Doanh thu thấp, phim Trịnh Công Sơn rút khỏi rạp

Nam Bình, Theo Trí Thức Trẻ 12:33 15/06/2022

Phía các cụm rạp xác nhận, phim Trịnh Công Sơn sẽ chính thức rút khỏi rạp từ ngày 17/6. Doanh thu phim sau một tuần chiếu sớm chỉ đem về 1,6 tỷ đồng.

Sáng 15/6, ông Thái Dương, trưởng phòng Maketing của Lotte Cinema, cho biết phim Trịnh Công Sơn sẽ chính thức rút khỏi rạp từ ngày 17/6. Sau những suất chiếu sớm, bộ phim thu hơn 1,6 tỷ đồng. Con số này khá khiêm tốn so với Em và Trịnh. Em và Trịnh hiện có doanh thu 23 tỷ đồng (Theo số liệu của Box Office Vietnam, đơn vị quan sát vé độc lập).

"Quyết định rút phim khỏi các cụm rạp trên toàn quốc đến từ nhà phát hành, sản xuất. Nhà phát hành và nhà sản xuất phim muốn tập trung các suất chiếu cho Em và Trịnh", ông Thái Dương nói.

Doanh thu thấp, phim Trịnh Công Sơn rút khỏi rạp - Ảnh 1.

Trịnh Công Sơn chỉ thu hơn 1,6 tỷ đồng sau một tuần chiếu

Trước ngày công chiếu phim, nhà phát hành thông báo có hai tác phẩm về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ra mắt cùng thời điểm gồm Trịnh Công Sơn, Em và Trịnh. Trịnh Công Sơn là bản phim dài 95 phút, đưa khán giả trở về thời thanh xuân của cố nhạc sĩ với những mối tình lãng mạn với Thanh Thúy, Dao Ánh, Bích Diễm, Lệ Mai.

Với bản dài 136 phút - Em và Trịnh tái hiện cuộc đời nhạc sĩ tài hoa ở chiều thời gian dài hơn, tới thời trung niên, khi ông gặp cô gái Nhật Bản Michiko và cô gái mang tên loài hoa.

Cả hai bản phim có suất chiếu sớm từ 10/6 và nhận không ít ý kiến trái chiều. Đa số khán giả cho rằng kịch bản phim chưa chỉn chu, không thể tái hiện trọn vẹn hình ảnh nhạc sĩ tài hoa, là thần tượng của nhiều thế hệ khán giả. Trong đó, tuyến tình cảm giữa các nhân vật trong phim còn hời hợt, nhân vật của cố nhạc sĩ được xây dựng theo hướng đa tình, khiến người xem có góc nhìn sai về cuộc đời ông.

Trước đó, đại diện nhà sản xuất cho biết họ quyết định ra mắt hai bản phim vì sau hơn 1000 giờ quay, họ phát hiện phim có hai câu chuyện, góc nhìn về người nghệ sĩ. Trong khi đó, nhiều ý kiến cho rằng đây là một chiêu gây chú ý của đơn vị phát hành, sản xuất phim.

Ông Thái Dương cho biết thêm: "Sau 3 ngày chiếu sớm, doanh thu phim thấp hơn hẳn Em và Trịnh, nhà phát hành đã thông báo với chúng tôi về kế hoạch rút phim. Nếu họ không thông báo, chúng tôi cũng sẽ đề nghị".

Nguồn ảnh: NSX

https://kenh14.vn/doanh-thu-thap-phim-trinh-cong-son-rut-khoi-rap-20220615114348862.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày