Nghe hot girl Việt tâm sự về hình ảnh người cha

Vic, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 14/07/2015

Quỳnh Anh Shyn, Hà Lade hay Hà Min, Vân Shi đều thật sự hạnh phúc khi có một người cha tâm lý, giàu tình yêu thương.

Hình ảnh cha mẹ có lẽ là những gì thân thương, cao cả và tràn đầy tình yêu thương trong tiềm thức của mỗi người. Nếu những người mẹ luôn yêu con bằng những bữa cơm mỗi ngày, những câu nói trìu mến hay sự quan tâm chăm sóc từ những điều nhỏ nhất, thì những người bố lại quan tâm tới con của mình theo cách riêng của họ. Có thể là sự nghiêm khắc, có thể là những câu trách mắng hay thậm chí có thể là những trận đòn đau... Nhưng sau cùng, tình cảm của người cha dành cho con vẫn không gì thay thế được, vẫn là sự ân cần sau mỗi lần nổi giận, vẫn là sự quan tâm tinh tế tới con, vẫn là mong cho những đứa con của mình sẽ nên người...

Cùng lắng nghe tâm sự của các hot girl Việt về hình ảnh của người cha, cũng như những ảnh hưởng của cha tới cuộc sống của họ ngày hôm nay nhé!

Hà Lade

"Đối với Hà, hình ảnh người bố thật sự rất vĩ đại, cao cả và lớn lao. Người ta thường nói, con gái thì hay thân thiết, quấn quýt với mẹ, nhưng với những câu chuyện mà mẹ không thể trở thành “quân sư” thì bố luôn là một sự lựa chọn an toàn nhất để giãi bày. Ngay từ nhỏ, việc luôn có sự dạy dỗ, bảo ban của bố bên cạnh ảnh hưởng rất nhiều tới tính cách và lối sống của Hà hiện tại.
Bố là người dạy cho Hà Lade tính tự lập ngay từ nhỏ.

Giờ nghĩ lại, Hà thấy sự nghiêm khắc của bố ngày đó, và kể cả bây giờ nữa là thật sự cần thiết và đúng đắn. Chính sự khuôn phép và nguyên tắc đó khiến Hà biết được điều gì là đúng sai, phải trái. Nói như vậy, không có nghĩa bố khô khan, mà ngược lại còn rất giàu tình cảm nữa. Cách thể hiện tình cảm của bố, không bằng lời nói, mà thể hiện bằng hành động. Sự ân cần và quan tâm của bố dành cho 2 chị em Hà cũng cực kỳ tinh tế.

Cho đến tận bây giờ, dù đã trưởng thành và có thể độc lập nhưng bố vẫn luôn ở bên, chăm chút và lo lắng cho cuộc sống của Hà. Với Hà, bố thật sự là người đàn ông tốt nhất trên đời này."

Quỳnh Anh Shyn

"Với mình mà nói, bố là một thần tượng đúng nghĩa. Còn nhớ, vài năm trước, trong khi rất nhiều người không đồng ý cho mình theo đuổi con đường này, thì bố đã ngồi lại, phân tích và chỉ ra cho mình biết những cái được và mất của nó, rồi nhường lại quyền quyết định lựa chọn của mình. Cho tới ngày hôm nay, mình vẫn ghi nhớ từng lời bố nói lúc đó và thật sự cảm thấy nó như một bài học luôn đi theo mình dù làm bất kỳ công việc gì."
Với Quỳnh Anh Shyn, bố vừa là một người bạn, vừa là một "thần tượng" đúng nghĩa.

"Mình nghĩ mình may mắn vì có một người bố tâm lý như vậy, khi luôn tôn trọng quyết định của con cái, và đồng hành với con như một người bạn. Đúng vậy, là một người bạn đúng nghĩa. Mỗi lần gặp chuyện buồn hay va vấp bên ngoài, việc tâm sự với bố có lẽ còn hiệu nghiệm hơn bất kỳ một biện pháp an thần nào. Mà bạn biết đấy, cảm giác làm gì cũng có bố bên cạnh, bảo ban và nhắc nhở, thực sự khiến cho mình cảm thấy an toàn, yên tâm và luôn phát huy được hết khả năng của mình."

Hà Min

"Trong gia đình mình, bố là người điềm tĩnh và ít nói nhất, nhưng lại giàu tình cảm và lòng vị tha nhất. Nhiều khi bố chẳng bao giờ bộc lộ cảm xúc xem mình đang nghĩ gì, hay cảm thấy thế nào, nhưng qua hành động của bố, mấy mẹ con luôn cảm nhận được một tình cảm lớn lao. Không chỉ có vậy, bố còn cực kỳ khéo tay, giống như “siêu nhân” vậy, cái gì cũng biết sửa, từ cái máy nghe nhạc cũ hay cái máy làm xoăn tóc bị hỏng,… tất cả bố đều lấy lại và sửa chữa cho mình hết."
Bố của Hà Min là người rất giàu tình cảm.

"Lớn lên, đi làm xa nhà, việc bố căn dặn mình nhiều nhất vẫn là ăn uống đúng bữa, đúng giờ. Đúng là con cái dù có lớn đến mấy thì trong mắt bố mẹ vẫn luôn là đứa trẻ. Mình từng ước mơ sau này sẽ lấy được một người đàn ông giống bố, và bây giờ thì chắc kêu chồng tương lai cắp sách bút đi học bố thôi. (cười)"

Vân Shi

"Bố Vân là 1 người cực kì hài hước và vui tính. Từng có thời gian bố bị khủng hoảng tinh thần vì công việc. Tâm trạng và tính cách bố thay đổi ảnh hưởng tới cuộc sống của Vân rất nhiều. Nhưng cũng từ đó Vân hiểu được tình cảm của bố, hiểu được vất vả bố phải trải qua. Bố và mẹ Vân đi từ 2 bàn tay trắng không có gì. Vậy mà giờ đây, vất vả bao nhiêu năm, trải qua bao nhiêu sóng gió bố đã cho con cái 1 bệ phóng vững chắc hơn bao giờ hết. Vân thật sự rất biết ơn về sự dạy dỗ bao nhiêu năm qua của bố - 1 người đàn ông tuyệt vời nhất trong mắt Vân."
Vân Shi cảm động trước những gì bố đã dành cho mình.

Thu Hà

"Đứa trẻ sẽ chẳng thể lớn khôn một cách hoàn thiện nếu thiếu vắng bóng hình người cha trong cuộc đời chúng. Đó là người đã cho chúng ta sự sống và hình hài như ngày hôm nay. Đó là người đã không ngại vất vả khó khăn nuôi dưỡng chúng ta lớn lên từng ngày. Đó là người luôn thương yêu và dành những điều tốt đẹp nhất cho tổ ấm bé nhỏ của họ. Như bao ông bố khác, bố tôi không phải một người đàn ông hoàn hảo nhưng ông luôn lo lắng cho gia đình được hưởng những niềm vui và hạnh phúc trọn vẹn nhất. "
Thu Hà - hot girl trường Chu Văn An lại có những suy nghĩ rất sâu sắc về hình ảnh người bố trong cuộc sống của mình.

"Lúc tôi mới được lên báo, khi mọi người còn đang hào hứng vui mừng thì bố tôi đã lo xa rằng " không cho nó đi chụp ảnh nhiều rồi lại mất tập trung trong học hành". Nhưng thực ra tôi biết rằng, sâu thẳm trong lòng mình, ông là người cảm thấy hạnh phúc nhất, tự hào nhất. Bố tôi lưu lại từng tấm ảnh con gái trên báo, đánh dấu lại từng link báo và chương trình truyền hình trong bookmark, và hào hứng kể chuyện về "cô con gái rượu" của mình mỗi khi có ai hỏi thăm. Bố tôi là vậy đó, ông không mấy khi nói lời yêu thương ngọt ngào nhưng từng hành động chân thành của ông luôn thừa sức sưởi ấm gia đình bé nhỏ này."


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm