Diễn biến mới vụ hoa hậu Phương Nga tố đại gia Cao Toàn Mỹ

Phạm Dũng, Theo Người Lao Động 21:06 03/06/2019

Công an TP HCM xác định nội dung cô Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung tố cáo ông Cao Toàn Mỹ là không có hành vi phạm tội nên không khởi tố hình sự vụ án vu khống, tuy nhiên VKSND TP HCM đã hủy quyết định này.

Chiều 3-6, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự theo đơn tố giác tội phạm của côTrương Hồ Phương Nga (SN 1987, hoa hậu người Việt tại Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1989, bạn Nga).

Trước đó, vào ngày 1-2, cô Phương Nga và Thùy Dung đã gửi đơn đến Công an TP HCM yêu cầu điều tra ông Cao Toàn Mỹ (SN 1977, ngụ quận 7) về tội "Vu khống".

Sau hơn 4 tháng lấy lời khai, xác minh từ nhiều nguồn, Công an TP HCM đã căn cứ vào khoản 1 Điều 157 BLTTHS 2015, ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự vì không có sự việc phạm tội như nội dung tố giác của Phương Nga và Thùy Dung. Quyết định này được Công an TP HCM ký vào ngày 27-4.

Diễn biến mới vụ hoa hậu Phương Nga tố đại gia Cao Toàn Mỹ - Ảnh 1.

Trương Hồ Phương Nga

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, lãnh đạo VKSND TP HCM cho biết sau khi Công an TP HCM ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự, ngày 20-5, VKSND TP HCM đã có quyết định hủy bỏ quyết định trên của Cơ quan CSĐT Công an TP HCM. Hiện vụ việc đang được tiếp tục xác minh.

Đại gia Cao Toàn Mỹ nói rằng từ lúc xảy ra vụ án, cuộc sống ông đảo lộn, gia đình ông bị xúc phạm danh dự và uy tín. Trong khi đó, ông thường xuyên bị rạch vali khi đi nước ngoài về; ông chỉ mong các cơ quan công quyền đem lại công bằng cho ông.

Sau khi được trả tự do, Phương Nga từng trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động rằng cô muốn cuộc sống êm đềm, không thích ồn ào trên báo chí. Hiện tại cô đang bằng lòng với những gì mình có và vui vẻ với người thân, bạn bè và đặc biệt là với Thùy Dung- người từng ở tù chung với cô.

Diễn biến mới vụ hoa hậu Phương Nga tố đại gia Cao Toàn Mỹ - Ảnh 2.

Ông Cao Toàn Mỹ tại phiên tòa xử Phương Nga

Sau khi ra quyết định đình chỉ điều tra bị can đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1988, bạn Nga); Công an TP HCM đã ra quyết định thu hồi 2,5 tỉ đồng từ ông Cao Toàn Mỹ.

Đây là số tiền mà Thùy Dung yêu cầu gia đình nộp lại để khắc phục hậu quả sau khi bị bắt giam. Tuy nhiên, sau đó, cả Thùy Dung và Phương Nga đều phản cung, nói không phạm tội.

Trước đó, vào chiều 29-6-2017, HĐXX TAND TP HCM đã tuyên Phương Nga và Thùy Dung được tại ngoại. Ngoài ra, TAND TP HCM cũng trả hồ sơ, yêu cầu làm rõ 9 vấn đề nổi bật của vụ án, như: Chứng minh 17 lần đi nước ngoài; việc thông cung; việc vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng; số tiền 16,5 tỉ đồng; các thỏa thuận mua bán nhà; thời điểm ký thỏa thuận; vai trò của Thùy Dung; việc ông Mỹ tố bị đe dọa cũng như Phương Nga tố bị ông này đe dọa...

Như Báo Người Lao Động đã nhiều lần thông tin, Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung bị bắt giam với cáo buộc lừa đảo ông Cao Toàn Mỹ số tiền 16,5 tỉ đồng.

Với cáo buộc này, các cơ quan tố tụng nói rằng thông qua mối quan hệ bạn bè, Nga nói với ông Mỹ có thể mua nhà giá rẻ, tin lời nên ông Mỹ đã chuyển cho Nga và Dung 16,5 tỉ đồng. Tuy nhiên, không mua được nhà nên ông Mỹ yêu cầu Nga trả tiền; Nga không trả nên ông Mỹ làm đơn tố cáo.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm