Điểm danh dàn Jaeger cực ngầu trong "Pacific Rim: Uprising"

DUCKY, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 22/03/2018

Dù chưa ra mắt nhưng "Pacific Rim: Uprising" đã khiến người xem mê mệt với dàn Jaeger hầm hố.

Dòng phim quái vật khổng lồ không mấy mới lạ trên màn ảnh rộng nhưng ý tưởng con người chế tạo ra người máy để tự vệ trong Pacific Rim thì quả là có một không hai. Sau thành công của phần đầu tiên, Pacific Rim: Uprising mang đến dàn người máy đông đảo, hầm hố và đa dạng hơn rất nhiều.

1. Gipsy Avenger

Điểm danh dàn Jaeger cực ngầu trong Pacific Rim: Uprising - Ảnh 1.

Gipsy Avenger, với màu xanh dương đặc trưng, chính là "truyền nhân" của Gipsy Danger trong Pacific Rim. Đây là một Jaeger thuộc thế hệ thứ 6 với nhiều nâng cấp tối tân hơn về tốc độ hay khả năng chịu đòn nhờ hệ thống tuabin xoáy kép. Jaeger được trang bị tên lửa khuỷu tay, súng và cặp song kiếm plasma. Gipsy Avenger, do Nate Lambert (Scott Eastwood) và Jake Pentecost (John Boyega) điều khiển, sẽ là "nhân vật chính" của phần phim sắp tới.

2. Saber Athena

Điểm danh dàn Jaeger cực ngầu trong Pacific Rim: Uprising - Ảnh 2.

Mang màu cam chói chang cùng tạo hình nữ tính, Saber Athena là Jaeger thế hệ thứ 6 có tốc độ cao nhất trong Pacific Rim: Uprising nhờ hệ thống tăng tốc RG-28. Nó còn được trang bị bộ giáp X-411 Supermetal Body Work để tăng khả năng chịu sát thương. Dàn vũ khí của Saber Athena cũng không hề kém cạnh với nắm đấm có khả năng tích điện N-16 cùng cặp song kiếm ở sau lưng.

3. Bracer Phoenix

Điểm danh dàn Jaeger cực ngầu trong Pacific Rim: Uprising - Ảnh 3.

Dù thuộc thế hệ thứ 5 "cũ kỹ" nhưng Bracer Phoenix vẫn đủ khả năng "quẩy" cùng thế hệ đàn em hiện đại hơn nhiều. Dù hình dáng có phần cục mịch nhưng chớ vội xem thường Jaeger này bởi nó chính là một pháo đài di động. Bracer Phoenix được trang bị chùy gai M19 Morning Star, pháo lốc xoáy và dàn tên lửa chống Kaiju cực kỳ hầm hố. Cũng bởi hệ thống vũ khí độ sồ mà Jaeger đặc biệt này cần tới ba phi công điều khiển.

4. Guardian Bravo

Điểm danh dàn Jaeger cực ngầu trong Pacific Rim: Uprising - Ảnh 4.

Guardian Bravo được thiết kế để chiến đấu từ xa và chi viện hỏa lực cho các Jaeger khác. Nó được trang bị hệ thống tên lửa tối tân 21x9 Core Salvo Charges có khả năng nhả hàng chục loạt đạn một lúc. Bộ cánh trên lưng giúp Jaeger này có khả năng bức tốc hoặc nhanh chóng tránh xa khỏi chiến trường. Ngoài ra, Guardian Bravo còn có thể sử dụng roi điện Elec-16 để cận chiến trong các tình huống khẩn cấp.

5. Titan Redeemer

Điểm danh dàn Jaeger cực ngầu trong Pacific Rim: Uprising - Ảnh 5.

Titan Redeemer như một bản nâng bản nâng cấp thuộc thế hệ thứ 6 của Bracer Phoenix. Jaeger này cũng được trang bị chùy gai M-19 Morning Star. Tuy nhiên, điểm nổi bật của Titan Redeemer chính là hệ thống cân bằng GG-11 cùng thiết kế T-21 Flatfoot giúp di chuyển với tốc độ cao mà không cần... nhấc chân. Ngoài ra, Titan Redeemer còn có bom khói EMP để chống lại khả năng nhả xung điện vô hiệu hóa Jaeger của Kaiju trong Pacific Rim.

6. Obsidian Fury

Điểm danh dàn Jaeger cực ngầu trong Pacific Rim: Uprising - Ảnh 6.

Với nguồn gốc cực kỳ bí ẩn, Obsidian Fury gây bất ngờ khi đối đầu với Gipsy Avenger trong trailer của Pacific Rim: Uprising. Jaeger này dường như không cần người lái mà được điều khiển từ xa. Obsidian Fury chứng tỏ sự ưu việt hơn hẳn nhờ trang bị bộ giáp Obsidian Chrome bằng công nghệ Proto. Ngoài, vũ khí của nó cũng cực ký đáng sợ với hệ thống tên lửa AKM và cặp song kiếm plasma.

7. Scrapper

Điểm danh dàn Jaeger cực ngầu trong Pacific Rim: Uprising - Ảnh 7.

Scrapper do Amara Namani (Cailee Spaeny) chế tạo từ mảnh vụn của những Jaeger bị phá hủy trong trận chiến với Kaiju. Jaeger "cây nhà lá vườn" dường như không có hệ thống vũ khí trừ khả năng bắn khói đánh lạc hướng và... cuộn tròn lăn đi như trái banh.

8. November Ajax

Điểm danh dàn Jaeger cực ngầu trong Pacific Rim: Uprising - Ảnh 8.

November Ajax là một Jaeger thế hệ thứ 6, xuất hiện khi truy đuổi Scrapper trong đoạn trailer của Pacific Rim: Uprising. Nó được trang bị bộ tăng tốc Lithium-ion, hệ thống tên lửa 11/4x và nắm đấm điện SR-7.

Pacific Rim: Uprising lấy bối cảnh 10 năm sau các sự kiện trong phần đầu tiên khi Kaiju bất ngờ quay trở lại xâm lược trái đất nhờ sự giúp đỡ của một tổ chức bí ẩn. Phim có sự tham gia của John Boyega, Scott Eastwood, Cailee Spaeny, Cảnh Điềm, Rinko Kikuchi,... Tác phẩm sẽ công chiếu ngày 23/03 tại Việt Nam với tựa đề Pacific Rim: Trỗi Dậy.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm