Điều gì hấp dẫn ở chiếc váy cưới cũ này mà 12 người phụ nữ xếp hàng chờ tới lượt mặc đến tận năm sau?

Đinh Hương, Theo Thời Đại 22:00 04/09/2017

Một chiếc váy cưới trông có vẻ khá bình thường nhưng rất nhiều cô dâu đang đợi tới lượt mình để được mặc. Được biết, danh sách chờ đợi này có thể còn tăng lên nhiều hơn nữa.

Thông thường, những chiếc váy cưới chỉ được cô dâu mặc trong đúng một ngày trọng đại duy nhất và sau đó là xếp xó, cất trong tủ có khi đến hàng chục năm sau cũng chưa một lần lôi ra lại. Chính vì vậy, một người phụ nữ tốt bụng sống tại bang Nebraska, Mỹ, đã quyết định làm một điều khác biệt, giúp chiếc váy cưới của mình không rơi vào thảm cảnh cũ nát nơi góc tủ mà lại có thể giúp cho rất nhiều cô dâu khác đang cần tới.

Điều gì hấp dẫn ở chiếc váy cưới cũ này mà 12 người phụ nữ xếp hàng chờ tới lượt mặc đến tận năm sau? - Ảnh 1.

Dawnetta rạng rỡ trong ngày cưới vào tháng 6 năm ngoái (Ảnh: Internet)

Chủ nhân của chiếc váy cưới cũ này là chị Dawnetta Heinz, một huấn luyện viên thể hình, chị kết hôn vào tháng 6 năm ngoái. Dạo gần đây khi sắp xếp đồ đạc để chuẩn bị dọn sang nhà mới, Dawnetta mới lục lại được chiếc váy cưới mà mình đã quên lãng từ rất lâu.

Sau một hồi ngắm nghía, bồi hồi nhớ lại giây phút tuyệt vời trong hôn lễ ngày xưa, Dawnetta đã lên Facebook đăng tin tặng váy cưới cho cô dâu nào cần đến.

“Bởi vì sắp phải dọn đi nơi khác nên tôi muốn tặng lại chiếc váy này cho cô dâu nào đang gặp khó khăn. Chỉ không ngờ rằng sau đó rất nhiều chị em đã nhắn cho tôi, mong rằng được mặc chiếc váy này vào hôn lễ của họ. Tôi thật sự choáng ngợp”.

Điều gì hấp dẫn ở chiếc váy cưới cũ này mà 12 người phụ nữ xếp hàng chờ tới lượt mặc đến tận năm sau? - Ảnh 2.

Bài đăng tặng váy cưới của Dawnetta thu hút sự chú ý của rất nhiều phụ nữ (Ảnh: Internet)

Do lượng người xin váy quá nhiều, Dawnetta lại muốn giúp đỡ tất cả mọi người nên cuối cùng cô đã nảy ra ý nghĩ sẽ chuyền tay chiếc váy cưới của mình theo thứ tự ai cần trước sẽ dùng trước, sau đó phải giặt giũ sạch sẽ lại để chuyển lại cho người dùng sau.

Tính đến nay đã có 2 cô dâu đã mặc chiếc váy cưới này, và danh sách chờ đợi còn khoảng 10 người xếp hàng dần đến năm sau.

Điều gì hấp dẫn ở chiếc váy cưới cũ này mà 12 người phụ nữ xếp hàng chờ tới lượt mặc đến tận năm sau? - Ảnh 3.

Arianna Pro, bà mẹ 4 con xinh đẹp trong chiếc váy cưới chuyền tay (Ảnh: Internet)

Cô dâu đầu tiên mặc lại chiếc váy cưới là Arianna Pro, một bà mẹ đã 4 con ở San Francisco. Arianna muốn tuyên thệ lại với chồng một lần nữa.

“6 năm trước đám trong cưới đầu tiên tôi thật chẳng quan tâm lắm về mọi thứ bởi nghĩ rằng nó không cần thiết. Cho đến khi tôi thấy chiếc váy cưới tuyệt đẹp của Dawnetta, tôi chợt nghĩ có lẽ mình sẽ trông tuyệt vời lắm khi mặc nó. Chúng tôi vừa mất đi một cậu con trai, tôi nghĩ rằng một điều gì đó mới mẻ sẽ khiến cuộc sống của gia đình tôi tươi sáng hơn”.

Sau hôn lễ của mình, Arianna đã đóng gói cẩn thận chiếc váy cưới và gửi đến cho cô dâu tiếp theo ở Omaha, Valarie Fitzgerald.

Điều gì hấp dẫn ở chiếc váy cưới cũ này mà 12 người phụ nữ xếp hàng chờ tới lượt mặc đến tận năm sau? - Ảnh 4.

Cô dâu Valarie Fitzgerald rạng rỡ trong vòng tay chú rể (Ảnh: Internet)

Valarie cho biết: “Chúng tôi gặp khó khăn về tài chính vì thế để mua một chiếc váy cưới không phải chuyện đơn giản”.

Dawnetta hơn ai hết rất hiểu về những khó khăn của việc tổ chức đám cưới với một ngân sách eo hẹp.

“Ngày đó vợ chồng tôi cũng chẳng có tiền, không có nhà ở phải sống trên xe. Số tiền tiết kiệm cuối cùng đều dồn vào chi phí cho nhà thờ. Thật tuyệt vời khi thấy mọi người cũng có thể trải nghiệm được cảm giác hạnh phúc trong chiếc váy của tôi. Đối với cô dâu mà nói, chiếc váy cưới mang một ý nghĩa rất đặc biệt. Có lẽ vì vậy khi tôi biết việc mình đang làm sẽ giúp cho các cô dâu khác cảm nhận được tất cả cảm xúc mà tôi từng có trong hôn lễ, tôi thấy mình thật may mắn”.

Điều gì hấp dẫn ở chiếc váy cưới cũ này mà 12 người phụ nữ xếp hàng chờ tới lượt mặc đến tận năm sau? - Ảnh 5.

Ảnh: Internet

Câu chuyện chị em chuyền tay nhau một chiếc váy cưới khiến cho nhiều người liên tưởng tới một cuốn sách nổi tiếng mang tên "Sisterhood of traveling pants". Cũng là một chiếc quần jean được chuyền nhau trong hội bạn thân và mỗi người họ đều có những trải nghiệm kỳ diệu khác nhau với cuộc sống xung quanh từ khi có chiếc quần xuất hiện. Điều đặc biệt hơn là bất cứ ai mặc chiếc quần này cũng đều rất xinh đẹp và sau một vòng phiêu lưu của chiếc quần, các chị em bạn gái càng thắt chặt mối dây thân tình, yêu thương và thấu hiểu nhau hơn nữa. Hy vọng rằng chiếc váy cưới của Dawnetta cũng như vậy, sau một vòng chuyền tay sẽ có thể kết nối các cô dâu với nhau, tạo nên nền tảng của một tình chị em thật đẹp.

(Nguồn: Hufftingtonpost)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày