Khám phá Đà Nẵng thật đẹp sau hoàng hôn

Ky0 Nina; Ảnh: Ben, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 18/03/2012

Khám phá để thấy thành phố này thật khác, thật đẹp, bạn nhé!

Đà Nẵng vốn rất nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp, khí hậu dễ chịu, là một thành phố du lịch phát triển. Chúng ta đã quá quen thuộc với những hình ảnh nhộn nhịp, tấp nập của Đà Nẵng vào những ngày lễ hay các dịp đặc biệt. Gắn liền với suy nghĩ của nhiều người thì Đà Nẵng là thành phố trẻ và năng động. "Đặc sản" của Đà Nẵng là những thắng cảnh đẹp và nổi tiếng, song bên cạnh đó còn có những góc nhìn của một Đà Nẵng thật hiền! Hôm nay, chúng tớ sẽ "dẫn" các bạn dạo một vòng Đà Nẵng, để ngắm vẻ thanh bình và xinh đẹp của thành phố này nhé!

Biển Phạm Văn Đồng

4h chiều, chúng tớ đến biển Phạm Văn Đồng. Mùa này vẫn chưa nhiều người đến tắm biển lắm, song đã thấy một vài nhóm ở biển từ sớm. Buổi chiều đi dạo trong công viên biển rồi đi dọc bờ biển là lựa chọn không tồi đúng không nào?

Từ biển Phạm Văn Đồng, bạn dễ dàng ngắm nhìn bãi biển dài tưởng như vô tận và cả bán đảo Sơn Trà nữa. 


16h, biển vẫn thưa người.

Một vài nhóm tụ tập ở biển.

Cầu Thuận Phước

Cầu Thuận Phước là cầu dây treo võng, nối đường Nguyễn Tất Thành với cầu Mân Quang. Cầu bắc qua sông Hàn và được xây rất cao, nên từ đây bạn có thể dễ dàng ngắm thành phố với tầm nhìn rất rộng. Nhìn từ phía lề phải của cầu (tính theo chiều từ đường Nguyễn Tất Thành đi lên) sẽ thấy được bao quát cả một góc lớn của Đà Nẵng hai bên bờ sông Hàn. 

Thường thì tầm 4h chiều đến tối, cầu Thuận Phước là địa điểm tập trung của rất nhiều bạn. Có những hội còn tranh thủ đi học về lên cầu tám chuyện. Hằng (18 tuổi) kể: "Nhóm mình học chiều mà được nghỉ sớm thì sẽ lên cầu tỉ tê tâm sự. Vừa nói chuyện vừa ngắm". Cầu Thuận Phước có thêm một điểm cộng nữa là diện tích mặt cầu rất rộng, nên xe cộ lưu thông thoải mái, không bị ùn tắc vào những giờ cao điểm. Vì vậy dễ thấy càng ngày càng nhiều bạn trẻ chọn cầu Thuận Phước là nơi tụ tập, hàn huyên.

Nhưng bạn cũng cần chú ý dựng xe nép sát vào lề khi ngắm cảnh trên cầu Thuận Phước nhé!Bờ Đông

Từ đường Lê Duẩn, chạy qua cầu sông Hàn, bạn rẽ phải đi về hướng trường Lê Quý Đôn một đoạn sẽ thấy vài con thuyền neo đậu. Đứng ở chỗ này mà ngắm hoàng hôn hay chụp hình thì tuyệt! Những người dân chài sống ở đây rất thoải mái và vui tính.

Từ đây, bạn có thể ngắm quang cảnh bờ bên kia sông Hàn. Chưa kể, cảnh hoàng hôn ở đây rất đẹp và lung linh. Chúng tớ để ý là cứ vài ngày là có một nhóm đến đây để chụp hình.

Ngắm thành phố biển từ làng chài trong buổi hoàng hôn rất thú vị đấy! Bạn nên thử đến một lần xem sao nhé!Bờ Đông gắn liền với những hình ảnh của ngư dân.


Cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp.

Cầu sông Hàn 

Địa điểm cuối cùng chúng tớ giới thiệu cho bạn là cầu sông Hàn, bởi ngắm cảnh từ hoàng hôn đến tối ở cầu sông Hàn là phù hợp nhất. Thời điểm đó, từ đường Lê Duẩn đến cầu sông Hàn là rực rỡ nhất nhì thành phố. Dòng người tan sở trên cầu sông Hàn trong buổi chiều muộn.

Đến tầm 6h, bạn nên vào tòa nhà Indochina (đường Bạch Đằng), nằm rất gần cầu sông Hàn để ngắm cảnh thành phố "lên đèn". Khu ẩm thực của Indochina nằm ở tầng 3, từ đây có thể nhìn tổng thể cầu sông Hàn và phía bờ bên kia.Ngắm cảnh trong Indochina.

Rời Indochina, địa điểm tiếp theo chúng tới muốn giới thiệu là đầu đường Lê Duẩn. Dòng người đổ về đường Lê Duẩn trong buổi tối rất đông và nhộn nhịp. Chọn một quán vỉa hè nào đó, rồi ngắm nhìn người đi đường cũng là lựa chọn rất thú vị đấy!


Và đây là cảnh Đà Nẵng về đêm, chúng tớ đã tranh thủ "chộp" được cảnh này khi thành phố chuẩn bị "đi ngủ" và cầu sông Hàn sắp xoay.


Bạn thấy đấy, nếu biết cách ngắm nhìn và quan sát thì thành phố chúng ta thật đẹp và rực rỡ đúng không nào?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Những câu đố này thách thức tư duy thám tử của bạn! Bạn có dám? (Phần 4)

    Ở phần trước, bạn đã trả lời đúng được bao nhiêu câu? Nếu tự tin vào khả năng tư duy của mình, hãy tiếp tục tham gia thử thách bằng 3 câu đố ở phần 4 này nhé!
  • Đọc thêm