Điểm mặt những Easter Eggs thú vị trong tác phẩm kinh dị "10 Cloverfield Lane"

Trang Thùy, Theo Trí Thức Trẻ 18:18 24/04/2016

Khá nhiều bất ngờ thú vị được ẩn chứa trong bộ phim kinh dị giả tưởng "10 Cloverfield Lane" của J. J. Abrams.

Nhà sản xuất J. J. Abrams và đạo diễn mới Dan Trachtenberg đã tiếp tục đưa bản tiếp theo của Cloverfield với tên gọi 10 Cloverfield Lane (Căn Hầm) lên màn ảnh. Bộ phim kinh dị tâm lý khoa học giả tưởng đã làm tất cả mọi người ngạc nhiên, nhận được sự khen ngợi không chỉ từ các nhà phê bình mà còn từ phía khán giả.

Trên trang đánh giá phim Rotten Tomatoes phim thu được đánh giá trên 91%. Tạp chí Starburst của Anh gọi 10 Cloverfield Lane là "một sự bất ngờ tuyệt vời" đồng thời khuyến khích mọi khán giả tới rạp thưởng thức. Trang Blog de Cine nhận xét bộ phim sẽ "khiến khán giả phải thót tim suốt thời gian ngồi xem" và cũng kín đáo gửi gắm những thông điệp về một bất ngờ ẩn chứa trong tác phẩm.

Điểm mặt những Easter Eggs thú vị trong tác phẩm kinh dị 10 Cloverfield Lane - Ảnh 1.

Tuy có kinh phí thấp, chỉ khoảng 15 triệu USD, nhưng phim mang về 20 triệu USD doanh thu nội địa trong tuần đầu công chiếu. Ngay khi ra rạp ở nhiều quốc gia khác, 10 Cloverfield Lane đã làm mưa làm gió mọi phòng vé, đạt doanh thu gần 95 triệu USD.

Trong 10 Cloverfield Lane có rất nhiều chi tiết thú vị, chứa những Trứng Phục sinh (Easter Eggs), vừa được người xem phát hiện. Cùng khám phá nhé:

1. Kelvin và Slusho!

Các nhà làm phim thích tạo ra những thương hiệu riêng trong phim của họ với mục đích tiết kiệm tiền cho các thương hiệu. Có thể ví dụ như thương hiệu thuốc lá Red Apple của Quentin Tarantino hay thương hiệu Pizza Planet của Pixar. J. J. Abrams tiếp tục phong cách này với hai thương hiệu: Kelvin và Slusho!. Trạm xăng hư cấu Kelvin, trước đây đã xuất hiện trong bộ phim phiêu lưu giả tưởng Super 8 của J. J. Abrams. Điều bất ngờ thú vị là Kelvin còn là tên ông ngoại của đạo diễn Dan Trachtenberg, cũng là tên cha của thuyền trưởng Kirk trên tàu USS trong bộ phim Star Trek của J. J. Abrams.

Điểm mặt những Easter Eggs thú vị trong tác phẩm kinh dị 10 Cloverfield Lane - Ảnh 2.

Thương hiệu Slusho! đã xuất hiện trong khá nhiều dự án của của J. J. Abrams, đáng chú ý nhất là việc nó xuất hiện trong người tiền nhiệm của 10 Cloverfield Lane ra rạp năm 2008. Slusho! lần đầu tiên được đề cập trong tập phim thứ hai của series truyền hình Alias của J.J. Abrams.

Điểm mặt những Easter Eggs thú vị trong tác phẩm kinh dị 10 Cloverfield Lane - Ảnh 3.

2. Vai cameo ngắn nhất trong phim

Trong vài phút đầu tiên của bộ phim nữ nhân vật chính Michelle (Mary Elizabeth Winstead) không nói lời nào, mà giọng nói đầu tiên khán giả nghe thấy là của Ben người bạn trai cũ mà cô đang muốn quên thật nhanh. Anh ta đang đang cầu xin cô trở về nhà. Người xem bất ngờ phát hiện ra rằng giọng người bạn trai cũ này chính là của Bradley Cooper. Vai cameo bằng giọng của diễn viên kéo dài tất cả khoảng một phút rưỡi, nhưng fan vẫn nhận ra được giọng nói của anh. Trước đây, Bradley Cooper từng đã làm việc với J.J. Abrams trong series Alias và ông đã liên hệ với anh qua điện thoại, mời tham gia vào phim với một vai thú vị không thể ngờ.

Điểm mặt những Easter Eggs thú vị trong tác phẩm kinh dị 10 Cloverfield Lane - Ảnh 4.

Bradley Cooper trong "Alias"

3. Những ca khúc kinh điển trong máy hát tự động

Trong phim, khán giả sẽ thấy dưới căn hầm có một chiếc máy hát tự động mà ai cũng nhận ra rằng nó rất hiếm trong thời nay. Hóa ra, nhân vật Howard (John Goodman) đã quyết định phải giữ một chiếc máy hát trong hầm của mình và ông ta đã mua lại cái này với loạt bài hát cực tuyệt vời. Ngoài các ca khúc xưa do Howard chọn để chơi chẳng hạn như ca khúc kinh điển I Think We're Alone Now của Tommy James & The Shondells, trong máy còn bao gồm một số ca khúc nhạc phim nổi tiếng gồm cả soundtrack của bộ phim Armageddon năm 1998.

Điểm mặt những Easter Eggs thú vị trong tác phẩm kinh dị 10 Cloverfield Lane - Ảnh 5.

4. Các thương hiệu đến từ Paramount Pictures

Một số hãng phim nổi tiếng với các tư liệu tham khảo từ các bộ phim khác mà họ đã phát hành và 10 Cloverfield Lane cũng không ngoại lệ. Trong bộ phim nhân vật Howard có một bộ sưu tập khá lớn các bộ phim, có nhiều thương hiệu phim khác của hãng Paramount Pictures. Có thể liệt kê Pretty in Pink (mà Howard xem thường xuyên bởi vì ông tuyên bố, đó là phim con gái Megan của mình rất yêu thích), còn cả một cuốn băng VHS của Top Gun.

Điểm mặt những Easter Eggs thú vị trong tác phẩm kinh dị 10 Cloverfield Lane - Ảnh 6.

Cảnh phim "Pretty in Pink"

Điểm mặt những Easter Eggs thú vị trong tác phẩm kinh dị 10 Cloverfield Lane - Ảnh 7.

5. Michelle (Mary Elizabeth Winstead) là fan bự của Studio Ghibli

Xem trong phim, khán giả nhận ra trong cuộc sống trước đây của Michelle (Mary Elizabeth Winstead) rõ ràng cô là một fan bự của Studio Ghibli. Cô có một món đồ chơi Totoro nhỏ trên bàn của mình.

Điểm mặt những Easter Eggs thú vị trong tác phẩm kinh dị 10 Cloverfield Lane - Ảnh 8.

6. Hàng loạt Easter Eggs trên tấm poster IMAX của phim

Fan tinh mắt đã phát hiện ra hàng loạt Easter Eggs trên tấm poster đặc biệt quảng bá cho việc phát hành trong rạp IMAX của phim.

Điểm mặt những Easter Eggs thú vị trong tác phẩm kinh dị 10 Cloverfield Lane - Ảnh 9.

Poster IMAX của "10 Cloverfield Lane"

Điểm mặt những Easter Eggs thú vị trong tác phẩm kinh dị 10 Cloverfield Lane - Ảnh 10.

Phía bên trái sát căn nhà là biểu tượng của hãng Bad Robot Productions, nơi J. J. Abrams là người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Điểm mặt những Easter Eggs thú vị trong tác phẩm kinh dị 10 Cloverfield Lane - Ảnh 11.

Trên cây cột của thùng thư là chữ Megan, tên con gái của Howard

Điểm mặt những Easter Eggs thú vị trong tác phẩm kinh dị 10 Cloverfield Lane - Ảnh 12.

Trên góc phải của thùng thư là ba chữ viết tắt TRS của chương trình The Totally Rad Show mà đạo diễn Dan Trachtenberg từng là một trong ba người dẫn chương trình

10 Cloverfield Lane bắt đầu bằng vụ tai nạn khốc liệt xảy đến với Michelle (Mary Elizabeth Winstead) khiến cô lịm đi trong xe ô tô. Khi tỉnh dậy, Michelle phát hiện mình đang được điều trị vết thương và bị giam trong một căn hầm cùng với hai người đàn ông. Một trong số họ là Howard (John Goodman) nói với cô rằng thế giới bên ngoài đang chịu một thảm họa kinh hoàng và lựa chọn ở lại căn hầm sẽ giúp bảo toàn tính mạng. Không tin những lời Howard nói, Michelle tìm mọi cách trốn thoát để tìm ra sự thật. 10 Cloverfield Lane chính thức khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 15/4/2016.

Nhân dịp 10 Cloverfield Lane được chiếu tại Việt Nam, hãng phát hành dành tặng khán giả 2 đèn pin bỏ túi, 4 la bàn đa năng. Bạn hãy bình chọn xem nhân vật nào là ấn tượng nhất trong bộ phim 10 Cloverfield Lane cùng lý do và gửi vào hòm thư cinegame@kenh14.vn kèm thông tin cá nhân chi tiết. Chúc bạn may mắn!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm