinh vào đúng ngày Quốc khánh Trung Quốc (1/10) do ông Ma Linxiang, một quan chức địa phương ở khu ngoại ô Qingheying, Bắc Kinh tổ chức cho cậu quý tử của mình. Một số hình ảnh trong đám cưới này mới rò rỉ ra ngoài và khiến không ít người choáng váng. 

Những siêu đám cưới gây choáng nửa đầu tháng 10 ở Trung Quốc 1
Hình ảnh cô dâu đeo rất nhiều vòng vàng.

Theo truyền thông Trung Quốc, đám cưới này gồm 250 bàn tiệc, kéo dài trong 3 ngày liên tiếp tại một trung tâm hội nghị sang trọng. Tại đám cưới con trai ông Ma, có hai ca sĩ nổi tiếng đến ca hát. Ngoài ra, trong ngày cưới, cô dâu chú rể cùng nhau đi chiếc xe Rolls-Royce sang trọng, phía sau là một dàn xe BMW.

Những siêu đám cưới gây choáng nửa đầu tháng 10 ở Trung Quốc 2
Diễn viên nổi tiếng và có cát xê cao ngất ngưởng biểu diễn trong tiệc cưới của con trai phó trưởng thôn ở Bắc Kinh. 

Theo Tân Hoa xã, cơ quan chống tham nhũng ở Bắc Kinh đã bắt đầu điều tra đám cưới con trai của ông Ma. Tuy vậy, ông Ma cho biết ông chỉ chi 200.000 NDT (khoảng 680 triệu đồng) cho đám cưới, phần còn lại do cha mẹ cô dâu là doanh nhân giàu có ở tỉnh Giang Tô chi trả. Còn những chiếc xe siêu sang xuất hiện trong đám cưới chỉ là xe mượn. 

Những siêu đám cưới gây choáng nửa đầu tháng 10 ở Trung Quốc 3
Ông Ma tổ chức siêu đám cưới cho cậu quý tử của mình.

Những siêu đám cưới gây choáng nửa đầu tháng 10 ở Trung Quốc 4
Rất nhiều khách mời đang thưởng thức ca nhạc trong buổi đám cưới xa hoa ở Bắc Kinh.

Cũng diễn ra vào đầu tháng Mười và gây chú ý trong cộng đồng mạng là đám cưới của một cặp đôi đến từ Thượng Hải, Trung Quốc. Siêu đám cưới gây chú ý với dàn siêu xe cực "khủng". 
Với sự xuất hiện của Rolls-Royce Ghost, Rolls-Royce Phantom, Lamborghini, Ferrari và Aston Martin, một đám cưới diễn ra tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã gây tắc đường trong 6 tiếng. 

Những siêu đám cưới gây choáng nửa đầu tháng 10 ở Trung Quốc 5

Những siêu đám cưới gây choáng nửa đầu tháng 10 ở Trung Quốc 6
Ít nhất 6 chiếc Rolls-Royce Ghost sang trọng có mặt trong đám cưới này. Tất cả đều được sơn đen bóng và gắn hoa nhựa màu đỏ của đám cưới.

Những siêu đám cưới gây choáng nửa đầu tháng 10 ở Trung Quốc 7

Những siêu đám cưới gây choáng nửa đầu tháng 10 ở Trung Quốc 8
Dàn siêu xe đã gây tắc đường trong suốt 6 tiếng. 

Một chàng trai đến từ thành phố Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc cũng chơi trội trong ngày cưới của mình khi rước dâu bằng chiếc trực thăng trị giá 69 tỷ đồng. Dù có thể là chàng trai này chỉ thuê chiếc trực thăng đó, tuy nhiên, nhiều người cho rằng chi phí cũng rất đắt đỏ. Ngoài ra, hình ảnh các tráp tiền làm đồ sính lễ cũng khiến nhiều cư dân mạng bất ngờ. 

Những siêu đám cưới gây choáng nửa đầu tháng 10 ở Trung Quốc 9
Hình ảnh chú rể đón cô dâu từ chiếc trực thăng.

Những siêu đám cưới gây choáng nửa đầu tháng 10 ở Trung Quốc 10

Những siêu đám cưới gây choáng nửa đầu tháng 10 ở Trung Quốc 11
Thay vì các món đồ truyền thống như trầu cau, rượu, bánh thì tráp lễ này lại toàn đựng tiền.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bùng nổ tranh cãi clip Thuỷ Tiên "diễn" khi làm từ thiện, đã có câu trả lời cho tin đồn Chi Pu được bạn trai thiếu gia tập đoàn nghìn tỷ tháp tùng sang Mỹ?

    Trong khi Chi Pu đang ngày ngày vi vu khắp nơi để "enjoy cái moment này" ở xứ sở cờ hoa thì bạn trai tin đồn lại check in tại... Quận 2, TP.HCM.
  • Đọc thêm