Đi tìm ăn chân gà hấp sả ớt ngon nhất phố cổ

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 18/12/2014

Chân gà hấp xả ớt là món ăn vui phù hợp với hầu hết túi tiền của giới trẻ chúng mình. Món này đã thành danh ở trong miền Nam, nhưng ngoài Bắc lại chưa nhiều nơi làm, hoặc có làm cũng chưa hẳn đã đúng vị.

Hôm nay chúng tớ sẽ giới thiệu đến các bạn quán chân gà hấp xả ớt siêu ngon, lại còn nằm giữa trung tâm phố cổ Tạ Hiện nữa các bạn nhé.

Quán Đức Long số 37 Tạ Hiện là một quán ăn vỉa hè đã hoạt động được mười mấy năm rồi. Đặc sản của quán là các món nem chua, khoai chiên đường đã đi vào trong ký ức của hầu hết giới trẻ Hà Thành. Với lợi thế vỉa hè rộng và dài vào bậc nhất các hàng quán trong phố cổ. Quán Đức Long có lượng khách khá đông, chủ yếu là học sinh, sinh viên, các bạn trẻ thích ngồi lai rai uống bia nhắm với vài món ngon nhưng giá cả lại siêu mềm.

Đi tìm ăn chân gà hấp sả ớt ngon nhất phố cổ 1
 
Đi tìm ăn chân gà hấp sả ớt ngon nhất phố cổ 2
 
Chân gà hấp sả ớt là món mới được update vào trong menu quán cách đây một thời gian. Điều khác biệt với những chỗ khác là chân gà ở đây được chế biến rất đúng vị. Chân gà to vừa phải, giòn, dai vừa, ăn có vị mặn nhẹ, chua chua, cay cay và đặc biệt là thơm lừng mùi sả. Thông thường mỗi khách đến đây uống bia đều gọi món chân gà sả ớt vì hương vị của nó thực sự rất đặc biệt. Mỗi đĩa chân gà sả ớt ở đây có giá là 40k.
 
Đi tìm ăn chân gà hấp sả ớt ngon nhất phố cổ 3
 
Đi tìm ăn chân gà hấp sả ớt ngon nhất phố cổ 4
 
Bên cạnh chân gà sả ớt, quán còn một số món đặc biệt như chân, cánh gà chiên mắm. Chân cánh gà được tẩm ướp đậm đà, chiên kỹ trong chảo dầu sôi đến khi có vẻ ngoài vàng rượm sẽ được nhấc lên để cho ráo mỡ rồi đổ ra đĩa. Một đĩa chân, cánh gà ở đây có giá từ 50-55k, nếu bạn đi một mình, quả thật rất khó có thể ăn hết một đĩa, vì mỗi đĩa đồ ăn ở đây đều trông rất đầy đặn. Giá trên nếu so sánh trên mặt bằng chung của các hàng quán phố cổ thì là khá rẻ đấy các bạn ạ.
 
Đi tìm ăn chân gà hấp sả ớt ngon nhất phố cổ 5
 
Ngoài ra, nếu bạn là người không thích những món chiên mắm thì những món chiên muối thơm phức từ chân, cánh, gà thực sự là món quà cho bạn. Chân, cánh, sụn gà chiên muối ở quán rất khác so với những hàng bán đồ chiên muối bình thường khác. Chân gà và cánh gà được chiên rất kỹ. Đưa một miếng lên mũi ngửi thử thấy thơm phức lạ kỳ, ăn thử thấy giòn tan, cầm không khéo bỏng tay như chơi. Bởi quán nấu nướng luôn trên vỉa hè, đồ nhấc lên từ bếp là bày lên đĩa mời khách, vậy nên nóng hổi luôn là một thế mạnh không thể phủ nhận của quán.
 
Đi tìm ăn chân gà hấp sả ớt ngon nhất phố cổ 6
 
Đi tìm ăn chân gà hấp sả ớt ngon nhất phố cổ 7
 
Đi tìm ăn chân gà hấp sả ớt ngon nhất phố cổ 8
 
Đi tìm ăn chân gà hấp sả ớt ngon nhất phố cổ 9
 
Ngoài những món đặc biệt mới được thêm vào menu, quán Đức Long từ trước đến nay vẫn nổi tiếng với các món nem chua, khoai chiên đường, các món ăn chơi như chim cút quay, xúc xích, tai lợn vắt chanh, nem phùng, mực nướng với giá cả rất cạnh tranh so với các hàng quán trên phố cổ.
 
Đi tìm ăn chân gà hấp sả ớt ngon nhất phố cổ 10
 
Đi tìm ăn chân gà hấp sả ớt ngon nhất phố cổ 11
 
Đi tìm ăn chân gà hấp sả ớt ngon nhất phố cổ 12
 
Đi tìm ăn chân gà hấp sả ớt ngon nhất phố cổ 13
 
Với sự đa dạng về món ăn, sự tinh tế của những món thế mạnh, không lạ khi quán Đức Long lúc nào cũng đông nghịt khách. Nếu cuối tuần này bạn có đi bộ qua phố cổ, nhất định bạn phải thử hương vị của những món siêu ngon ở đây trước khi vào phố cổ nghe nhạc với bạn bè.
 
Đi tìm ăn chân gà hấp sả ớt ngon nhất phố cổ 14
 
Đi tìm ăn chân gà hấp sả ớt ngon nhất phố cổ 15
 
Địa chỉ quán: số 37 Tạ Hiền - HN.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm