Diễn viên Người Phán Xử - Hương Vị Tình Thân vừa qua đời: Cả sự nghiệp chuyên thầu vai đầu gấu, võ sư lẫy lừng của làng võ Việt

Lệ, Theo Tổ quốc 00:01 11/04/2022

Thông tin diễn viên Người Phán Xử qua đời khiến khán giả không khỏi bàng hoàng.

Tối ngày 10/4, khán giả bàng hoàng trước thông tin võ sư - diễn viên Vũ Hải đã qua đời sau một thời gian điều trị căn bệnh ung thư tủy quái ác. Nhìn lại sự nghiệp của võ sư, nam diễn viên này mà nhiều người không khỏi tiếc nuối cho một tài năng.

Diễn viên Người Phán Xử - Hương Vị Tình Thân vừa qua đời: Cả sự nghiệp chuyên thầu vai đầu gấu, võ sư lẫy lừng của làng võ Việt - Ảnh 1.

Võ sư Vũ Hải sinh năm 1960, hiện đang đương nhiệm vị trí Phó tổng thư ký Hội võ thuật Hà Nội, phó chưởng môn phái Thăng Long võ đạo. Ông xuất thân là con nhà võ, có ông nội vốn là võ sư tài năng nổi tiếng. Sinh thời, ông theo học một số võ sư tên tuổi, trong đó có cố võ sư Văn Nhân - người sáng lập ra môn phái Thăng Long Võ Đạo (môn võ hội tụ cả Nhu - Hòa - Nhân - Trí được xây dựng trên nền tảng Võ học và Y học, kết hợp với phương pháp khoa học hiện đại, phù hợp với thể trạng người Việt Nam). Vũ Hải đã khẳng định được vị thế trong làng võ thuật Việt Nam, là người đứng ra tổ chức nhiều giải đấu lớn.

Diễn viên Người Phán Xử - Hương Vị Tình Thân vừa qua đời: Cả sự nghiệp chuyên thầu vai đầu gấu, võ sư lẫy lừng của làng võ Việt - Ảnh 2.
Diễn viên Người Phán Xử - Hương Vị Tình Thân vừa qua đời: Cả sự nghiệp chuyên thầu vai đầu gấu, võ sư lẫy lừng của làng võ Việt - Ảnh 3.

Với danh tiếng lẫy lừng trong làng võ, võ sư Vũ Hải sớm được mời làm cố vấn chỉ đạo võ thuật cho loạt phim có yếu tố hành động. Năm 2011, từ vị trí cố vấn, ông bén duyên với nghề diễn thông qua vai Dũng gậy trong phim Đầm Lầy Bạc. Những năm sau đó, ông tham gia thêm loạt phim đình đám của VTV như Giấc Mơ Hạnh Phúc, Bản Di Chúc Bí Ẩn, Hạt Mưa Sa, Hoa Bay, Câu Hỏi Số 5 và nổi tiếng nhất là Người Phán Xử Hương Vị Tình Thân. Với vẻ ngoài có chút bặm trợn, đa phần những vai diễn của Vũ Hải đều là giang hồ, phải thực hiện nhiều pha hành động nguy hiểm.

Diễn viên Người Phán Xử - Hương Vị Tình Thân vừa qua đời: Cả sự nghiệp chuyên thầu vai đầu gấu, võ sư lẫy lừng của làng võ Việt - Ảnh 4.

Võ sư Vũ Hải trong vai Hùng cá rô phim Người Phán Xử

Diễn viên Người Phán Xử - Hương Vị Tình Thân vừa qua đời: Cả sự nghiệp chuyên thầu vai đầu gấu, võ sư lẫy lừng của làng võ Việt - Ảnh 5.

Vai bố ruột của Thy trong Hương Vị Tình Thân là vai diễn cuối cùng của võ sư Vũ Hải

Vĩnh biệt võ sư - diễn viên Vũ Hải, xin chia buồn cùng gia đình!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/dien-vien-nguoi-phan-xu-huong-vi-tinh-than-vua-qua-doi-ca-su-nghiep-chuyen-thau-vai-dau-gau-vo-su-lay-lung-cua-lang-vo-viet-20220410234722927.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14