Điều tra tin giả “Giám đốc Đài truyền hình Vĩnh Long bị bắt”

QUỐC AN, Theo Sài Gòn Giải Phóng 20:41 15/05/2023

Công an tỉnh Vĩnh Long đang xác minh, điều tra thông tin lan truyền trên không gian mạng “Giám đốc Đài truyền hình Vĩnh Long bị bắt”.

Liên quan đến thông tin ông Lê Quang Nguyên, nguyên “Giám đốc Đài truyền hình Vĩnh Long bị bắt” lan truyền trên không gian mạng, chiều 15-5, đại tá Nguyễn Trọng Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đã nắm được thông tin và đã báo cáo lãnh đạo.

Điều tra tin giả “Giám đốc Đài truyền hình Vĩnh Long bị bắt” - Ảnh 1.

Kênh YouTube CT7 lan truyền thông tin “Bắt giam Giám đốc Đài truyền hình Vĩnh Long Lê Quang Nguyên”

Theo đại tá Dũng, những trang mạng lan truyền thông tin nêu trên ở nước ngoài. “Hiện, ông Nguyên vẫn đang ở nhà”, đại tá Dũng xác nhận.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên, ông Lê Quang Nguyên khẳng định hiện ông vẫn đang ở nhà. Ông Nguyên cho biết, thông tin đó xuất phát từ một kênh YouTube CT7 ở Mỹ…

Điều tra tin giả “Giám đốc Đài truyền hình Vĩnh Long bị bắt” - Ảnh 2.

Một Fanpage cũng đăng tải vụ việc liên quan đến nguyên Giám đốc Đài truyền hình Vĩnh Long

Trước đó, một kênh YouTube xuất hiện đoạn video dài 3 phút 20 giây có tiêu đề “Bắt giam Giám đốc Đài truyền hình Vĩnh Long Lê Quang Nguyên”. Thông tin ngay sau đó gây được sự chú ý của dư luận. Một trang Fanpage cũng đăng tải vụ việc này, tuy nhiên sau đó đã gỡ bỏ.

Theo cơ quan công an, những nội dung trong đoạn video thiếu căn cứ và sai sự thật. Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long đã chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương xác minh, làm rõ chủ kênh YouTube và người đăng tải nội dung đoạn video trên, xử lý theo quy định pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày