Điều gì đã khiến Sejuani bất ngờ thống trị Đường Trên ở các giải đấu LMHT?

A Đồi, Theo Theo Tri Thức Trẻ 17:13 22/06/2022

Chính quân bài Sejuani Đường Trên này vừa khiến WBG của SofM ôm hận trước RNG.

Trong vài tuần vừa qua thì các giải đấu LMHT hàng đầu trên thế giới cũng đã quay trở lại với giai đoạn mùa hè và chúng ta có thể nhạn ra rõ sự thay đổi về mặt meta với việc áp dụng bản 12.10. Đầu tiên là việc một loạt tướng mang thiên hướng farm lâu dài, trụ đường và tăng tiến sức mạnh về sau đã quay trở lại. Điển hình trong số này chính là Azir, Ahri ở vị trí Đường Giữa.

Điều gì đã khiến Sejuani bất ngờ thống trị Đường Trên ở các giải đấu LMHT? - Ảnh 1.

Đối với vị trí Đường Trên thì sự xuất hiện của Sejuani là đầy bất ngờ khi vị tướng này từ trước tới này chỉ gắn chặt với vị trí Đi Rừng. Lấy ví dụ tại giải đấu LCK Mùa Hè 2022 thì Sejuani Đường Trên hiện đang có tới 73% tỷ lệ cấm chọn, một con số cao tới khó tin. Thậm chí lần chỉnh sửa cuối cùng của Sejuani lại là một đợt nerf nhẹ ở nội tại nên vị tướng này không hề được buff để trở nên mạnh mẽ. Vậy đây là lý do chính dẫn tới việc vị tướng này tung hoành ở toplane?

Điều gì đã khiến Sejuani bất ngờ thống trị Đường Trên ở các giải đấu LMHT? - Ảnh 2.

Tỷ lệ cấm chọn của Sejuani tại LCK Mùa Hè 2022 lên tới 73%

Câu trả lời nằm ở chính đợt cập nhật chống chịu vừa rồi của Riot khi họ đã khiến cho mọi vị tướng trong LMHT trở nên "trâu bò" hơn. Nên nhớ rằng đòn đánh cường hóa từ nội tại của Sejuani luôn gây sát thương theo 10% máu tối đa của mục tiêu nên khi cập nhật chống chịu được đưa ra, vị tướng này có thể gây sát thương tốt hơn rất nhiều. Kết hợp với ngọc Quyền Năng Bất Diệt thì Sejuani có thể trao đổi sát thương vô cùng khó chịu ở giai đoạn đi lane.

Không dừng lại ở đó, với lợi thế có một kỹ năng lướt thì Sejuani được phép bỏ qua Tốc Biến mà dùng Thiêu Đốt để khắc chế những tướng hồi phục mạnh. Vậy là chỉ với đợt cập nhật chống chịu thì Sejuani đã trở thành một lựa chọn vô cùng khỏe ở Đường Trên khi có thể đi đường vô cùng thoải mái, hỗ trợ gank tốt.

Điều gì đã khiến Sejuani bất ngờ thống trị Đường Trên ở các giải đấu LMHT? - Ảnh 3.

Sejuani hiện tại luôn cầm Dịch Chuyển - Thiêu Đốt khi đi Đường Trên

Ngoài ra thì một điểm khiến cho Sejuani được pick nhiều ở giải đấu tới từ việc vị tướng này có thể đi đường tốt với mọi đối thủ và trên hết là không sợ thua đường. Với bản chất là tướng chống chịu, Sejuani chỉ cần lên item tank là đã có tác dụng rất lớn rồi. Kết hợp với những chiêu thức khống chế mạnh thì đây là quân bài quá nguy hiểm ở trong giao tranh tổng.

Điều gì đã khiến Sejuani bất ngờ thống trị Đường Trên ở các giải đấu LMHT? - Ảnh 4.

Sejuani có khả năng laning không hề thua kém đối thủ nào

Hơn nữa, Sejuani có thể trừng phạt sai lầm của đối thủ nếu họ chơi chủ quan và khiến các tướng chủ lực team địch bị "phế". Điển hình là ở ván 3 trận WBG vs RNG vừa qua, chỉ với một tình huống chủ quan của TheShy thôi là Breath đã có thể tận dụng nội tại và Quyền Năng Bất Diệt của Sejuani để hạ gục Mordekaiser. Qua đó khiến WBG mất hết lợi thế về chất tướng ở khu vực này và góp phần khiến cho SofM và đồng đội bại trận.

Điều gì đã khiến Sejuani bất ngờ thống trị Đường Trên ở các giải đấu LMHT? - Ảnh 5.

Pha bị solokill đầy chủ quan của TheShy

Tóm lại thì với khả năng đi đường tốt trước mọi kèo đấu, sát thương không hề ít và cực kỳ phù hợp với meta, Sejuani đang là quân bài vô cùng quan trọng ở các giải đấu LMHT. Sẽ không quá bất ngờ nếu vị tướng này tiếp tục thống trị ở các giải đấu cho tới hết giai đoạn mùa hè này.

https://gamek.vn/dieu-gi-da-khien-sejuani-bat-ngo-thong-tri-duong-tren-o-cac-giai-dau-lmht-20220621214207391.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14