Điểm danh dàn diễn viên kỳ cựu trong làn sóng trở lại màn ảnh TVB

Lý Cơ Hân, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 29/01/2017

Dàn sao kỳ cựu như Tuyên Huyên, Mã Tuấn Vỹ và Thái Thiếu Phân đã đồng ý quay về TVB sau một thời gian dài.

Trong bối cảnh khó khăn khi dàn diễn viên trẻ không đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ, đài TVB thời gian gần đây đã luôn cố gắng mời các diễn viên kỳ cựu trở lại quay phim. Người hâm mộ TVB tạm thời có thể không cần tìm lại những bộ phim cũ để hoài niệm nữa, bởi lẽ không ít Tiểu Sinh, Hoa Đán tài sắc vẹn toàn năm nào đều đã đồng ý quay về. Hãy cùng điểm qua những diễn viên kỳ cựu sẽ xuất hiện trên màn ảnh TVB thời gian tới.

1. Tuyên Huyên

Sau khi tốt nghiệp thủ khoa Đại học London, Anh, Tuyên Huyên quyết định trở về quê nhà Hồng Kông. Cảm thấy không thích hợp với chuyên ngành đã học, cô bắt đầu chuyển hướng sang làm về nghệ thuật, nhưng chỉ được đóng vai nhỏ trên sân khấu kịch. Trong một lần tình cờ xuất hiện trên truyền hình, Tuyên Huyên đã được đài TVB mời ký hợp đồng.

Điểm danh dàn diễn viên kỳ cựu trong làn sóng trở lại màn ảnh TVB - Ảnh 1.

Cô từng nằm trong Tứ Đại Hoa Đán của TVB (cùng Trần Tuệ San, Thái Thiếu Phân, Quách Khả Doanh)

Là một trong những diễn viên tài năng nhất TVB, Tuyên Huyên có khả năng diễn xuất cực kỳ tốt, cô có thể diễn được đa dạng thể loại vai, từ những vai hài hước đến tâm lý tình cảm. Tuyên Huyên từng xuất hiện trong các phim nổi tiếng như Huynh Đệ Song Hành, Cỗ Máy Thời Gian, Bước Ngoặt Cuộc Đời, Chuyện Chàng Vượng, Bà Nhà Tôi...

Điểm danh dàn diễn viên kỳ cựu trong làn sóng trở lại màn ảnh TVB - Ảnh 2.

Tuyên Huyên bên cạnh nam diễn viên Lâm Văn Long

Sau bộ phim Phi Hổ được sản xuất năm 2012, Tuyên Huyên sẽ trở lại mái nhà xưa để đóng hai phim Người Phụ Nữ Không Biết Nhõng Nhẽo và Sứ Đồ Hành Giả 2. Trong bộ phim Người Phụ Nữ Không Biết Nhõng Nhẽo, nữ diễn viên sẽ hợp tác cùng Lâm Văn Long. Còn trong Sứ Đồ Hành Giả 2, cô sẽ được hội ngộ Miêu Kiều Vỹ.

2. Lâm Văn Long

Lâm Văn Long là một trong những nam diễn viên nổi tiếng nhất ở đài TVB đầu thập niên 2000. Tác phẩm cuối cùng của anh ở mái nhà xưa là phim đề tài cảnh sát - Bằng Chứng Thép 2. Trước đó, anh được yêu thích qua những phim như Vô Ảnh Kim Đao, Vạn Nẻo Đường Tình, Hương Sắc Cuộc Đời, Gia Đình Vui Vẻ và Bằng Chứng Thép.

Điểm danh dàn diễn viên kỳ cựu trong làn sóng trở lại màn ảnh TVB - Ảnh 3.

Rời TVB gần 10 năm, lần này trở về đài, Lâm Văn Long không có yêu cầu gì đặc biệt. Nhưng anh cho biết TVB đã có nhiều cải cách, từ vấn đề thù lao, điều khoản đến kịch bản đều có sự đột phá khiến anh thấy hài lòng. Trong phim mới Người Phụ Nữ Không Biết Nhõng Nhẽo, Lâm Văn Long và Tuyên Huyên đóng vai tình nhân.

Điểm danh dàn diễn viên kỳ cựu trong làn sóng trở lại màn ảnh TVB - Ảnh 4.

Lâm Văn Long và Tuyên Huyên quen biết đã lâu, nhưng đây là lần đầu tiên hai người đóng chung

3. Mã Tuấn Vỹ

Mã Tuấn Vỹ từng là một ca sĩ thực thụ trước khi trở thành diễn viên nổi tiếng ở TVB. Giành vị trí đứng đầu trong một cuộc thi hát, nhưng sự nghiệp âm nhạc của anh không thành công. Cũng trong thời gian đó, anh may mắn gặp được giám chế của đài TVB là bà Tăng Tệ Trân và được bà giúp đỡ để tìm đường đi mới.

Điểm danh dàn diễn viên kỳ cựu trong làn sóng trở lại màn ảnh TVB - Ảnh 5.

Vai diễn ấn tượng đầu tiên của Mã Tuấn Vỹ ở TVB là vai Khang Hy trong Lộc Đỉnh Ký. Vai vua Khang Hy của nam diễn viên đã thay đổi luôn hình ảnh của anh trong mắt công chúng. Sau đó, nam diễn viên đã tham gia vô số phim lớn của TVB như Lạc Thần, Trường Bình Công Chúa, Nối Nghiệp, Bước Nhảy và Muối Mặn Thâm Thù…

Điểm danh dàn diễn viên kỳ cựu trong làn sóng trở lại màn ảnh TVB - Ảnh 6.

Năm 2012, Mã Tuấn Vỹ dứt áo rời đài TVB. Sau một thời gian hoạt động ở tại Đại lục, nam diễn viên về TVB đóng phim Thủ Nghiệp Giả. Sắp tới, Mã Tuấn Vỹ sẽ gặp lại khán giả qua phần sau của Cung Tâm Kế –Thâm Cung Kế. Đồng diễn cùng anh còn có dàn sao Mã Quốc Minh, Hồ Định Hân, Lưu Tâm Du và Trần Vỹ.

4. Trần Tùng Linh

Giống như Mã Tuấn Vỹ, Trần Tùng Linh theo đuổi sự nghiệp ca hát trước khi trở thành diễn viên. Những bộ phim nổi bật của cô có thể kể đến Bản Năng, Thiên Địa Nam Nhi, Tân Bến Thượng Hải, Kim Ngọc Mãn Đường và Tứ Đại Tài Tử. Điều đáng tiếc là Trần Tùng Linh chưa bao giờ được xem như "nhất tỷ" dù có khả năng diễn xuất và được TVB lăng-xê.

Điểm danh dàn diễn viên kỳ cựu trong làn sóng trở lại màn ảnh TVB - Ảnh 7.

Sau Vượt Lên Chính Mình cách đây đã 10 năm, Trần Tùng Linh về TVB đóng Toàn Chức Vô Nữ. Trong bộ phim tình cảm xoay quanh giới nội trợ, cô sẽ đóng cùng Trương Thiệu Huy và La Lan. Trần Tùng Linh chia sẻ lý do trở về TVB: "Tôi ngưỡng mộ anh Huy đã lâu, ông xã Trương Đạc cũng biết mong muốn của tôi, nên rất ủng hộ tôi nhận phim này".

Điểm danh dàn diễn viên kỳ cựu trong làn sóng trở lại màn ảnh TVB - Ảnh 8.

5. Thái Thiếu Phân

Trong nhóm Tứ Đại Hoa Đán của thập niên 90, TVB đã nhận được cái gật đầu của hai người, một là Tuyên Huyên, còn lại là Thái Thiếu Phân. Người đẹp họ Thái thuộc tuýp tài sắc vẹn toàn, cô là Á Hậu Hoa Hậu Hồng Kông năm 1991, thắng giải Nữ diễn viên chính xuất sắc năm 1998.

Điểm danh dàn diễn viên kỳ cựu trong làn sóng trở lại màn ảnh TVB - Ảnh 9.

Hình ảnh vợ chồng Thái Thiếu Phân và Trương Tấn

Thái Thiếu Phân nổi tiếng với các bộ phim như Bạch Phát Ma Nữ, Bàn Tay Nhân Ái, Bí Mật Của Trái Tim, Lạc Thần và Lấy Chồng Giàu Sang. Sau thất bại lớn của Thâm Cung Nội Chiến 2, cô trở lại TVB với Lão Biểu Nhĩ Hảo 3. Thái Thiếu Phân tiết lộ lý do quay trở lại là vì người bạn tốt của cô Vương Tổ Lam. Cô còn chia sẻ thêm: "Tôi nổi tiếng từ TVB, nên đóng phim cho đài cũng là điều nên làm".

Điểm danh dàn diễn viên kỳ cựu trong làn sóng trở lại màn ảnh TVB - Ảnh 10.

Người đẹp còn gây tiếng vang ở châu Á với Hậu Cung Chân Hoàn Truyện và Mỹ Nhân Vô Lệ

6. Trần Pháp Dung

Không chỉ Thái Thiếu Phân mà bạn thân của cô là Trần Pháp Dung cũng trở lại màn ảnh TVB. Trần Pháp Dung gia nhập TVB sau khi đăng quang Hoa Hậu Hồng Kông 1989 và gây ấn tượng với Truy Nhật Hào Hùng, Lực Lượng Chống Lừa Đảo, Mỹ Vị Thiên Vương, Lệnh Truy Nã và Về Với Nhân Gian. Năm 2000, cô rời nhà đài để sang Đại lục phát triển sự nghiệp.

Điểm danh dàn diễn viên kỳ cựu trong làn sóng trở lại màn ảnh TVB - Ảnh 11.

Trở về mái nhà xưa sau một thời gian dài, Trần Pháp Dung sẽ đóng phim Thiên Vương Chi Vương, bộ phim mới này xoay quanh chủ đề bài bạc. Sự xuất hiện của cô chắc chắn sẽ khiến cho người hâm mộ của TVB cảm thấy thích thú hơn. Bên cạnh Trần Pháp Dung, Thiên Vương Chi Vương còn có sự tham gia của Tạ Hiền, Xa Thi Mạn và Mã Quốc Minh.

Điểm danh dàn diễn viên kỳ cựu trong làn sóng trở lại màn ảnh TVB - Ảnh 12.

7. La Gia Lương

La Gia Lương từng là "nhất ca" màn ảnh TVB với nhiều bộ phim được người hâm mộ yêu thích. Tác phẩm nổi bật nhất của anh giai đoạn đầu là Huynh Đệ Song Hành đóng cùng hai người đẹp nổi tiếng của đài là Tuyên Huyên, Trương Khả Di. Sự thành công của phim khiến TVB bật đèn xanh cho tác phẩm "ăn theo" là Thần Thám Lý Kỳ.

Điểm danh dàn diễn viên kỳ cựu trong làn sóng trở lại màn ảnh TVB - Ảnh 13.

Anh và Châu Hải My trong Mối Tình Nồng Thắm

Sau Anh Hùng Xạ Điêu, Bí Mật Của Trái Tim, Phong Cách Đàn Ông, Thử Thách Nghiệt Ngã và Bước Ngoặt Cuộc Đời, La Gia Lương quyết định rời nhà đài TVB sang Đại lục phát triển vào năm 2003. Sắp tới, nam diễn viên sẽ quay về nhà xưa đóng Dữ Điệp Đồng Mưu. Trong bộ phim mới này, anh sẽ thủ diễn nhân vật nửa chính nửa tà.

Điểm danh dàn diễn viên kỳ cựu trong làn sóng trở lại màn ảnh TVB - Ảnh 14.

La Gia Lương từng về TVB đóng Phú Quý Môn vào năm 2009

8. Dàn diễn viên gạo cội của Sóng Gió Gia Tộc

Sóng Gió Gia Tộc 3 là bom tấn của TVB, bên cạnh Thâm Cung Kế, Sứ Đồ Hành Giả 2. Dàn diễn viên gạo cội của hai phần phim trước Lý Tư Kỳ, Hạ Vũ, Quan Cúc Anh, Mễ Tuyết đã đồng ý tham gia vào phần tiếp theo này.

Điểm danh dàn diễn viên kỳ cựu trong làn sóng trở lại màn ảnh TVB - Ảnh 15.

Đôi bạn thân Quan Cúc Anh và Lý Tư Kỳ

Ngoài ra, bộ phim còn có sự tham gia của các diễn viên như Huỳnh Tông Trạch, Trần Mẫn Chi, Vương Hạo Tín, Sầm Lệ Hương và Huỳnh Thúy Như. Được biết, Sóng Gió Gia Tộc 3 vẫn xoay quanh những mâu thuẫn, sóng gió của một đại gia đình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày