Cùng hot girl Mie đi "tour" quanh trường học của mình

Hồng Ngọc ; Ảnh: Vivian, Theo 00:01 20/09/2011

Chúng mình cùng xem mỗi ngày đến trường của Mie có gì thú vị không nhé!

Hiện tại, Mie đang học lớp 12 tại Trường Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (International School Ho Chi Minh City – ISHCMC). Cô bạn rất hay chia sẻ những hình ảnh về cuộc sống học đường của mình lên Facebook, qua đó mọi người cũng có thể thấy rằng Mie yêu trường của mình thế nào. Hôm nay, chúng mình cùng đi “thăm thú” trường của Mie và khám phá một ngày ở trường của cô bạn đáng yêu này nhé:

 


Đây là khu vực sân trường, các bạn học sinh luôn được tạo điều kiện để rèn luyện thể chất. Nhà trường có đầy đủ sân bóng rổ, bóng đá và hai sân bóng chuyền. Ngoài ra, trường còn có hai phòng thể dục, được mở vào mỗi giờ giải lao để các bạn học sinh có thể vào chơi thể thao đấy. 


Sân trường rất sạch sẽ và xanh mát, đúng không nào?

Các bạn có để ý thấy bộ đồng phục đáng yêu của Mie không? Đồng phục của trường gồm một cái áo polo xanh có logo trường và một cái "skort" (kết hợp giữa quần “short” + váy “skirt”). Mie rất tự hào khi mặc bộ đồng phục này, vì áo xanh là “dấu hiệu trưởng thành” ở trong trường, chỉ có lớp 11 và 12 mới được mặc áo xanh thôi nhé! 


Ở trường của Mie, mỗi môn học được học tại một lớp, nên thay vì cả buổi đến trường chỉ ngồi trong một lớp học như những trường học phổ thông thì học sinh của trường ISHCMC đi từ lớp này đến lớp khác trong giờ giải lao (giống như trong phim Mỹ ấy bạn nhỉ?). Trong giờ nghỉ, Mie hay học bài hoặc “tám” chuyện với bạn bè trong phòng “Common Room” (phòng dành cho học sinh lớp 11-12) hoặc tại canteen trường. Hoặc là Mie cũng thích đi lại trong khuôn viên trường, vì trong trường của Mie có nhiều góc đẹp và hay ho lắm. Ví dụ, đây là “bức tường hoa” của trường Mie, bức tường này rất đặc biệt bởi vì nó là những hình vẽ nhỏ của học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 được ghép lại thành một bức tranh to:


Chính Mie cũng góp phần vào trong bức tranh này và đến giờ Mie vẫn nhớ hình vẽ của mình là hình nào đấy!


Xin giới thiệu: đây là thư viện trường.

Mie rất thích vào thư viện, kể cả khi học tập hoặc vào thư giãn. “Từ bé đến giờ, Mie đều thích vào thư viện, vì không khí trong thư viện rất yên tĩnh và thoải mái.


Mie rất thích vào thư viện đọc sách, thư giãn.


Còn đây là dãy tủ locker, nơi các bạn học sinh để đồ dùng cá nhân của mình. Ở Hà Nội, các bạn Amser cũng có ngăn tủ locker cá nhân như thế này đấy!

Bình thường thì toàn bộ tủ locker có màu xám, nhưng Mie cảm thấy màu xám rất… nhàm chán nên đã bỏ chút thời gian để trang trí cho ngăn tủ locker của mình này:
Lung linh ghê bạn nhỉ! 


Đây là thời khóa biểu của Mie này.


Vì năm học 12 này là một năm học quan trọng, Mie hay bị stress nên Mie viết một lời nhắn đến chính mình để nhớ những gì quan trọng nhất, như là phải cười mỗi ngày chẳng hạn. 


Còn đây là vé máy bay của Mie đi Paris vào kì nghỉ hè vừa rồi. Mie rất thích chuyến đi này nên giữ lại cái vé đến tận bây giờ, mong là sẽ có ngày được quay lại Paris. 


Nước hoa, lịch, sách và máy ảnh của Mie. Mie rất thích chụp hình và quay phim, vì vậy lúc nào cũng phải có cái máy ảnh ở bên.


Mie chụp cùng cô bạn thân có nickname Nganie. Nganie là bạn thân của Mie ở trường.


Đây là canteen của trường, nơi mà mỗi ngày Mie và các bạn hay ăn cơm...


... hoặc học bài cùng nhau Mie chia sẻ, năm nay Mie đã thuộc vào thế hệ “anh chị cả” trong trường rồi, chương trình học năm cuối cấp của Mie cũng khá vất vả. Mie đang học chương trình tú tài quốc tế (International Baccalaureate Diploma Program – IBDP), bảng điểm năm vừa rồi của Mie rất tốt đấy, Mie đã nhận được bốn điểm 6/7 cho các môn Toán, Kịch, Tiếng Anh và Tiếng Tây Ban Nha. Tuy nhiên trong năm học này, Mie đã quyết tâm học tốt hơn những năm trước để gặt hái được kết quả cao. Hiện Mie đang rất tập trung vào việc học ở trường, chúc Mie luôn học giỏi và sẽ có bảng điểm thật tốt nhé! 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm