Điểm sàn xét tuyển chính thức của ĐH Luật TP HCM

Team tuyển sinh 2018, Theo Trí Thức Trẻ 10:54 16/07/2018

Thí sinh phải vượt qua mức điểm sơ tuyển mới được tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của trường ĐH Luật TP HCM.

ĐH Luật TP.HCM vừa chính thức công bố mức điểm sàn sơ tuyển năm 2018.

* Giai đoạn 1: Thực hiện sơ tuyển căn cứ vào điểm thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 của thí sinh (chiếm tỷ trọng 60% điểm trúng tuyển) và điểm học bạ của thí sinh trong 3 năm học trung học phổ thông (chiếm tỷ trọng 10% điểm trúng tuyển). Kết quả, có 4.419 thí sinh vượt qua giai đoạn sơ tuyển này. Điểm xét tuyển (đã bao gồm điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng) của các Tổ hợp là khác nhau đối với từng ngành mà thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Cụ thể, số điểm đó tối thiểu khoảng như sau:

Điểm sàn xét tuyển chính thức của ĐH Luật TP HCM - Ảnh 1.

* Giai đoạn 2: Các thí sinh đủ điều kiện ở giai đoạn 1 được tham gia kỳ kiểm tra năng lực.

- Ngày kiểm tra: buổi sáng ngày 19/7/2018 (Thứ 5);

- Cấu trúc đề kiểm tra năng lực: bao gồm 4 nhóm kiến thức:

+ Kỹ năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt;

+ Kiến thức xã hội tổng hợp (gồm kiến thức phổ quát về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, gia đình, giới tính, lịch sử, địa lý, nông thôn; quan niệm của thí sinh về công bằng xã hội, quyền con người; đạo đức công dân);

+ Kiến thức về pháp luật;

+ Tư duy lôgíc và khả năng lập luận.

- Hình thức kiểm tra: trắc nghiệm trên giấy;

- Thời gian làm bài kiểm tra: 75 phút;

- Số lượng câu hỏi kiểm tra: 100 câu.

- Thang điểm của đề kiểm tra năng lực: theo thang điểm 30.

- Công bố kết quả kiểm tra đánh giá năng lực, điểm xét tuyển (chính thức) và kết quả thí sinh dự kiến trúng tuyển: dự kiến chiều ngày 22/7/2018.

Như vậy, ngay sau khi Nhà trường công bố điểm xét tuyển và kết quả thí sinh dự kiến trúng tuyển, thí sinh dùng ID và password đăng nhập website và kiểm tra kết quả, những thí sinh không trúng tuyển hoặc thí sinh có kết quả dự kiến trúng tuyển nhưng không còn nguyện vọng học tại Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh vẫn còn thời gian (còn 4,0 ngày theo phương thức trực tuyến hoặc 6,0 ngày theo phương thức ghi Phiếu) để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường khác theo kế hoạch chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Xác nhận nhập học: từ ngày 22/7/2018 đến 11g30' ngày 25/7/2018, thí sinh trúng tuyển phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 (có chữ ký của Chủ tịch Hội đồng thi và đóng dấu đỏ của Sở Giáo dục và Đào tạo) cho Nhà trường thông qua đường bưu điện (theo hình thức chuyển phát nhanh, dịch vụ chuyển phát ưu tiên) hoặc trực tiếp tại Trường. Quá thời hạn này, thí sinh không nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 để xác nhận nhập học được xem như từ chối nhập học. Khi đó, căn cứ tình hình thực tế nhập học, Nhà trường có thể sẽ tiếp tục gọi các thí sinh khác trong danh sách đã tham gia kiểm tra năng lực theo nguyên tắc lấy từ điểm cao xuống điểm thấp, cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm