Diễn viên Anh Tú và chuyện tình cảm chưa một lần lên tiếng với Diệu Nhi: "Với tôi, tình yêu không phải để cho người khác nhìn thấy!"

Cát An, Ảnh: Trần Hòa/ Clip: King Pro/ Design: Tuấn Maxx, Theo Helino 08:00 04/02/2019

Anh Tú có một quan niệm khi làm nghệ thuật là: “Càng làm thì càng biết nên giấu đi chuyện đời tư. Cái đọng lại cho khán giả chỉ là một thằng thanh niên Tú hát thế nào, diễn ra sao”. Suy nghĩ đó đã giữ Anh Tú thoát ra khỏi những áp lực vô hình về chuyện muốn nổi tiếng phải đi kèm tài năng lẫn tình cảm.

"Tại sao Anh Tú lại quyết tâm hoạt động song song cả điện ảnh lẫn âm nhạc mà không dồn sức cho một lĩnh vực cụ thể?", "Tại sao ít khi nào Anh Tú nhắc đến chuyện tình cảm với Diệu Nhi dù được khán giả hết lòng ủng hộ?" có lẽ là những câu hỏi dù rất đơn thuần nhưng lại là chủ đề được quan tâm nhất khi nhắc đến Anh Tú. Theo đuổi nghệ thuật đã 5 năm có lẻ, lại sở hữu vẻ ngoài điển trai, tính cách tưng tửng hài hước. Thế nhưng, chặng đường sự nghiệp của Anh Tú vẫn được nhận xét chậm hơn những bạn bè nghệ sĩ đồng trang lứa một bước. Chỉ từ năm 2017 đến nay, anh mới được nhắc tới nhiều qua một số dự án điện ảnh, âm nhạc, đặc biệt là bộ phim sitcom "Gia đình là số một".

Tôi mở đầu bằng câu hỏi: "Có phải từ năm 2017, Anh Tú mới thật sự tìm được cơ hội cho mình để thoát khỏi vòng loay hoay vẫn đeo bám bao năm qua?". Anh Tú không ngại đáp lời:

"Tính đến nay tôi cũng được 5 năm vừa học, vừa làm, cũng là từng đấy thời gian tôi thu thập kiến thức, kinh nghiệm, tất cả mọi thứ mình muốn biết để tạo cho mình một "nguồn vốn" nhất định. Đúng là gần 2 năm trở lại đây tôi có sự phát triển nhất định, nhưng với tôi, đó chỉ là quãng thời gian để tôi thực hiện những gì tôi đã đầu tư từ khi mới bước chân vào nghề. Tại sao tôi lại nói "thực hiện"? Là vì khi tôi đã dành thời gian thu "nguồn vốn" vừa đủ mới có thể bung ra.

Ví dụ về hài, thực sự tôi không biết diễn hài, nếu ai đã từng theo dõi tôi sẽ biết tôi không biết diễn hài là gì hết, nhưng những clip gần đây mọi người yêu thích tôi về cách nói hài hước bởi tôi có tìm hiểu, có học. Tôi muốn khi đóng một vai chính hay vai kép nào trong bộ phim sẽ có một yếu tố hài nhất định, và tôi muốn học".

Anh Tú.

Thừa nhận bản thân có tìm hiểu về hài và được một bộ phận khán giả yêu mến nhờ cách nói chuyện hài hước. Tuy nhiên, Anh Tú vẫn khẳng định, anh không bao giờ có suy nghĩ sẽ chuyển qua đóng hài và thậm chí, nhiều lời mời diễn hài anh cũng thẳng thắn từ chối vì cho rằng mình không đủ khả năng, không đủ tầm.

Diễn viên Anh Tú và chuyện tình cảm chưa một lần lên tiếng với Diệu Nhi: Với tôi, tình yêu không phải để cho người khác nhìn thấy! - Ảnh 2.

Trong suốt buổi trò chuyện, không dưới 2 lần, Anh Tú cho rằng niềm đam mê duy nhất của anh là diễn xuất và âm nhạc. Vậy nhưng, có lẽ âm nhạc vẫn là lĩnh vực được anh đặt cao hơn diễn xuất, bởi từ khi còn ở Hà Nội, tình yêu với môn nghệ thuật này đã ăn sâu vào máu, đến mức, lúc đặt bút dự thi vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, Anh Tú vẫn mường tượng sẽ trúng tuyển để học cả điện ảnh lẫn âm nhạc.

- "Tại sao anh lại có suy nghĩ non nớt như vậy?", tôi hỏi.

- Câu chuyện kể ra thì dài lắm, nhưng thực sự gia đình tôi không cho theo nghệ thuật. Ngày xưa tôi rất mê âm nhạc nhưng gia đình không cho, thứ nhất vì cả nhà không ai theo nghệ thuật, thứ hai tôi lại là con một nên không có cơ sở gì để theo đuổi. Nhưng gia đình cấm cản là một chuyện, tôi thì lại lỳ, nên ngày còn học cấp 3, tôi nhớ có cuốn sách giới thiệu các trường đại học và khi nhìn thấy trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM tôi đã lập tức suy nghĩ phải thi bằng được. Lý do thích vào TP.HCM cũng vì xa gia đình, thích tự lập bươn chải nên liều mình xin bố mẹ dự thi. Khi đó suy nghĩ chỉ đơn giản như thế thôi, tôi không thể định hình được sân khấu điện ảnh và âm nhạc khác nhau thế nào. Tôi còn nghĩ, mình vào TP.HCM học điện ảnh và vẫn học âm nhạc, không bao giờ nghĩ sẽ làm diễn viên, lại càng không nghĩ làm diễn viên kịch như bây giờ.

Tôi nhớ khi vào TP.HCM dự thi có một mình tôi rất hoang mang, nhưng nghĩ đã vào tận đây rồi mà bỏ cuộc thì hèn quá, nên tôi cứ thi và trúng, rồi mọi thứ được đến như bây giờ. Cũng vì có sẵn niềm đam mê âm nhạc, lại được đào tạo chính quy điện ảnh nên không có lý do gì tôi không hoạt động song song cả hai lĩnh vực. Quãng thời gian ở TP.HCM, tôi cũng đi học cả âm nhạc, dù không quá nhiều như các ca sĩ chuyên nghiệp nhưng đủ để xài. Tôi nghĩ đơn giản thôi, bây giờ mình có cơ hội vừa làm diễn viên, vừa lấn sân ca sĩ thì tại sao không thử. Mặc dù tôi biết giọng hát mình chưa quá cảm xúc, chưa quá nội lực nhưng chỉ cần cố gắng hết sức thì sẽ có ngày gặt trái ngọt.

Diễn viên Anh Tú và chuyện tình cảm chưa một lần lên tiếng với Diệu Nhi: Với tôi, tình yêu không phải để cho người khác nhìn thấy! - Ảnh 3.

Anh Tú định nghĩa cuộc đời mình, đã theo đuổi song song hai lĩnh vực thì phải làm tới cùng, kể cả có nhiều lúc khó khăn trong vấn đề tài chính hay sản phẩm làm ra không đạt được những thành công như mong muốn. "Tôi cứ hoạt động theo hướng xoay vòng, lấy nguồn thu từ diễn viên đắp qua âm nhạc và ngược lại. Ví dụ bây giờ đi đóng phim 1 tháng sẽ thu về nguồn thu đủ để đầu tư qua âm nhạc, rồi khi ra sản phẩm sẽ dùng tiền thu về để đầu tư quần áo cho diễn viên. Cứ xoay vòng như vậy".

Tôi hỏi lại: "Vậy anh để lại cho bản thân bao nhiêu?".

-Chẳng có chút nào, chẳng có đồng nào cả.

Anh Tú thừa nhận, anh sợ bị chai cảm xúc nên ngoài điện ảnh, ở lĩnh vực âm nhạc, anh luôn ra mắt các sản phẩm chậm hơn người khác vì cứ "ém" ca khúc một thời gian mới phát hành. Suy nghĩ thiên về cảm xúc đã là khó khăn cho sự nghiệp âm nhạc, còn trong điện ảnh, anh cũng đối mặt với những lần bị vuột mất cơ hội. Tuy nhiên, với Anh Tú, chỉ cần cố gắng, mọi thứ dù khó khăn cũng sẽ đến lúc được đền đáp xứng đáng.

Tại sao cứ phải là Diệu Nhi và chuyện tình cảm?

Đó là câu hỏi mà Anh Tú đặt ra khi nhắc đến những chuyện đời tư, những nỗi niềm mà chưa khi nào anh ngồi lại chia sẻ với khán giả.

"Từ xưa đến giờ tôi không biết nhiều về nghệ thuật, càng làm thì càng biết nên giấu đi chuyện đời tư. Cái đọng lại cho khán giả chỉ là một thằng thanh niên Tú thế nào, hát thế nào, diễn ra sao, vậy thôi.

Tôi không biết sao nhưng điều tôi vẫn luôn suy nghĩ về tất cả mọi chuyện, cả cuộc sống như nào, tình yêu ra sao, tôi đều muốn cất lại ở một phần nào đó trong con người mình. Vì dù buồn hay vui tôi cũng một mình, một mình chịu. Tôi thích vui cùng bạn bè nhưng buồn mình mình chịu.", Anh Tú giãi bày.

- Thế tình yêu với anh là gì?

- Tình yêu thì có lẽ tôi khác mọi người. Mọi người muốn công khai, còn tôi, tình yêu đẹp nhất là dành cho hai người, chỉ hai người biết, đó là quãng thời gian đẹp nhất của tôi. Tôi biết khán giả ủng hộ chuyện tình cảm của mình và rất trân trọng điều đó. Chắc chắn đến một thời điểm nhất định, tôi sẽ chia sẻ câu chuyện của mình, về những khó khăn đã trải qua và cuộc sống sau đó. Còn hiện tại đối với tôi, tình yêu không phải là để cho người khác nhìn thấy, để cho họ cảm nhận được. Tình yêu thật sự đẹp và hạnh phúc là chỉ hai người biết.

Diễn viên Anh Tú và chuyện tình cảm chưa một lần lên tiếng với Diệu Nhi: Với tôi, tình yêu không phải để cho người khác nhìn thấy! - Ảnh 4.

Anh Tú nhận mình là người sống dựa vào cảm xúc nhưng đủ lý trí để đưa ra các quyết định cho bản thân. Chưa kể đến việc, anh còn thích làm mọi thứ vì bản thân mình mà không dựa dẫm vào bất kỳ ai. Do đó, kể cả không nổi tiếng bằng những nghệ sĩ cùng thời, anh cũng sẵn lòng chấp nhận không oán than nửa lời. "Có thể so với các nghệ sĩ đồng lứa tôi chậm hơn họ, không kiếm nhiều tiền bằng họ, không nổi tiếng bằng họ nhưng tôi vui vì được làm những gì mình muốn, tôi thấy hạnh phúc vì điều đó", Anh Tú nói.

Nói về khát khao khẳng định cái tôi và dấu ấn trong showbiz, Anh Tú không giấu giếm và cũng chẳng hề có chút ngại ngần. Nam diễn viên thừa nhận, đã bước chân vào showbiz, ai cũng đều mong muốn có được vị trí nhất định ở làng giải trí lẫn trái tim khán giả. "Thế nhưng, đây là "phúc phần" không phải ai cũng có. Tôi biết có những nghệ sĩ, dù hội tụ đủ yếu tố về tài năng lẫn ngoại hình nhưng trải qua nhiều năm hoạt động cùng vô số trắc trở cũng không thể sở hữu một phần nhỏ thành công của các gương mặt chỉ mới vừa bước vào nghề. Điều này tạo nên áp lực tâm lý rất lớn cho họ, thậm chí khiến một số cho rằng bản thân đang rơi vào tình cảnh "đường cùng" – Anh Tú nhận định.

Thời gian qua, không ít scandal, lùm xùm lớn nhỏ gây sóng gió showbiz Việt. Như một "công thức" chung, những ồn ào này thường bao gồm từ 2 đến 3 nhân vật, trong đó luôn có một nghệ sĩ đang rất được săn đón và một gương mặt còn khá mới. Theo Anh Tú, điều này cũng xuất phát từ những trường hợp "đường cùng" trên. Họ khao khát được một lần trở thành tiêu điểm, là đề tài mà hàng trăm, hàng ngàn người đều bàn tán,… Và tạo nên thị phi là một trong những cách dễ dàng để đạt được mục tiêu này.

Diễn viên Anh Tú và chuyện tình cảm chưa một lần lên tiếng với Diệu Nhi: Với tôi, tình yêu không phải để cho người khác nhìn thấy! - Ảnh 5.

- Khát khao có được vị trí trong trái tim khán giả nhưng lại thường bị nhận xét là "chậm hơn đồng nghiệp cùng thời", vậy đã có khi nào Anh Tú cân nhắc đến việc tạo lùm xùm chưa?

- Nếu khẳng định chưa từng nghĩ tới thì là nói dối. Nhưng sau cùng tôi cho rằng, "bán mình" cho thị phị và ồn ào thì đó không còn là nghệ sĩ nữa. Muốn được người khác tôn trọng thì bản thân phải dành sự tôn trọng cho chính mình trước tiên. Hơn 5 năm hoạt động nghệ thuật, đồng nghiệp khuyên, bạn bè nhắc và thậm chí là các đàn anh, đàn chị gợi ý tôi tạo lùm xùm cũng không thiếu. Tuy nhiên, sự lựa chọn là do mình. Đừng lấy lí do đường cùng để làm ra những chuyện xấu xí. Đến lúc đó, chính họ mới bước vào đường cùng thực sự. Chắc chắn thời gian tới, tôi sẽ thay đổi để chặng đường sự nghiệp suôn sẻ hơn. Nhưng không phải bằng cách này!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14