Độc đáo phong cách "xe điện bơm hơi": Kích thước nhỏ gọn, gấp lại bỏ vừa trong balo cho chị em mang đi ngao du cả thế giới

Thiên An, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:46 06/10/2020

Vừa qua, các nhà nghiên cứu thuộc Đại HọcTokyo đã phát triển thành công một mẫu xe điện nhỏ gọn đến mức có thể nhét vào ba lô.

Ngày càng có nhiều người chuyển sang sử dụng phương tiện di chuyển cá nhân chạy bằng điện (xe máy điện, xe đạp điện, xe cân bằng...) để tiết kiệm nhiên liệu và hạn chế khí thải ra môi trường.

Nắm bắt được nhu cầu đó mà mới đây, các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học Tokyo đã phát triển thành công mẫu xe điện Poimo. Chiếc xe điện có kích thước siêu nhỏ, cho phép người dùng dễ dàng bỏ vào ba lô và mang đi bất cứ đâu.

Nhóm phát triển Poimo cho biết, họ ưu tiên tính di động. Điều này đã thể hiện rõ thông qua thiết kế của sản phẩm. Cụ thể, trước khi sử dụng, bạn cần phải bơm hơi cho xe (bơm điện hoặc bơm tay), sau đó lắp đặt bánh xe, tay lái, pin và động cơ.

Chiếc xe điện có thể gấp gọn để bỏ vào túi balo và di chuyển khắp nơi

Chia sẻ với trang Gizmodo, nhóm phát triển nói rằng đây chỉ là sản phẩm thử nghiệm, phiên bản chính thức có thể sẽ nhẹ hơn (trọng lượng hiện tại khoảng 5,2kg).

Poimo được làm từ vật liệu polyurethane nhiệt dẻo (TPU) và chỉ giới hạn trong phiên bản này. Chiếc xe phù hợp để di chuyển trên quãng đường ngắn và trung bình. Poimo nhỏ gọn, có thể xả hơi và gấp gọn để mang trong ba lô. Khi cần sử dụng, người dùng chỉ cần bơm cho xe đầy hơi.

Khi muốn sử dụng bạn cần bơm chiếc xe căng lên, có thể dùng máy và dùng tay đều được

Theo IEEE Spectrum, người dùng chỉ mất khoảng hơn một phút là có thể bơm căng Poimo đến áp suất đủ để đảm bảo người dùng có thể ngồi thoải mái và ổn định và giúp chiếc xe có thể di chuyển được.

Sau khi bơm xong, người dùng cần lắp bánh xe, bộ điều khiển không dây được tích hợp vào tay lái, động cơ và pin. Tổng trọng lượng của chiếc Poimo là 5,5kg. Phần thân xe thổi phồng chỉ nặng 2,3kg và thậm chí có thể nhẹ hơn trong tương lai nếu họ nghiên cứu thành công.

Đây là một phương tiện di chuyển được làm bằng vật liệu mềm, nhẹ, giúp người điều khiển xe và người đi bộ an toàn hơn nếu chẳng may xảy ra chạm. Hiện tại, các thông số về thời lượng pin, phạm vi di chuyển và mức giá vẫn chưa được tiết lộ.

Tổng trọng lượng của chiếc Poimo là 5,5kg. Phần thân xe thổi phồng chỉ nặng 2,3kg

Những nhà phát minh chiếc xe dự đoán với xu hướng sử dụng xe điện đang tăng lên, sẽ ngày càng có nhiều người lựa chọn và sử dụng chiếc xe điện bỏ túi này.

Poimo đã được thử nghiệm tại Nhật Bản và nhận được phản hồi tích cực. Khi giai đoạn nguyên mẫu này kết thúc, chiếc xe sẽ rẻ hơn, nhiều chi tiết, dễ mang theo và được sử dụng rộng rãi hơn.

Theo Inceptive mind, các nghiên cứu sâu hơn cũng cần được thực hiện để xác định cả tính khả thi và giá cả của loại phương tiện mới này.

Độc đáo phong cách xe điện bơm hơi: Kích thước nhỏ gọn, gấp lại bỏ vừa trong balo cho chị em mang đi ngao du cả thế giới - Ảnh 4.

Phụ nữ cũng là đối tượng được hướng đến cho dòng xe điện mới này

Theo: Inceptive mind

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm