9 món ăn “nếm là mê” trong khu ẩm thực đẳng cấp tại Hà Nội

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 20/11/2015
Chia sẻ

Cùng điểm mặt gọi tên 9 món ăn đa dạng và độc đáo, có thể nói là hiếm có khó tìm tại không gian “đẹp như Tây” ở Almaz đang khiến giới sành ăn mê mẩn.

1. Súp “Bụt nhảy tường” đắt nhất vịnh Bắc Bộ

 

“Buddha jumps over the wall” là loại súp huyền thoại nguồn gốc từ tỉnh Phúc Kiến – Trung Quốc đã được bếp trưởng Adrian Chua mang tới phục vụ cho những thực khách sành điệu ở nhà hàng Tunglok Heen Almaz.

Để nấu được món súp trứ danh này, đội ngũ bếp cần tới 7 ngày chế biến nguyên liệu và 4 tiếng thực hiện với những nguyên liệu đắt đỏ. Đây là một trong những món ăn được coi là cầu kỳ nhất thế giới và được mệnh danh là loại súp dành cho hoàng tộc. Không chỉ nổi tiếng bởi thành phần nguyên liệu quý hiếm có công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người như bào ngư tám thủ, vi cá mập, hải sâm, bóng cá… loại súp này còn gây ấn tượng mạnh mẽ bởi hương vị hấp dẫn mê hoặc lòng người.

2. Vịt quay HongKong – sự mê hoặc từ lớp da “thần thánh”

Bên cạnh những món ăn đắt đỏ và độc đáo như Súp “Bụt Nhảy Tường”, Almaz còn đem tới những món ăn quen thuộc với mức giả phải chăng nhưng không kém phần đặc sắc. Món Vịt quay Hongkong được coi như một trong những món ăn đặc trưng nhất của nhà hàng Trung Quốc Tunglok Heen.

 

Không nhiều người biết rằng với món vịt quay Hong Kong này quý giá nhất lại là ở lớp da giòn đậm đà nổi tiếng. Đích thân tổng quản lý nhà hàng tại Almaz – ông Alan Seah sẽ khéo léo lột miếng da vịt, cắt thành các miếng nhỏ sau đó cuốn vào một lớp bánh bột rán hoặc bánh bao kèm hành lá chấm và nước sốt mặn truyền thống. Lớp thịt tẩm ướp hoàn hảo được chia nhỏ thành từng miếng vừa vặn kích thích vị giác của thực khách.

3. Món bò Wagyu quý tộc từ Almaz Ruby

Nhà hàng Ruby tại Almaz nổi tiếng là nơi đem tới món bò Wagyu đẳng cấp hàng đầu Việt Nam với đội ngũ đầu bếp Pháp dày đặn kinh nghiệm. Bò Wagyu nổi tiếng bởi thớ thịt đẹp mắt với vân mỡ xen lẫn cơ thịt luôn mang đến vị ngon ở bất kỳ công thức chế biến nào.

 

4. Calzone – “bánh gối” phomai kiểu Ý

Calzone có hình dạng giống một chiếc bánh pizza gấp đôi là một trong những dòng bánh mỳ nổi tiếng của Ý. Bánh Calzone khiến mọi thực khách mê mệt bởi cảm giác rất đã miệng bởi sự kết hợp hoàn hảo của lớp vỏ bánh thơm lừng kết hợp với lớp phô mai mozzarella “ngập răng”, sốt cà chua, hành tây và ớt chuông cùng salami và các loại nhân mặn khác. Nếu bạn là fan của ẩm thực Ý, đừng bỏ qua miếng bánh Calzone tuyệt vời này ở nhà hàng Topaz Italiano.

 

5. Món cá tuyết tại Topaz – bản hòa âm Địa Trung Hải

Đây là món ăn nổi bật trong thực đơn mùa đông của nhà hàng Topaz tại Almaz. Bếp trưởng Salvatore De Vivo tại Almaz vốn có hàng chục năm kinh nghiệm ẩm thực tại châu Âu chính là người sẽ trực tiếp chế biến và đem tới món cá tuyết từ Địa Trung Hải với hương vị êm ái, tinh tế này. Với những thớ thịt trắng mềm hấp dẫn kết hợp hoàn hảo cùng các loại nguyên liệu đi kèm như đậu ván, củ dền đỏ, đậu xanh, món cá tuyết của Topaz luôn là một trong những món best seller tại Topaz.

 

6. Gà Đông Tảo hấp lá chanh – đơn giản mà tinh tế

Món gà Đông Tảo hấp của nhà hàng Hương Vị Xưa là lựa chọn không thể bỏ qua của thực khách đam mê ẩm thực Việt truyền thống. Gà được tẩm ướp trước khi hấp, sao khi hấp xong có màu vàng, da căng mọng và thịt chín đều, miếng thịt gà dai chắc kèm với mùi thơm nồng nàn của lá chanh tạo nên sự hấp dẫn khó cưỡng.

 

Thịt gà Đông Tảo đỏ như thịt bò nhưng không có gân, vị thơm và ngọt trong khi lớp da ít mỡ có độ giòn cao. Phần chân gà lớn xù xì đặc trưng là thức quà bổ dưỡng, có tác dụng làm thuốc hạ huyết áp tốt cho sức khỏe và mang lại nhiều may mắn cho người thưởng thức.

7. Bánh khúc nóng hổi “vạn người mê” ở Quà Phố

Điều thú vị ở Almaz là bên cạnh những món ăn “sang chảnh” độc đáo và đắt đỏ, thực khách có thể dễ dàng tìm thấy những món bình dân, thân quen như xôi vò, ốc luộc, cháo trai, bánh khúc... Món bánh khúc tại Quà Phố là một trong những đặc sản không thể bỏ qua bởi phần nhân tuyệt hảo: đỗ xanh hảo hạng giã nhuyễn mang sắc vàng ươm bọc ngoài miếng thịt ba chỉ béo ngậy, được tẩm ướp nước mắm hạt tiêu đủ độ. Lớp xôi dẻo, mềm, ấm sực hòa quyện trong cái hương lá khúc đặc trưng khiến bánh khúc Almaz luôn là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích.

 

8. Bánh Mille Feuille – Bánh nghìn lớp kỳ diệu

Món bánh nghìn lớp từ Pháp là món tráng miệng tuyệt vời tại tiệm bánh Boulangerie Almaz. Đây là loại bánh đòi hỏi sự kiên nhẫn và kỹ năng cán bột khéo léo của các nghệ nhân làm bánh. Phần bánh xốp với các lớp bột được chồng khít lên nhau kết hợp cùng các loại nhân đa dạng từ bơ custard đến kem hay hoa quả là lựa chọn không thể chối từ của các tín đồ hảo ngọt.

 

9. Bánh Black Forest – cánh rừng đen thơm ngậy

Loại bánh truyền thống bước ra từ những câu chuyện cổ tích Grimm được khu ẩm thực đẳng cấp Almaz tạo thành từ hai lớp bánh gato xốp mềm, ở giữa là lớp kem béo ngậy, bề mặt phủ kem tươi trang trí ngẫu hứng với cherry. Vị chua dịu của cherry hòa quyện cùng vị ngọt ngào của socola mang đến hương vị tinh tế, dễ chịu cho người thưởng thức.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày