Điều gì khiến người giàu ngày càng giàu? Đây là 7 bài học khôn ngoan tôi đúc kết được sau nhiều năm làm việc với giới siêu giàu

Thanh Tâm, Theo Thể Thao & Văn Hóa 23:50 10/03/2023

Nếu như bạn nghĩ người giàu vô cùng dễ dãi trong việc tiêu tiền thì có lẽ là do bạn chưa gặp được những người giàu có đúng nghĩa.

Ngay ngày đầu tiên làm việc cho một bà nội trợ tại khu nhà giàu Beverly Hills, tôi đã ngay lập tức chứng kiến cách mà Aurora, vợ của một triệu phú, giải quyết vấn đề. Theo đó, ban đầu tôi được trợ lý số một của Aurora là Marvin giải thích về nhiệm vụ của mình.

Lúc đó, chúng tôi bất chợt nghe thấy tiếng nổ lớn, theo sau đó là hàng loạt âm thanh đổ vỡ và tiếng ồn ào của đám đông nên quyết định ra ngoài nghe ngóng tình hình. Ngay khi chiếc cổng mạ vàng của biệt thự mở ra, tôi vô cùng bất ngờ khi nhìn thấy chiếc Honda Civic màu xanh của mình đã bị bao phủ bởi khói bốc ra từ phía mui xe.

Vì ở trong khu Berverly Hills nên đội cứu hoả đã có mặt ngay cả trước khi chúng tôi chạy đến. Nguyên nhân vụ tai nạn là do sự bất cẩn khi lái xe của người giúp việc của biệt thự gần đó.

Điều gì khiến người giàu ngày càng giàu? Đây là 7 bài học khôn ngoan tôi đúc kết được sau nhiều năm làm việc với giới siêu giàu - Ảnh 1.

Làm việc nhiều năm bên cạnh những người có tài chính tốt giúp cô gái nhận ra nhiều quy tắc ngầm

Đứng trước hiện trường vụ tai nạn, tôi đứng hình trong giây lát để nghĩ xem mình sẽ xử lý mọi việc như thế nào thì Aurora xuất hiện bên cạnh tôi và nói: "Đừng sốc như vậy, hãy trở lại với công việc đi. Tôi cần đặt chỗ ăn trưa ở La Scala".

Mặc dù tôi đang làm việc khi vụ tai nạn xảy ra và xe của tôi sẽ không bao giờ bị hư hại nếu tôi được phép đỗ xe trong khu đất, nhưng Aurora đã không đề nghị trả tiền sửa chữa hoặc trả tiền thuê xe.

Ban đầu, tôi cảm thấy khó hiểu với hành động của Aurora nhưng sau nhiều năm, tôi đã rút ra được không ít bài học từ cách mà những người giàu tiêu tiền. Dù chỉ là những điều vô cùng hiển nhiên nhưng phải cho đến khi làm việc kề cận họ, tôi mới thực sự hiểu rõ bản chất của vấn đề.

Họ không phải lúc nào cũng đồng cảm với người khác

Khi bạn rất giàu có, mọi người sẽ tìm đến bạn và xin tiền mọi lúc. Và nếu người giàu luôn đồng cảm và thấu hiểu nỗi đau của mọi người, chả mấy chốc họ sẽ bị phá sản và suy sụp tinh thần. Do vậy, để đảm bảo an toàn, họ cố gắng hết sức để tránh xa những rắc rối của người khác, đặc biệt là những người không có quan hệ thân thiết với họ.

Điều gì khiến người giàu ngày càng giàu? Đây là 7 bài học khôn ngoan tôi đúc kết được sau nhiều năm làm việc với giới siêu giàu - Ảnh 2.

Đối với những người giàu có, mọi người được chia thành ba loại: những người và vấn đề họ quan tâm, những người có thể làm điều gì đó cho họ và phần còn lại.

Nói chung, những người giàu có các mối quan tâm của riêng họ và không có khả năng giải quyết các vấn đề của người khác. Họ sẽ quyên góp cho các tổ chức từ thiện phù hợp, đặc biệt là những nơi giúp họ có lợi về vấn đề thuế hoặc có ý nghĩa đặc biệt với họ. Chắc chắn rằng, họ sẽ không ngẫu hứng quyên góp cho một tổ chức từ thiện bất kỳ.

Người giàu cực kỳ cẩn thận với tiền của họ

Có tiền trong ngân hàng không có nghĩa là bạn không muốn tiết kiệm tiền thêm tiền. Họ sử dụng các ứng dụng tiết kiệm tiền, phiếu giảm giá và sẽ tận dụng mọi ưu đãi giống như tất cả những người bình thường khác.

Trong số những người giàu, cũng có không ít người sống cực kỳ tiết kiệm, họ có ý thức về ngân sách và đó là cách để họ có thể trở nên giàu có và duy trì sự giàu có đó.

Điều gì khiến người giàu ngày càng giàu? Đây là 7 bài học khôn ngoan tôi đúc kết được sau nhiều năm làm việc với giới siêu giàu - Ảnh 3.

Khi người giàu muốn gì, họ sẽ tìm mọi cách để sở hữu

Tất nhiên khi bạn có tiền, sở hữu một món đồ nào đó không phải là chuyện khó. Dù vậy, ngay cả giới siêu giàu cũng từng đối mặt với những món đồ có tiền cũng chưa chắc mua được.

Dù vậy, họ luôn quan niệm rằng, không quan trọng là khó thế nào, nếu họ đã thích, họ sẽ phải có nó bằng được. Họ không bao giờ chấp nhận những lý do như hết hàng hoặc cửa hàng đã đóng 10 phút trước và với những người siêu giàu, luôn có những ngoại lệ dành cho họ.

Người giàu tạo ra hàng triệu đô la và biết cách làm việc chăm chỉ

Điều gì khiến người giàu ngày càng giàu? Đây là 7 bài học khôn ngoan tôi đúc kết được sau nhiều năm làm việc với giới siêu giàu - Ảnh 4.

Đa phần nhiều người sẽ có suy nghĩ rằng, người giàu hoặc trong trường hợp họ trở nên giàu có, họ sẽ không làm việc chăm chỉ nữa và dùng thời gian để tận hưởng số tiền của mình. Tuy nhiên thực tế lại cho thấy rằng những người giàu có vẫn làm việc rất chăm chỉ.

Vấn đề là nếu bạn chi tiêu với tốc độ chóng mặt và không kiếm thêm từ các nguồn cung khác, tài sản của bạn sẽ nhanh chóng cạn kiệt. Do đó, người giàu luôn tìm cách tiếp tục mở rộng kinh doanh, theo dõi công việc và tìm ra những cách thức mới để kiếm tiền. Đó là một quá trình không bao giờ kết thúc và có rất ít thời gian cho họ để ngồi lại thư giãn vì họ quan niệm rằng chỉ khi họ làm việc chăm chỉ, họ mới có thể chơi hết mình.

Kiên nhẫn không phải là đức tính của người giàu

Thời gian là vàng đối với những người thành công và họ không thể chờ đợi những người không biết họ đang làm gì, không có năng lực hoặc không có động lực để hoàn thành tốt công việc của họ.

Những người giàu có không có thời gian cho những kẻ hay phàn nàn, than vãn hay thất bại. Họ không muốn tốn thời gian lắng nghe vấn đề của bạn, họ chỉ quan tâm đến giải pháp hoặc ý tưởng mới thú vị.

Điều gì khiến người giàu ngày càng giàu? Đây là 7 bài học khôn ngoan tôi đúc kết được sau nhiều năm làm việc với giới siêu giàu - Ảnh 5.

Người giàu không bao giờ chấp nhận câu trả lời là "Không"

Một trong những lý do khiến mọi người trở nên thành công là họ không chấp nhận câu trả lời là "Không". Nếu có vấn đề gì cản trở họ, họ sẽ tìm ra giải pháp. Và nếu như họ dừng lại ý định của mình khi gặp câu trả lời là "không", họ sẽ không bao giờ đi đến đâu cả.

Những người giàu có đã vươn lên bằng cách sáng tạo, làm việc chăm chỉ hơn những người khác và không bao giờ dừng lại vì ai đó nói rằng họ không thể làm được.

Người giàu luôn tiêu tiền cho các bước dự phòng

Với phu nhân Aurora, cô ấy sẽ mua hàng tá đôi giày mà cô ấy yêu thích và cất chúng ở một khu vực đặc biệt trong tủ quần áo để luôn sẵn sàng khi cần một đôi mới.

Điều gì sẽ xảy ra nếu cô ấy làm đổ rượu sâm panh lên đôi giày của mình và không có đôi nào dự bị? Giặt sẽ làm hỏng chúng nhiều hơn, vì vậy cô ấy luôn phải có một đôi dự phòng, một dự phòng cho một dự phòng,...

Điều gì khiến người giàu ngày càng giàu? Đây là 7 bài học khôn ngoan tôi đúc kết được sau nhiều năm làm việc với giới siêu giàu - Ảnh 6.

Nếu cô ấy cảm thấy nhàm chán với thứ gì đó mà cô ấy dư thừa hoặc không còn hứng thú với nó, cô ấy luôn có thể mang những món đồ đó đi làm từ thiện hoặc cất chúng vào tủ quà tặng của mình để sử dụng trong tương lai.

Do vậy, cho dù là trở thành tỷ phú hay triệu phú nhờ được thừa kế tài sản hay tự thân, nếu họ khôn ngoan và hiểu biết về tài chính, họ sẽ luôn biết cách để gia tăng tài sản của mình.

Nguồn: Medium

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm